img
Gconic

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard (EN/TH)

รหัสสินค้า 2332001000001 (104011)

ราคาปกติ ฿2,590
-0%

฿2,590

ประหยัดทันที 0 บาท

Switch :

Blue

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Switch :

Blue

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

คีย์บอร์ดขนาด 75% 84 ปุ่ม

แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 1 สัปดาห์

Ergonomic Design สีสันสวยงาม

เลือกได้ 3 สวิตซ์ Linear, Clicky และ Tactile

รายละเอียดสินค้า

Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard

วัสดุ

7.9

ดีไซน์

8.5

การใช้งาน

8.5

ความคุ้มค่า

8.5

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.3

ข้อดี

 • น้่ำหนักเบาพกพาสะดวก
 • ดีไซน์ Ergonomic Low-profile mechanical keyboard

จุดสังเกต

 • ไม่รองรับการ Hot-swappable

รีวิว คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard รีวิว

คีย์บอร์ด Low-profile เป็นคีย์บอร์ดที่ตัวคีย์นั้นมีความบางมากกว่าคีย์บอร์ดโดยทั่วไป ซึ่งนอกจากจะมีหน้าตาที่ดูโฉบเฉี่ยวแล้ว ประสิทธิภาพในการใช้งานนั้นก็สามารถตอบสนองการพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว จึงถือว่าเป็๋นการเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่การทำงานเป็นอย่างมาก และหากเป็น Mechanical Keyboard ที่สามารถเลือกใช้สวิตซ์เพื่อให้ได้เสียงที่ถูกใจของผู้ใช้เข้าไปอีก ก็ยิ่งเพิ่มความรู้สึกดีในการทำงานให้เป็นอย่างดี


คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard คือ Ergonomic Low-profile mechanical keyboard ที่เป็นแบรนด์ของคนไทยอย่าง Gconic ที่มาในรูปแบบคีย์บอร์ดขนาด 75% เพื่อตอบสนองความต้องการของวัยทำงานได้อย่างดีที่สุด

Key Highlight 


 • คีย์บอร์ดขนาด 75% 84 ปุ่ม
 • เชื่อมต่อได้ 3 โหมด 
 • เชื่อมต่อได้พร้อมกัน 3 อุปกรณ์  
 • รองรับทั้ง Window และ MacOs
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 1 สัปดาห์
 • Ergonomic Design สีสันสวยงาม 
 • ไฟ RGB 19 แบบ
 • เลือกได้ 3 สวิตซ์ Linear, Clicky และ Tactile

การเชื่อมต่อ


 • สาย USB Type-C, Wireless 2.4GHz และ Bluetooth


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard
 • สาย USB Type-C
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
คีย์บอร์ด Low-profile สัญชาติไทยเพื่อการทำงานโดยเฉพาะ
คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard ดีไซน์

Ergonomic Low-profile ถนอมข้อมือ


เพื่อให้การทำงานนั้นทำได้อย่างยาวนานและต่อเนื่องตลอดทั้งวัน คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard คีย์บอร์ดแบรนด์ไทยตัวนี้จึงถูกออกแบบมาในลักษณะ Ergonomic Low-profile ที่สามารถปรับระดับคีย์บอร์ดได้ถึง 3 ระดับ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างถนัดและถนอมข้อมือไม่ให้ปวดร้าวด้วยการออกแบบปุ่มแบบเตี้ย จึงไม่ต้องใช้แรงกดที่เยอะเกินไป ไม่ว่าคุณจะทำงานยาวนานแค่ไหนก็สบายตลอดวัน

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard สวิตซ์

เลือกสวิตซ์ได้ตามต้องการ


เพื่อให้ได้เสียงที่ถูกใจ คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard จึงมาพร้อมกับการให้ผู้ใช้งานเลือกสวิตซ์ได้ถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น สวิตซ์สีแดงประเภท Linear ที่พิมพ์ได้อย่างรวดเร็วและเสียงการพิมพ์ สวิตซ์สีฟ้าประเภท Clicky ที่ให้การพิมพ์ 2 จังหวะพร้อมกับเสียงดังที่เป็นเอกลักษณ์ และสวิตซ์สีน้ำตาลประเภท Tactile ที่ให้การกดแบบ 2 จังหวะแต่มีเสียงเบากว่าตัวสวิตซ์สีฟ้า ซึ่งใครที่ชอบแบบไหนก็สามารถเลืแอกใช้ได้ตามต้องการเลยครับ

