ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

เครื่องเล่น Nintendo Switch

(categories.productBar.product 4 categories.productBar.unit)

Nintendo เรียกได้ว่าเป็นบริษัทผู้บุกเบิกเจ้าหนึ่งของวงการเกมที่อยู่คู่นักเล่นเกมมาอย่างความนานและเกมที่อยู่คู่กับบริษัทอย่าง Mario และ Pokemon อันโด่งดังทำให้มีแฟนคลับของ Nintendo เป็นจำนวนมาก เครื่องเล่น Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมรุ่นล่าสุดของ Nintendo ที่ฉีกกฎของการเล่นเกมแบบเดิมๆไปเป็นอย่างมากโดยเป็นการรวมระหว่างเครื่องเล่นเกมพกพาที่ Nintendo ครองตลาดมาอย่างยาวนานและเครื่องเล่นเกม Console แบบ Tabletop เช่นเดียวกับ Sony PlayStation และ Microsoft Xbox นอกจากนี้ยังมีวิธีการเล่นที่แหวกแนวและเกมแบบแปลกๆ ที่สนุกมากๆ ในแบบที่ไม่สามารถหาได้ในเครื่องเกมแบบอื่นๆ อีกด้วย

เครื่องเล่น Nintendo Switch มีกี่รุ่น?

เครื่องเล่น Nintendo Switch ที่เปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2017 จนถึงปัจจุบัน หลักๆ จะมีทั้งหมด 3 รุ่น เราจะมาดูกันว่าแต่ละรุ่นนั้นต่างกันอย่างไร
 

เครื่องเล่น Nintendo Switch OLED 


สำหรับรุ่นยอดนิยมอย่าง เครื่องเล่น Nintendo Switch OLED ที่มีการออกแบบหน้าจอขนาดใหญ่ ภาพคมชัด สีสันสวยงาม มีดีไซน์ที่ออกแบบมาใช้งานง่าย ทันสมัยและมีฟีเจอร์เสริมอย่างขาตั้งที่ปรับได้กว้าง แท่นวางพร้อมพอร์ต LAN แบบมีสายสำหรับเล่นทีวี รวมไปถึงเสียงที่คมชัดมากขึ้นเพิ่มอรรถรสในการเล่นมากขึ้นอีกด้วย
เครื่องเล่นเกม Nintendo Switch OLED (Asia) Console
 

เครื่องเล่น Nintendo Switch V2


มาถึงอีกรุ่นยอดฮิตที่ออกแบบมาเป็นตัวกึ่งกลางระหว่าง Nintendo Switch OLED และ Nintendo Switch Lite  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมองหากิจกรรมยามว่างที่บ้าน เพราะรุ่นนี้สามารถใช้งานกับจอทีวีได้ดี และสามารถใช้งานในการพกพาได้ง่ายด้วยขนาด 6.2 นิ้ว มาพร้อมกับภาพชัดระดับ Full HD เลยทีเดียว สำหรับใครที่เป็นสายเล่นเกมไม่ควรพลาดเลย
Nintendo Switch (Asia) Console
Nintendo Switch: Animal Crossing Limited Edition (Asia) Console
 

เครื่องเล่น Nintendo Switch Lite
 


เป็นรุ่นราคาประหยัดของ Nintendo Switch ที่เน้นเล่นเกมแบบพกพาเป็นหลักโดยจะมี Feature หลักๆ แทบจะเหมือนกันแต่จะตัดเรื่องการเล่นที่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมพิเศษ ข้อดีคือใช้หน้าจอขนาด 5.5 นิ้วพกพาสะดวกกว่ารุ่นปกติ รวมถึงสามารถเล่นต่อเนื่องได้นานกว่ารุ่นปกติอีกด้วย
Nintendo Switch Lite (Asia) Console
 

อุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจของ เครื่องเล่น Nintendo Switch


