Search


Price Range


Brandsจอย Controller คืออะไร

เป็นอุปกรณ์ input สำหรับคอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นเกม Console ที่ออกแบบมาไว้เพื่อเป็นการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งจอย Controller นั้นสามารถเรียกอีกแบบได้คือ Gamepad ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบมากๆและรองรับกับอุปกรณ์หลากหลาย  โดยเฉพาะแบบไร้สายที่สามารถต่อได้แทบทุกอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานแบบ Bluetooth
 

ข้อดีของการใช้งาน จอย Controller 


ข้อดีหลักคือสามารถเล่นเกมส่วนใหญ่ได้ถนัดกว่าการใช้อุปกรณ์ Input รูปแบบอื่นๆ (เพียงเกม FPS และ MMORPG บางเกมที่มีความซับซ้อนมากที่ยังใช้ Mouse และ Keyboard ได้ดีกว่า) ด้วยปุ่มที่สามารถกดและเข้าถึงได้อย่างง่ายและรวดเร็วรวมถึงตั้ง feedback หรือการสั่นได้อีกด้วย และจอย Controller บางตัวนั้นมี Sensor ที่รองรับ Gyro sensor ทำให้สามารถเอียงเพื่อเป็นการควบคุมได้เพิ่มเติมอีกด้วย
 

จอย Controller ประเภทต่างๆเนื่องจากมีความนิยมในการเล่นเกมมากขึ้นในปัจจุบันรวมถึงความนิยมใน E-Sport ทำให้อุปกรณ์เหล่านี้ออกมาขายกันอย่างหลากหลายซึ่งจะแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่คือ จอย Controller มีสายและแบบไร้สาย
 

จอย Controller แบบมีสาย


สมัยก่อนอาจจะเป็นแบบที่เป็นที่นิยมส่วนใหญ่ที่ปัจจุบันแล้วนั้นจะได้รับความนิยมลดลงไปพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามจอยประเภทนี้ยังมีข้อได้เปรียบจอย Controller แบบไร้สายในเรื่องของความทนทานและราคาที่ถูกกว่ารวมถึงการออกแบบที่เรียบง่ายทำให้ไม่ต้องดูแลรักษาอะไรมาก
 

แนะนำจอย Controller แบบมีสาย

 

จอย Logitech F310 Gaming Controllerเป็นจอย Controller จาก Logitech ที่มั่นใจได้ในคุณภาพที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่ทำอุปกรณ์ได้ทนทานสุดๆ ในรุ่นจอย Logitech F310 Gaming Controller นั้นจะออกแบบให้ทรงมีความคล้ายจอยของทาง PlayStation ที่บางคนถนัดกว่าจอยรูปแบบของ Xbox โดยการใช้งานนั้นง่ายมากในการ Setting และสามารถต่อกับคอมพิวเตอร์แล้วใช้งานได้เลยพร้อมรองรับ Plug and Play นอกจากนี้ยังสามารถต่อเข้ากับ Android TV ได้อีกด้วย ที่สำคัญมีราคาถูกมากอีกด้วย

จอย Logitech F310 Gaming Controller
 

จอย GameSir T4w Wired Controller
เป็น จอย Controller ราคาถูกที่ใช้งานได้เป็นอย่างดีและมีการใส่ไฟ RGB ตามสมัยนิยมอีกด้วย จอย GameSir T4w Wired Controller นั้นเป็นจอยที่มีรูปแบบหรือ Layout เหมือนกับจอยของทาง Xbox ที่ใช้งานได้ง่ายสำหรับผู้ที่ถนัดการใช้งาน สามารถต่อแล้วใช้งานได้ในแบบ Plug and Play แต่  จอย Controller รุ่นนี้จะรองรับการใช้งานเฉพาะ PC เท่านั้น

จอย GameSir T4w Wired Controller
 

จอย Razer KISHI Universal Gaming Controller (Android)จอยเกมจากแบรนด์ Gaming Gear ชั้นนำจาก Razer ที่มีดีไซน์โดดเด่นโดย จอย Razer KISHI Universal Gaming Controller (Android) นั้นได้ออกแบบมาให้ใช้งานกับการเล่นเกมผ่าน Smartphone ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันโดยเฉพาะ โดยอาศัยการใช้งานผ่าน USB Type-C จึงใช้งานได้ทันทีเมื่อนำไปเชื่อมต่อกับ Smartphone ซึ่งทำให้การควบคุมนั้นง่ายดายและแม่นยำการใช้การควบคุมจาก Touchscreen

จอย Razer KISHI Universal Gaming Controller (Android)
 

จอย Controller แบบไร้สาย


ในปัจจุบันนั้น จอย Controller ประเภทนี้ได้รับความนิยมแบบสุดๆ เนื่องจากสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่หลากหลายในตัวเดียวและยังรองรับการใช้งานต่อสายผ่าน USB ทำให้ใช้แบบมีสายหรือไร้สายก็ได้ในตัวเดียวและในโหมดไร้สายในปัจจุบันก็สามารถใช้งานด้วย Latency ที่ต่ำมากๆจนขนาดใกล้เคียงกับแบบใช้สายปกติเลยทีเดียว

แนะนำจอย Controller แบบไร้สาย

 

จอย Microsoft Xbox Controllerเป็นหนึ่งในจอย Controller แบบไร้สายที่นิยมจากที่สุดตัวหนึ่งในตลาดเนื่องจากรองรับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ระบบ Window ได้อย่างสมบูรณ์แบบมีการเชื่อมต่อที่รวดเร็วรวมถึงออกแบบมาใช้เข้ามือมากๆ รวมถึงราคาที่ไม่แพงทำให้เป็น จอย Controller ยอดนิยมได้อย่างรวดเร็ว

จอย Microsoft Xbox Controller
 

จอย Razer Raiju Ultimate Controllerสุดยอด จอย Controller จาก Razer ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นปุ่มทิศทางที่สามารถปรับแต่งรูปแบบตามที่ถนัดได้เลย รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งมีสายและแบบไร้สายได้ทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น PC หรือ PlayStation รวมถึง Smartphone ทั้ง Android และ iOS นอกจากนี้ปุ่มต่างๆ ยังสามารถตั้งค่าได้ตามใจชอบด้วย Software ของทาง Razer อีกด้วย

จอย Razer Raiju Ultimate Controller

 

ซื้อจอย Controller ราคาถูกกับ Mercular


ความนิยมในการเล่นเกมนั้นได้มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้อุปกรณ์ที่ช่วยให้เล่ยเกมได้อย่างสนุกและสะดวกขึ้นอย่าง จอย Controller นั้นออกสู่ตลาดมากมาย นอกจากนี้การพัฒนาการเชื่อมต่อไร้สายนั้นยังช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่นในการใช้งานระหว่างอุปกรณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังหา จอย Controller ราคาถูกนั้นสามารถมาเลือกดูได้จากที่ Mercular ซึ่งมี จอย Controller ให้เลือกหลากหลายให้เลือกชมและเลือกซื้อรวมถึงจอยสำหรับเล่นเกมประเภทอื่นๆ อีกด้วย