ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

จอยเกมมือถือ

(categories.productBar.product 2 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

จอยเกมมือถือ

(สินค้า 2 ชิ้น)

จอยเกมมือถือ คืออะไร?


Mobile Gaming หรือการเล่นเกมผ่านโทรศัพท์มือถือนั้นเรียกว่าในปัจจุบันเป็น Platform ที่มีผู้เล่นเป็นจำนวนมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากการพัฒนาในเรื่องของความเร็วของการประมวลผลของ Chip CPU ARM ที่เป็นส่วนใหญ่ที่นิยมใช้ในอุปกรณ์พกพาที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด รวมถึงบริษัทที่ผลิต Chip ใน Computer ก็หันมาพัฒนาตลาดนี้ด้วย ทำให้สามารถเล่นเกมที่มีภาพสวยงามในระดับ Game Console แบบพกพา และยังมีให้เลือกเล่นได้หลากหลายแนวจึงทำให้ Mobile Gaming นั้นเข้าถึงได้ง่ายมากๆ จนแม้แต่ค่ายเกมใหญ่ๆ ในปัจจุบันก็หันมาสร้างเกมลง Platform มือถือแทบทุกค่ายเลย ทำให้มีของจำพวก Gaming phone ที่เน้นทำให้เล่นเกมต่างๆ รวมถึงพวกจอยเกมมือถือที่ช่วยให้เล่นเกมได้สะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าการใช้การควบคุมผ่าน Touchscreen ซึ่งหากเทียบกับจอยเกมแยกนั้นจะให้ความรู้สึกต่างกันไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำในการควบคุมหรือใช้งานได้อย่างสะดวกกว่ากัน ถ้าหากได้ลองใช้จอยเกมมือถือแล้วจะไม่อยากกลับไปเล่นเกมมือถือโดยใช้ Touchscreen

Gaming Mobile

 

ข้อดีของจอยเกมมือถือ


ข้อดีหลักๆ ของจอยเกมมือถือนั้นจะเป็นในเรื่องของความถนัดในการบังคับคำสั่งต่างๆ ภายในเกมซึ่งนอกจากจากนี้ยังช่วยลดการผิดพลาดของการไปโดยปุ่มโดยไม่ได้ตั้งใจแบบ Touchscreen ที่ระบบ Feedback ของ Input จำกัดโดยการสั่นเท่านั้น หากเทียบกับปุ่มของจอยเกมที่มัน Feedback ในการกดลงไปชัดเจนกว่าและมีโอกาสกดไปโดนน้อยกว่า โดยรวมทำให้ประสบการณ์เล่นเกมบนมือถือดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 

ลักษณะของจอยเกมมือถือ


โดยทั่วไปนั้นจอยเกมมือถือจะมีลักษณะทางกายภาพเหมือนกับจอยเกม Console โดยทั่วไปที่จะแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ Layout ยอดนิยมคือ Layout แบบ Xbox และ Layout แบบ Playstation ซึ่งแต่ละแบบนั้นจะเลือกตามความถนัดของผู้ใช้งานได้เลย และในปัจจุบันจะมีจอยมือถือที่มีลักษณะเป็นแบบ Clip-On ออกมาให้เลือกใช้งานอีกด้วย


Raiju Mobile Customised

 

การเชื่อมต่อของจอยเกมมือถือ


จอยเกมมือถือจะเชื่อมต่อกับ Smartphone ด้วยระบบ Bluetooth เป็นหลักซึ่งโดยส่วนมากนั้นจะมี Input Lag ค่อนข้างที่จะน้อยจนไม่รู้สึกว่ามี Delay ระหว่างกด และถ้าเป็น Bluetooth Version ที่ใหม่ๆ อย่าง 5.0 ขึ้นไปนั้นยิ่งมี Input Lag น้อยลงไปอีก
 

