ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สาย (Gaming Wireless Keyboard)

(categories.productBar.product 101 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สาย (Gaming Wireless Keyboard)

(สินค้า 101 ชิ้น)

คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สาย คืออะไร

คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายมีหน้าที่และการใช้งานแทบจะเหมือนกับคีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายแต่จะเน้นการเชื่อมต่อไร้สายผ่านระบบ Wifi แบบเฉพาะตัวที่ให้สัญญาณที่เร็วมากพอที่จะนำมาให้ให้เป็น Product Gaming Gear ได้อย่างไม่ติดขัดแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากๆต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว

ข้อดีของคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สาย

ข้อดีหลักๆ ของคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายคือใช้งานได้สะดวกโดยไม่ต้องมีสายให้รกพื้นที่ นอกจากนี้คีย์บอร์ดไร้สายยังโดยจะแตกต่างจากคีย์บอร์ดไร้สายตรงที่ว่าการรองรับอุปกรณ์นอกเหนือจาก PC นั้นไม่ใช่ประเด็นสำคัญอีกต่อไปเนื่องจากผู้ใช้งานประเภทนี้จะเน้นประสิทธิภาพสูงๆมากกว่าการใช้งานที่หลากหลาย
 

การเลือกซื้อคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สาย


เช่นเดียวกับ Gaming Gear รูปแบบอื่นๆจะต้องเลือกจากความถนัดของผู้ใช้งานเป็นอันดับแรกๆ เสมอซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นจะมีการออกแบบเฉพาะในเรื่องของ Layout จำพวกปุ่ม Marco หรือ key ลัดต่างๆ ที่มาช่วยให้การเล่นเกมนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังต้องเลือกจาก Switch ที่ชอบอีกด้วยโดยหลักๆ นั้นคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายจะเป็น Mechanical Switch โดยส่วนมากจะมีดังนี้

-Linear Switch : เป็น switch ที่กดให้ feedback ที่ smooth ที่สุดและทำงานค่อนข้างเงียบ

-Tactile Switch : เป็น switch ที่กดให้มีเสียง feedback ตอบรับตอนถึงจุดที่ switch ทำงาน

-Clicky Switch : เป็น switch ที่มีเสียง Click ชัดเจนที่สุดเวลาที่ switch ทำงาน 

นอกจากนี้ยังมี Switch ที่เป็นแบบ Optical ที่ใช้แสงเป็นตัว Activated การทำงานของคีย์บอร์ดเกมมิ่งซึ่งมีข้อดีคือมีความทนทานสูงและไม่มีปัญหา Double click โดยอุบัติเหตุซึ่งสามารถเกินกับ Switch แบบอื่นโดยเฉพาะเวลามีฝุ่นหรือวัตถุแปลกปลอมเข้าไปใน Switch

และข้อเพิ่มเติมในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายที่จะต้องดูเพิ่มเติมนั้นคือระบบไร้สายซึ่งโดยส่วนใหญ่รุ่นที่มีการเชื่อมต่อแบบประสิทธิภาพสูงๆ นั้นจะต้องมี Dongle USB เช่นเดียวกับเมาส์เกมมิ่งไร้สายที่ทำให้การส่งข้อมูลนั้นรวดเร็วและไม่มี Delay ถ้าไม่เช่นนั้นจะเจอปัญหา input lag ซึ่งอาจจะทำให้เสียอารมณ์ในการเล่นเกมได้เลย

แนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายยอดนิยม


ในปัจจุบันนั้นจะมีคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายประสิทธิภาพสูงออกมาให้เลือกซื้อกันอย่างมากมายเราจะพาไปดูกันว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจและเหมาะกับการนำมาใช้เล่นเกมบ้าง

คีย์บอร์ดไร้สาย Logitech G613 Wireless Mechanical Keyboard
คีย์บอร์ดเกมมิ่ง Logitech G613  Wireless หลายๆ ครั้งที่ คีย์บอร์ด Wireless ไม่เป็นที่นิยมในการแข่งขันหรือใช้งานอย่างจริงจังเพราะความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ของอุปกรณ์ไร้สายนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานค่อนข้างขยาด รวมไปถึงความเชื่อที่ว่าการส่งสัญญาณผ่าน Bluetooth นั้นช้ากว่าแต่ตัว Logitech ก็พยายามโดยการพัฒนาเทคโนโลยี Light Speed เพิ่มความเสถียร และความเร็วในการสั่งใช้งาน พร้อมด้วยพัฒนาสวิตซ์ชิ้นใหม่อย่าง ROMER-G ออกมา ซึ่งโดดเด่นทั้งเรื่องความเร็วที่มากกว่าสวิทซ์แบบ Linear ถึง 25% พร้อมให้คุณออกไปกรัมศึกหนักและชิงความไปได้เปรียบจากฝั่งตรงข้าม รวมไปถึงความทนทานของมันที่รองรับการกดกว่า 70 ครั้ง ทำให้ Logitech G613 เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายตัวนึงที่น่าจับตามองมากๆ สำหรับผู้เล่นกึ่งฮาร์ดคอร์ จนไปถึงนักแข่งเกมมืออาชีพ

