ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

หูฟังเกมมิ่ง & ลำโพงเกมมิ่ง

(categories.productBar.product 291 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

หูฟังเกมมิ่ง & ลำโพงเกมมิ่ง

(สินค้า 291 ชิ้น)

หูฟังเกมมิ่ง หรือหูฟังเล่นเกม คืออะไร

หูฟังเกมมิ่งคือหูฟังสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์อีกชิ้น ที่มีความสำคัญสำหรับการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยฟังก์ชันและการใช้งานจะถูกออกแบบมาอย่างรู้ใจ ให้เกมเมอร์ได้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับเกมที่เล่นได้เป็นอย่างดี

ถ้าใครเคยดูแคสเกมมาบ้างคงเคยเห็นหูฟังเล่นเกมที่เกมเมอร์เหล่านั้นใช้งาน ส่วนมากจะเป็นแบบครอบหู มีไฟ RGB วิบวับ มีไมค์ยื่นออกมา นั่นแหละครับหูฟังเกมมิ่งที่ว่า เราไปทำความรู้จักกับเจ้าหูฟังชนิดนี้ให้มากกว่านี้กันดีกว่าครับ

คนใส่หูฟังเล่นเกมมีไมโครโฟน

หูฟังเกมมิ่งหรือหูฟังเล่นเกม แตกต่างจากหูฟังทั่วไปอย่างไร

ในเรื่องพลังในการขับเสียง หูฟังที่มีสเปกสูงกว่าก็จะได้พลังเสียง ความคมชัด มิติที่มากกว่า ฉะนั้นเรื่องเสียงเองผู้ใช้งานหูฟัง Hi-End ดีๆ ก็อาจได้พลังเสียงที่ดีกว่าหูฟังเล่นเกมที่มีสเปกไม่สูงมากนัก

แต่ในเรื่องการใช้งานร่วมกับการเล่นเกม ยังไงหูฟังเกมมิ่งจะให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าแน่นอนครับ ทั้งเรื่องดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานหูฟังพร้อมเล่นเกมได้นานๆ สามารถปรับความแน่นของหูฟังได้ตามความต้องการ แผงควบคุมทั้งแบบรีโมทแยกหรือติดเข้ากับหูฟังเพื่อการปรับระดับเสียง ปิดเปิดไมค์ได้ง่าย มีโปรแกรมแยกของทางแบรนด์ที่ปรับการตั้งค่าของเสียงได้ บางตัวมีฟังก์ชันเพิ่มเติมอีกเพียบที่จะช่วยให้การเล่นเกมสะดวกมากยิ่งขึ้น

ทำไมถึงต้องใช้ หูฟังเกมมิ่ง

หูฟังเล่นเกมจะมีฟังก์ชันที่ออกแบบสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะครับ ทั้งเรื่องการปรับระดับเสียงและเปิดปิดไมค์ที่ทำได้เลยจากตัวหูฟังหรือรีโมท บางแบรนด์มีโปรแกรมแยกติดตั้งเพื่อการตั้งค่าเสียงของตัวหูฟังเองให้เหมาะกับเกมที่เล่น รวมไปถึงเสียงของหูฟังเล่นเกมก็จัดเต็มเรื่องสเปกที่ทำให้การเล่นเกมสนุกมากยิ่งขึ้น ทั้งคุณภาพของเสียง ความใสของเสียง เก็บเสียงสภาพแวดล้อมได้หมด

อย่างเกมแนว FPS ที่ผู้เล่นจำเป็นต้องฟังเสียงสภาพแวดล้อมที่อยู่ใกล้ตัว การขยับหรือการเดินของศัตรูมีผลมากต่อการชนะหรือแพ้ การที่หูฟังสามารถแยกมิติเสียง ทิศทางที่เกิดเสียงได้ย่อมได้เปรียบกว่า รวมไปถึงบางเกมที่ต้องการติดต่อสื่อสารกับผู้เล่นคนอื่นในทีม หูฟังเกมมิ่งจะมีไมค์ติดที่คุณภาพดีไม่น้อยหน้าไมค์แยกครับ เรียกได้ว่าฟังไปด้วยพูดไปด้วยในตัวเดียวเลยครับ