การเลือกซื้อจอยเกมมือถือ


จอยเกมมือถือนั้นสามารถเลือกได้จากงบประมาณและ Layout ตามความถนัดของผู้ใช้ได้เลย แต่ถ้าหากจริงจังขึ้นมาหน่อยแล้ว จอยเกมมือถือรุ่นสูงๆ นั้นจะมีลูกเล่นในการปรับแต่งได้มากขึ้นหรือจะเป็นการ Mapping Key ที่กดได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยในเรื่องของประสบการณ์การเล่นเกมมาได้อีกระดับเลยทีเดียว


 แนะนำจอยเล่นเกมมือถือ

 

จอย Razer KISHI Universal Gaming Controller (Android)


Razer KISHI ออกแบบมาเพื่อใช้งานเป็น Smartphone Controller หรือจอยเกมมือถือโดยเฉพาะ โดยรองรับการใช้งานกับมือถือ 2 ระบบหลักทั้ง Android และ iPhone ในรุ่นแยกกัน โดยในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นสำหรับ Android นั่นเอง โดยการออกแบบของตัวจอยนี้ได้แรงบันดาลใจที่คล้ายคลึง Controller ของ Nintendo Switch ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างถนัดมือ นอกจากนี้ยังมีขนาดที่เล็กและสามารถพกพาได้อย่างสะดวก ไปได้ทุกที่อีกด้วย

Razer Kishi


จอย Razer KISHI Universal Gaming Controller (Android)
 

จอย GameSir T1s Wireless Controllerตัวจอยนั้นใช้การออกแบบคล้ายคลึงกับจอย Dual Shock ของ PS4 โดยจะมี Layout ลักษณะเดียวกันและ ตัวจอยเกมรองรับการเชื่อมต่อทั้ง 3 รูปแบบในตัวเดียว ได้แก่การเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth 4.0 ทำให้มันสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ โดยจะรองรับมือถือระบบ Android เท่านั้น นอกจากนั้นก็ยังมี USB Cable และ USB Dongle เพื่อใช้งานกับเครื่องเกม PS3 หรือคอมพิวเตอร์ที่รองรับ ทำให้เป็นจอยที่ใช้งานได้หลากหลายตัวหนึ่ง

Mobile Joy

จอย GameSir T1s Wireless Controller
 

จอย Razer Raiju Mobile

 
สุดยอดจอยสำหรับเกมมือถือที่สามารถ Customize ได้หลากหลายและใช้งานได้ทั้งกับ PC และ Smartphone และยังปุ่มพิเศษที่สามารถตั้งค่าการใช้งานได้เพิ่มเติมถึง 4 ปุ่ม นอกจากนี้ยังสามารถปรับตั้งค่า Travel Time ของปุ่มที่และ Sensitivity ของ Analog Stick ให้ใช้ได้ตามความถนัดได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นจอยเกมตัวจบที่ใช้ได้หลากหลาย Platform เลยทีเดียว

Raiju Mobile


จอย Razer Raiju Mobile
 

ซื้อจอยเกมมือถือกับทาง Mercular


ในอุตสาหกรรมเกมในปัจจุบันแนวโน้มว่าจะมาเน้นทาง Smartphone มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นแบบเกมสำหรับ Platform Smartphone โดยตรงหรือจะเป็นการ Streaming เกมโดยใช้ Smartphone เป็นตัวรับซึ่งทำให้อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้เล่นเกมให้สะดวกขึ้นโดยเฉพาะจอยเกมมือถือได้รับความนิยมสูง เนื่องจากการใช้ Touchscreen มาเป็น Input หลักนั้นไม่สะดวกและ Smartphone มีเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่รองรับ Input ผ่านระบบ Touchscreen ที่สามารถตอบสนองได้รวดเร็วขนาด 120 Hz (Input) จึงทำให้การใช้จอยเล่นเกมนั้นสะดวกและบังคับได้ดั่งใจมากขึ้น 
สำหรับใครที่กำลังหาจอยเกมมือถือ นั้นสามารถมาเลือกดูที่ Mercular ได้เลยนอกจากจะมีจอยเกมให้เลือกแล้วยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ให้เลือกอย่างจุใจอีกด้วย