คีย์บอร์ดไร้สาย Logitech G613 Wireless Mechanical Keyboard


คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 Black Wireless Gaming Keyboardซึ่งคีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 Black Wireless Gaming Keyboard รองรับการใช้งานแบบ Hot-Swappable เหมือนกับ Keychron นั่นคือสามารถถอดเปลี่ยนสวิตซ์และคีย์แคปได้ในทันที ด้วยแผงวงจรของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่รองรับ Mechanical Switch ทั้งแบบ 3 และ 5 Pin เช่น สวิตซ์ Cherry, Gateron เป็นต้น โดยไม่ต้องมาบัดกรีเองให้ยุ่งยากแต่อย่างใด สามารถจับคู่การใช้งานแบบไร้สายได้สูงสุดถึง 5 อุปกรณ์ หรือจะใช้แบบมีสายก็ทำได้เช่นเดียวกัน ติดตั้งปุ่มคีย์ลัดมัลติมีเดีย นอกจากนี้ยังมีไฟเอฟเฟค RGB สีสันสวยงาม ที่สามารถปรับแต่งการตั้งค่าได้ผ่านซอฟต์แวร์ และผู้ใช้งานยังสามารถตั้งค่าคีย์ลัดการใช้งาน พร้อมบันทึก Macro ได้ถึง 3 กลุ่ม เรียกได้ว่า คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 Black Wireless Gaming Keyboard เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายคุณภาพดี ที่สามารถสู้เกมมิ่งเกียร์ชั้นนำแบรนด์อื่น ๆ ในท้องตลาดได้เลยครับ

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 Black Wireless Gaming Keyboard
 

คีย์บอร์ดไร้สาย Logitech G913 TKL LIGHTSPEED Wireless Keyboard
Logitech G913 TKL LIGHTSPEED Wireless Keyboard เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งแบบไร้สายจากแบรนด์ Logitech G ที่เน้นผลิตอุปกรณ์ประเภทเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะ จุดเด่นคือเป็นคีย์บอร์ด TKL นั่นคือตัดแถบตัวเลขบริเวณขวามือออกไปนั่นเอง จึงทำให้มีขนาดที่เล็กลง เพิ่มพื้นที่ในการขยับเมาส์ให้มากขึ้น อีกทั้งยังมีรูปทรงเพรียวบาง ใช้สวิตซ์ Mechanical แบบโครงต่ำรุ่นใหม่ ที่มีประสิทธิภาพสูง รวดเร็ว แม่นยำยิ่งกว่าเก่า แต่มีความสูงน้อยกว่าถึงครึ่งนึงเลยทีเดียว มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 ชนิดคือ Tactile, Clicky และ Linear นอกจากนี้ยังมีไฟ LIGHTSYNC RGB ที่มีสีสันสวยงาม สามารถปรับการแสดงผลได้หลากหลายผ่านทางซอฟต์แวร์ พร้อมปุ่มคีย์ลัดสำหรับควบคุมมัลติมีเดีย ส่วนแบตเตอรี่ก็ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายที่มีขนาดเล็ก แข็งแรง พร้อมคุณภาพและฟีเจอร์ที่ใช้งานได้ครบเครื่อง ตอบสนองการใช้งานได้ทุกรูปแบบ

คีย์บอร์ดไร้สาย Logitech G913 TKL LIGHTSPEED Wireless Keyboard
 

คีย์บอร์ด Razer BlackWidow V3 Mini HyperSpeed US Layout Wireless Mechanical Gaming Keyboard (EN)
คีย์บอร์ด Razer BlackWidow V3 Mini HyperSpeed US Layout Wireless Mechanical Gaming Keyboard TH/EN เป็นอุปกรณ์เล่นเกมอีกหนึ่งชิ้นที่จะเข้ามายกระดับการเล่นเกมของคุณให้สนุกเพลิดเพลินยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเล่นเพลินๆ ชิลๆ หรือเล่นจริงจังคีย์บอร์ดรุ่นนี้ก็ตอบสนองได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ต่างจากคีย์บอร์ดเล่นเกม full size สเปกที่ได้เรียกว่าจัดเต็ม เชื่อมต่อไร้สายไม่มีสะดุดด้วยเทคโนโลยี Razer Hyperspeed ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และ USB ได้ตามปกติ แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 200 ชั่วโมง เล่นเกมได้นานจนลืมไปเลยชาร์จล่าสุดเมื่อไร เลือกสวิตช์ได้ 2 แบบทั้ง Tactile สำหรับใช้งานทั่วไป + เล่นเกม และแบบ Linear ที่มาพร้อม keycap เรืองแบบโปร่งแสง Razer Phantom Keycap สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ และที่ขาดไม่ได้คือฟีเจอร์ Razer Chroma RGB แสดงสีสันได้มากกว่า 16.8 ล้านสีพร้อมเอฟเฟกต์แสดงไฟบนคีย์บอร์ดให้เลือกมากมาย

คีย์บอร์ด Razer BlackWidow V3 Mini HyperSpeed US Layout Wireless Mechanical Gaming Keyboard (EN)
 

ซื้อคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายกับทาง Mercular


ถึงแม้ว่าคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายในปัจจุบันนั้นจะมีตัวเลือกที่ค่อนข้างที่จะน้อยกว่าคีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายเนื่องจากราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าและมีประสิทธิภาพที่เทียบเท่าและไม่ต้องคอยชาร์จ battery แต่ก็มีข้อสีสำหรับผู้ที่ชอบจัดแต่งโต๊ะคอมเพราะไม่มีสายให้รกและมีพื้นที่สำหรับอุปกรณ์อื่นๆทำให้มีกลุ่มของ Gamer ที่ชื่นชอบในการใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สาย สำหรับใครที่กำลังหา คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายดีๆมาใช้สักตัวนั้นพลาดไม่ได้กับการมาเลือกดูสินค้าที่ Mercular ที่มีให้เลือกสินค้าเกี่ยวกับ Gaming Gear แบบครบๆ จบในที่เดียว