หูฟังเล่นเกม FPS

ประเภทของหูฟังเกมมิ่งที่ไว้ใช้เล่นเกม

หูฟังเล่นเกมตอนนี้มีหลายแบรนด์หลายประเภทให้เลือกมากมายขึ้นอยู่กับจะนำไปใช้เล่นกับเครื่องอะไร เกมอะไร ชอบแบบไหน โดยเราสามารถจำแนกออกมาเป็น 2 ประเภท ใหญ่ๆ ได้ก็คือ หูฟังแบบมีสาย และหูฟังแบบไร้สาย

อย่างเครื่องคอนโซลอย่าง PlayStation ที่จำเป็นต้องนั่งเล่นไกลจากเครื่องเพื่อดูภาพเกมจากหน้าจอโทรทัศน์ให้ได้ระยะที่พอเหมาะ ก็ต้องเป็นหูฟังไร้สายที่เหมาะสมต่อเครื่องเล่นนี้ นอกจากการจำแนกประเภทเป็นมีสายและไร้สาย หูฟังเกมมิ่งยังจำแนกได้อีก ดังนี้ครับ

หูฟังเกมมิ่งครอบหู


หูฟังเล่นเกมแบบครอบหูเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับเหล่าเกมเมอร์ เพราะมีขนาดใหญ่จึงสามารถอัดแน่นทุกประสิทธิภาพการขับเสียงออกมา สามารถระบุและแยกทิศทางเสียงที่เกิดขึ้นได้ มีเวทีเสียงที่กว้าง มีเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการเล่นเกมต่างๆ ให้เหล่าเกมเมอร์ได้เลือกกันไม่ว่าจะเป็น Stereo 7.1 Surround และ  Virtual Surround

จุดเด่นอีกอย่างคือไมค์ที่ติดมากับหูฟังสามารถปรับทิศทางได้ให้เข้ากับตำแหน่งปากของผู้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม และบางรุ่น บางแบรนด์ก็มีตัวควบคุมเสียงควบคุมไมค์แยกมาด้วยครับ ใครที่ต้องแคสเกม หูฟังที่มีแผงควบคุมแบบนี้เหมาะมากครับ ทางเรามีตัวอย่างหูฟังเกมมิ่งแบบครอบหูมาให้ดูเป็นตัวอย่างด้วยครับ

หูฟังเกมมิ่ง Logitech G Pro X Gaming Headphone
หูฟังเกมมิ่ง Razer Kraken X Headphone
หูฟังเกมมิ่ง HyperX Cloud Alpha S Headphone

หูฟังเล่นเกมแบบครอบหู

หูฟังเกมมิ่ง In-Ear


หูฟังเกมมิ่ง In-Ear ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงหลังๆ เพราะเทคโนโลยีต่างๆ สามารถอัดแน่นลงไปในขนาดที่กะทัดรัด และกระแสของเกมมือถือที่มากขึ้นทำให้หูฟังเล่นเกมแบบ In-Ear กลับมาได้รับความนิยม

ตัวหูฟัง In-Ear แม้มิติเสียงจะไม่กว้างเท่าหูฟังเล่นเกมแบบครอบหู แต่ด้วยขนาดที่พกพาง่าย รูปแบบการใช้งานที่สบายหูกว่าแบบครอบหู ทำให้หูฟังเล่นเกมแบบ In-Ear เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเหล่นเกมเมอร์ที่เล่นเกมบนมือถือและต้องการความผ่อนคลาย ไม่อึดอัดหูจนเกินไป มาดูตัวอย่างหูฟังเล่นเกมแบบ In-Ear กันครับว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง

หูฟังเกมมิ่ง Razer Hammerhead Pro v.2 In-Ear
หูฟังเกมมิ่ง Sennheiser Momentum 2.0 (M2) In-Ear Android
หูฟังเกมมิ่ง Steelseries TUSQ In-Ear
หูฟัง Logitech G333 In-Ear