อุปกรณ์เสริมของ Nintendo Switch ที่โดดเด่นมากของ Nintendo Switch คงหนีไม่พ้น RingFit ที่เป็นการรวมกันของการเล่นเกมและออกกำลังกาย โดยแต่ละด่านนั้นจะต้องทำท่าทางออกกำลังกายๆที่จะต้องทำให้เพื่อที่เป็นการผ่านไปด่านต่อๆไป
Nintendo RING FIT ADVENTURE FOR NINTENDO SWITCH (US) Game Console
Nintendo NINTENDO LABO TOY-CON 01 VARIETY KIT (JAPAN) Game Console
 

เครื่องเล่น Nintendo Switch มีจุดเด่นอะไร ทำไมถึงน่าซื้อ

เครื่องเล่นเกม Nintendo Switch มีจุดเด่นหลายๆอย่างแต่เรามาดูกันว่าอะไรเป็นจุดเด่นที่ทำให้น่าซื้อ Nintendo Switch มาเล่น
- เครื่องเล่นเกม Console แบบ Hybrid ที่รวมความสะดวกในการเล่นและประสิทธิภาพ Hardware ระดับเดียวกับเครื่อง Console Tabletop 
- จอขนาด 7 นิ้วที่ใหญ่มากพอที่ให้รายละเอียดของเกมได้ดีและพกพาไม่ลำบากเกินไป
- หน้าจอมีการใช้ Panel แบบ OLED ให้สีสันสวยงาม (เฉพาะรุ่นปี 2021)
- มีเกมให้เลือกเล่นอย่างหลากหลาย
- สามารถเชื่อต่อ Gamepad แบบไร้สายได้มากสุดถึง 4 ตัวพร้อมกัน
- อุปกรณ์เสริมสุดสร้างสรรค์ที่ให้รูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร
- มีรุ่นราคาถูกสำหรับคนที่ไม่ต้องการเล่นแบบ Tabletop (Lite)
 

เปรียบเทียบ เครื่องเล่น Nintendo Switch กับเครื่องเล่นเกมอื่นๆรูปแบบการเล่นและความสะดวกสบายสามารถเล่นได้ทุกที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นอันดับแรกๆ ของเครื่องเล่น Nintendo Switch รวมถึงเกมที่ให้ความแปลกใหม่และเกมแนว Casual ที่หาได้ยากในเกม Platform อื่นๆ ซึ่งหากเทียบกันทางด้าน Hardware หรือ Graphic ของเกมที่เน้นความสมจริงนั้น Nintendo Switch จะเสียเปรียบมากๆเนื่องจาก Hardware ไม่ได้แรงเท่ากับ Console ที่เพิ่งเปิดตัวมาที่จัดเต็มด้าน Graphic มากๆไม่ว่าจะเป็นระบบ Ray-Tracing และ High resolution 4-8K พร้อม FPS 60-120Hz ซึ่ง Nintendo Switch ยังตามอยู่มากๆแต่ถ้าไม่นับเรื่อง Graphic แล้วเกมของ Nintendo Switch นั้นมีคุณภาพมากๆสนุกและภาพก็สวยมากๆอยู่แล้วแค่อาจเทียบ Console ที่เพิ่งเปิดตัวเท่านั้นเอง

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับเครื่องเล่น Nintendo Switch

เครื่องเล่น Nintendo Switch นั้นเป็นเครื่อง Console ที่น่าซื้อหามาเล่นเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นความสามารถที่จะเล่นได้ทุกที่ทุกเวลารวมถึงมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไปจากเครื่องเล่นเกมอื่นๆ รวมถึงมีตัวเลือกที่ราคาถูกมากๆ อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังหา Nintendo Switch มาเล่นนั้นสามารถมาเลือกดูได้ที่ Mercular ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Nintendo Switch หลายรุ่นและเกมให้เลือกมากมายรวมถึง อุปกรณ์เสริมต่างๆ อีกด้วย