จอย Controller

แสดง 1 – 37 จาก 37

ควรซื้อจอย Controller ไว้เล่นเกมไหม?

ปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวไกลไปมาก ที่สำคัญคือยิ่งเทคโนโลยีไปไกลมากแค่ไหน ประโยชน์ก็ตกอยู่กับคนใช้หรือ User แทบทั้งสิ้น ทำให้ผู้ใช้หรือคนกลุ่มใหญ่จับต้องเกมได้มากขึ้นได้มากขึ้น จากเดิมที่เกมคอนโซลเช่น PlayStation ก็จะต้องเล่นบนเครื่อง PS เท่านั้น ส่วนของเกมคอมพิวเตอร์ก็ต้องเล่นบนเครื่อง PC เท่านั้น นอกจากนั้นการจะเล่นบนเครื่อง PC เมื่อก่อนนั้นจำเป็นต้องมี CD DVD หรือ DISC เพื่อลงโปรแกรมบนเครื่องจึงจะสามารถเล่นได้ อีกทั้งเกมสำหรับเล่นบนคอมพิวเตอร์ส่วนมากนั้นก็เป็นเกมที่ออกแบบมาเพื่อเล่นกับคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ ทำให้ Joy-Controller นั้นไม่จำเป็นและไม่ได้รับความสนใจมากนัก จนการมาถึงของโปรแกรมที่ชื่อว่า Stream ที่ทำให้สามารถซื้อเกมได้แบบออนไลน์ การเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปมากขึ้นนั้นทำให้ฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ก็เร็วแรงมากขึ้นใน ฮาร์ดแวร์สำหรับเล่นเกมในคอนโซลกับใน PC นั้นแทบไม่ต่างกัน ทำให้หลายๆ ค่ายเกมนั้นนำเกมบนเครื่องคอนโซลมาลงเครื่อง PC ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเกม Console มาลง PC การควบคุมด้วยคีย์บอร์ดและเมาส์อาจจะยังไม่ตอบโจทย์และไม่ได้รับอรรถรสเท่าที่ควร นั่นจึงทำให้ Joy-Controller จากแบรนด์นอกเข้ามามีบทบาทไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Razer แบรนด์ Nubwo และแบรนด์ Signo และด้วยความที่ไม่ได้เป็นจอยคอนโทรลเลอร์จากแบรนด์เครื่องเล่นเอง ทำให้สามารถเพิ่มทั้งฟังก์ชั่นเสริม ปุ่มกดพิเศษ และฟังก์ชั่นที่จะช่วยให้ผู้เล่นใช้งานจอยได้ง่ายและสะดวกมากขึ้นได้อีกด้วย

ตัวเลือกสำหรับคนที่เบื่อจอยธรรมดา

สำหรับจอยคอนที่เป็นอุปกรณ์เสริมนั้น แน่นอนว่าฟังก์ชั่นหลักๆ ที่คนหาซื้อมาใช้งานนั่นก็คือเพื่อเอามาเล่นเกมบน PC นั่นเองโดยฟังก์ชั่นหลักๆ ก็จะเป็นปุ่มควบคุมที่เหมือนๆ กับจอย Original ส่วนของการเชื่อมต่อที่อาจจะต่างกันบ้างเล็กน้อย วัสดุที่อาจจะไม่แข็งแรงเท่าจอยคอนโทรลเลอร์ตัวแท้ แต่ข้อดีนั่นก็คือราคาที่ถูกกว่าระดับครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีจอยคอนเสริมที่ราคาสูงกว่าคอนโทรลเลอร์ออริจินัลซึ่งนั่นก็มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่สูงกว่าคอนโทรลเลอร์ปกตินั่นเอง

สิ่งที่แตกต่างกว่าคอนโทรลเลอร์ธรรมดา

ในตัวของ Joy จากแบรนด์เกมมิ่งที่ราคาสูงกว่าจอยปกตินั้น แน่นอนว่ามาพร้อมกับฟังก์ชั่นเสริมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มพิเศษนอกเหนือจากที่มีในจอยปกติทั่วไปยกตัวอย่างเช่น ปุ่มเปิดปิดเสียงไมค์ สวิทช์ภายในที่ออกแบบมาให้กดใช้งานได้หลายครั้งกว่า กดได้ง่ายกว่า รวมไปถึงล็อคปุ่มกันกดพลาดหรือปรับเปลี่ยนปุ่มได้ตามต้องการ ที่สำคัญบางแบรนด์ยังมาพร้อมไฟ RGB 16.8 ล้านสีสุดเท่ให้สมกับการเป็น อุปกรณ์เกมมิ่งอีกด้วย