หูฟังเกมมิ่ง True Wireless


หูฟังเกมมิ่ง True Wireless เป็นหูฟังเล่นเกมไร้สายที่เหล่าเกมเมอร์บางท่านอาจส่ายหน้าหนี เพราะกลัวความไม่เสถียร เสียงที่ดีเลย์ ความไม่เที่ยงตรงของระบบไร้สายทำให้การเล่นเกมเสียอรรถรสและอาจทำให้เกมสำคัญแพ้ได้

แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่และแบรนด์เกมมิ่งเกียร์หลายเจ้าพยายามช่วยปิดข้อจำกัดตรงนี้ ทำให้ปัจจุบันหูฟังเกมมิ่ง True Wireless มีความเสถียร เที่ยงตรง ไม่ดีเลย์ แม้จะแลกกับแบตเตอรี่ที่ถูกใช้ไปเยอะระหว่างใช้งาน Gaming mode แต่การเชื่อมต่อแบบไร้สาย สวมใส่สบายหู ทำให้หูฟังเกมมิ่ง True Wireless เป็นหูฟังเล่นเกมที่เหล่าเกมเมอร์เกมมือถือ เกมคอนโซล และเกม PC ให้ความสนใจกันมากครับ เรามีตัวอย่างหูฟังเกมมิ่ง True Wireless รุ่นแนะนำมาให้ดูครับ

หูฟังเกมมิ่งไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless
หูฟังเกมมิ่งไร้สาย EPOS GTW 270 True Wireless
หูฟังเกมมิ่งไร้สาย JLab JBUDS Air Play Gaming True Wireless

หูฟังเล่นเกมแบบ in-ear

เลือกซื้อหูฟังเกมมิ่ง ต้องดูอะไรบ้าง

มาถึงตรงนี้คงเริ่มมีคำถามกันแล้วใช่ไหมครับ จะเลือกซื้อหูฟังเล่นเกมสักตัว ต้องเลือกอย่างไร ต้องดูอะไรบ้าง  ทางเราได้รวมหัวข้อออกมาเพื่อช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ได้ตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายขึ้นครับ

ความชัดของไมค์ที่มากับหูฟังเล่นเกม


ความชัดของไมค์เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลยครับสำหรับเหล่าเกมเมอร์ เพราะการสื่อสารภายในเกมเป็นเรื่องสำคัญมาก หากเล่นเกมกับเพื่อนเป็นทีม แล้วเสียงไมค์ขัดข้อง ไม่ชัด มีนอยซ์ จะทำให้การเล่นเกมไม่สนุกและอาจทำให้แพ้เกมได้ หัวร้อนกันไปข้าง นอกจากนี้เหล่านักแคสเกมที่ใช้ไมค์ติดหูฟังสำหรับการแคสเกม เสียงจึงต้องชัด ไม่ขัดข้อง ไมโครโฟนจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลยครับ

แนวเสียงหูฟังเล่นเกม


สำหรับหูฟังทั่วไป คงต้องดูเรื่องย่านเสียง เบสหนักเบาตามความชอบ แต่สำหรับหูฟังเล่นเกม มี 4 สิ่งที่ต้องสนใจดังนี้ครับ

  • 1. บรรยากาศ : เราจะปล่อยเสียงบรรยากาศภายในเกมที่ทางผู้พัฒนาเกมตรากตรำทำมาทิ้งได้อย่างไร เสียงฝนตก กบร้อง ฟ้าฝน เสียงบรรยากาศโดยรอบเหล่านี้จะพาเราพบกับประสบการณ์ภายในเกมแบบเต็มๆ หากเล่นเกม Open World ด้วยแล้ว จะพบกับความอลังการของเหล่าเสียงเล็กๆ น้อยๆ ที่เสริมให้เกมสนุกมากยิ่งขึ้นครับ
  • 2. ตำแหน่งและทิศทาง : สำหรับแนวเกม FPS อย่าง PUBG, Fortnite และ CS:GO ผู้เล่นจำเป็นต้องทราบทิศทางการเกิดเสียง ทั้งเสียงเดิน เสียงวิ่ง เสียงปืน หากหูฟังเล่นเกมสามารถแยกเสียง แยกตำแหน่งและทิศทางได้ เหล่านี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่นำไปสู่ชัยชนะของทีมเลยครับ
  • 3. Sound Effect : เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพรวมของแนวเสียงที่ดียิ่งขึ้น ทั้งเสียงแรงปะทะ เสียงจอบเสียงขวาน ยิงปืนปังๆ ระเบิดพลังเวทมนตร์ตูมๆ เสียงพวกนี้ทำให้การเล่นเกมได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น และหากใช้งานหูฟังดีๆ ที่ราคาสูงหน่อย ก็สามารถปรับตั้งค่าเสียงเหล่านี้ให้ตรงกับแนวเกมที่เล่นได้ด้วยครับ
  • 4. เสียงพูด : นอกจากเสียงเราต้องชัดเจน เสียงของเพื่อนที่เล่นเกมด้วยกันก็ต้องชัดแจ๋วด้วยครับ ถ้าไมค์ของเพื่อนชัดแต่หูฟังเกมมิ่งเรารับเสียงได้ไม่ดี ก็ทำให้การเล่นเกมหัวร้อนอีก จุดตรงนี้ก็ห้ามมองข้ามเลยครับ


หูฟังเล่นเกมต่อกับโน๊ตบุ๊ค

ความสบายในการสวมใส่


อย่างเราๆ เริ่มเล่น 2 ทุ่ม จบพร้อมใส่บาตรในตอนเช้า ความสบายในการสวมใส่จึงเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับหูฟังเล่นเกม เพราะบางตัวอาจหนักเกินไปสำหรับเรา รัดหูเกินไป ไม่สบายหู เล่นไปหงุดหงิดไป ก่อนซื้อจึงต้องดูว่าตนเองชอบหูฟังแบบไหน เพราะหากเสียงหูฟังดีแต่ใส่ได้ไม่นาน ก็เหมือนไม่ได้ใช้งานได้เต็มที่ บางคนชอบหูฟังเล่นเกมแบบครอบหู บางคนชอบแบบ In-Ear ควรเลือกซื้อตามที่ตนเองใส่แล้วสบายที่สุดครับ

ความสวยงามของหูฟังเล่นเกม


ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่าดีไซน์และความสวยของหูฟังเล่นเกมเป็นสิ่งแรกที่เรามองเห็น เสียงจะดี ไมค์จะชัดขนาดไหนเราอาจไม่รู้ แต่เราเริ่มดูข้อมูลเพิ่มก็เพราะหูฟังตัวนี้มันสวย สวมเข้าศีรษะแล้วเสริมดวงการเล่นแน่นอน ซึ่งความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางตัวมีไฟ RGB ด้วยครับ ถ้าใครไม่ชอบไฟแล้วได้ตัวที่มีไฟ ก็อาจต้องทนแสงวิบวับกันไป หรือนักแคสเกมคนไหนต้องการให้หูฟังมีดีไซน์เข้ากับเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นๆ เข้ากับเก้าอี้เล่นเกม ก็ลองหาตัวที่สีและมีดีไซน์เข้ากันครับ
 

รวมแบรนด์หูฟังเกมมิ่งยอดนิยม หูฟังเล่นเกมสำหรับเกมเมอร์

หูฟังเกมมิ่ง SteelSeries


SteelSeries เป็นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์จากประเทศเดนมาร์ค มีอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์หลากหลาย ทั้ง หูฟังเกมมิ่ง เมาส์เกมมิ่ง แผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากเหล่านักเล่นเกมมืออาชีพทั่วโลก มีดีไซน์ที่สวย น่าใช้งาน โดยหูฟังเล่นเกมของแบรนด์ SteelSeries มีทั้งแบบครอบหูและ In-Ear ใครที่มีอุปกรณ์จากแบรนด์นี้ ควรตามเก็บให้ครบชุดเลยครับ

หูฟังเกมมิ่ง Corsair


แบรนด์เกมมิ่งเกียร์โลโก้เรือสำเภาที่คุ้นเคย มีชื่อเสียงเรื่องการผลิต Hardware อย่างเช่น Mainboard, Case , Cooler, Ram, SSD และ Power Supply สำหรับ PC โดยเฉพาะครับ แต่เรื่องเกมมิ่งเกียร์เองทาง Corsair ก็ไม่น้อยหน้า มีสินค้าเกมมิ่งเกียร์ออกมาให้เกมเมอร์ได้ใช้งานไม่ขาดสายและคุณภาพถือเป็นที่ยอมรับกัน สำหรับหูฟังเล่นเกมแล้ว Corsair เองก็มีออกมารองรับผู้ใช้งานทุกระดับ ทุกราคา ทุกการใช้งาน ดีไซน์ที่เท่ดุดันทำให้หลายๆ คนก็เป็นหนึ่งในเหยื่อที่โดนแบรนด์ Corsair ตกเหมือนกันครับ

หูฟังเกมมิ่ง HyperX


HyperX เป็นอีกแบรนด์ในตลาดอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ที่เหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบไม่แพ้กับแบรนด์อื่นๆ ด้วยสินค้าคุณภาพในราคาที่คุ้มค่า จับต้องได้ ไม่ว่าเกมเมอร์เริ่มต้น เกมเมอร์ระมือดับโปรและเกมเมอร์คุมงบให้ความสนใจ จริงๆ แล้ว HyperX เป็นแบรนด์ลูกของ Kingston พอเป็นชื่อนี้ทุกคนจะคุ้นเคยมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นแบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ระดับต้นๆ ของวงการเลยครับ พอมาทำหูฟังเล่นเกมด้วยแล้ว จึงไว้ใจได้ทั้งเรื่องคุณภาพและดีไซน์เลยครับ

หูฟังเกมมิ่งใส่เล่นเกม

แนะนำหูฟังเกมมิ่งสุดคุ้มค่า น่าใช้งาน

สำหรับหูฟังเล่นเกมที่มีเยอะมากมายเลือกยังไงก็ยังสับสน ทางเราเองก็มีตัวอย่างหูฟังเล่นเกมสุดคุ้ม น่าใช้งาน หลากหลายแบรนด์ หลากหลายประเภทมาให้ลองชมดูครับ

หูฟังเกมมิ่ง Corsair Void RGB Elite USB Gaming Headset
หูฟังเกมมิ่ง SteelSeries Arctis Pro + GameDac Headphone
หูฟังเกมมิ่ง Logitech G335 Gaming Headphone
หูฟังเกมมิ่ง Razer Kraken X USB Headphone
หูฟังเกมมิ่งไร้สาย Flydigi Cyberfox T1 True Wireless
หูฟัง HyperX Cloud Earbuds

ทำไมเกมเมอร์ควรมีหูฟังเกมมิ่งติดไว้สักตัว

เกมที่ไม่ได้ถูกขับเสียงออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก็อาจเหมือนรถสปอร์ตที่ขับอยู่บนถนนรถติด ไม่ได้โชว์ศักยภาพแรงสูบที่มีอย่างเต็มที่ การได้ฟังเสียงเพลงในเกม เสียงระเบิดตูมตาม ก็ถือเป็นการเพิ่มความสนุกและสมจริงให้กับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้หูฟังเล่นเกมก็ได้ถูกออกแบบเพื่อสำหรับการเล่นเกมอย่างแท้จริง ทั้งไมค์ที่ติดตั้งมากับหูฟังก็เสริมการเล่นเกมเป็นทีมได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นระบบเสียงที่ทำให้ผู้เล่นได้ยินเสียงฝีเท้าศัตรู รับรู้ตำแหน่งการเกิดเสียง เหล่านี้เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่นไปสู่ชัยชนะ ใครที่ยังไม่เคยลองใช้หูฟังเกมมิ่งเลย อยากให้ลองเปิดใจดูว่าคุณภาพเสียงและประสบการณ์การใช้งานแตกต่างจากหูฟังทั่วไปอย่างสิ้นเชิง

หากใครที่กำลังมองหาหูฟังเล่นเกมอยู่ ทาง Mercular ก็มีหูฟังให้เลือก ทั้งแบบไร้สาย แบบมีสาย จะเป็นครอบหูหรือ In-Ear ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์เลยครับ