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard เชื่อมต่อ

เลือกการเชื่อมต่อได้ตามใจ


เพื่อให้เป็นคีย์บอร์ดสำหรับการทำงานโดยเฉพาะ คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard จึงมาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบ สาย USB Type-C ที่เชื่อมต่อสายเข้ากับพอร์ตก็ใช้งานได้ทันที หรือจะเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วยดองเกิล Wireless 2.4GHz และ Bluetooth ที่รองรับการใช้งานพร้อมกันถึง 3 อุปกรณ์

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard แบตเตอรี่

ใช้งานยาวนานเป็นสัปดาห์


คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard พร้อมมอบการใช้งานที่ยาวนานให้แก่ผู้ใช้งาน ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1800 mAh ที่ต่อหนึ่งการชาร์จ สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 1 สัปดาห์ เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการนำไปใช้งานในที่ทำงานอย่างสุด ๆ เลยล่ะครับ

รายละเอียดการใช้งาน คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard ซื้อ

โฉบเฉี่ยวตามสไตล์ Ergonomic Low-profile


แค่แกะออกมาจากกล่องนั้นผมก็เห็นถึงความโฉบเฉี่ยวและดูดีมีสไตล์แล้วล่ะครับ เพราะเจ้า คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard นั้นมาพร้อมกับรูปแบบ Low-profile ที่ตัวปุ่มกดนั้นเป็นแบบเตี้ย ที่ช่วยให้การพิมพ์นั้นรวดเร็วยิ่งขึ้น และเพราะเป็นดีไซน์แบบ Ergonomic ก็ช่วยให้การใช้งานนั้นเข้ากับข้อมือมากยิ่งขึ้นเลยล่ะครับ ซึ่งบอกได้เลยว่า ถูกใจคนต้องนั่งทำงานยาวนานตลอดวันอย่างแน่นอนครับ อีกทั้งไฟ RGB ที่ส่องผ่านจากล่างตัวแป้นคีย์บอร์ดก็มีความสว่างและสามารถตกแต่งได้ถึง 19 รูปแบบจึงเป็นการช่วยเพิ่มสีสันให้แก่โต๊ะทำงานไม่ใช่น้อยกันเลยทีเดียว ซึ่งตัวคีย์บอร์ดนี้เป็นคีย์บอร์ด 75% ที่มีปุ่มกดมาให้ถึง 84 ปุ่ม ไม่ว่าจะเป็นปุ่มตัวอักษรหรือปุ่มฟังก์ชันก็จัดเรียงกันมาชิดเพื่อขนาดที่กะทัดรัดพกพาสะดวกอีกด้วยครับ

เบาสบายด้วยวัสดุอย่างดี


ตัวคีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard ใช้วัสดุพลาสติกคุณภาพดีทั้งตัวเคสและในส่วนของคีย์แคปก็เป็นพลาสติก ABS เพื่อความสดสวยและคงทนของตัวอักษรทำให้สามารถใช้ได้ยาวนานตัวอักษรไม่หลุดลอก ทำให้ตัวคีย์บอร์ดนั้นมีน้ำหนักเบา สามารถปรับระดับการใช้งานได้ถึง 3 ระดับพร้อมด้วยยางกันลื่นทำให้การตั้งคีย์บอร์ดนั้นมีตัวยึดเอาไว้ไม่ให้ลื่นระหว่างการใช้งานครับ

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard คีย์แคป

เชื่อมต่อได้อย่างอิสระตามสไตล์คนทำงาน


เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วสำหรับคนที่ทำงานหนัก ๆ มักจะต้องอาจมีการใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คมากกว่า 1 เครื่อง ซึ่งการมีคีย์บอร์ดที่สามารถเชื่อมต่อได้มากกว่า 1 เครื่องจึงถือว่่าเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก โดยคีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard นี้ก็มาพร้อมการเชื่อมต่อที่สามารถทำได้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อแบบใช้สาย USB Type-C ที่สามารถใช้งานได้เลยไม่ต้องลงโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ให้ยุ่งยาก หรือจะทำการเชื่อมต่อแบบ Wireless 2.4GHz ผ่านดองเกิลที่ให้มากับตัวคีย์บอร์ด และการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ที่สามารถเชื่อมต่อได้มากถึง 3 เครื่องในครั้งเดียว ซึ่งการเชื่อมต่อนั้นก็มีความเสถียรเป็นอย่างดี ไม่มีอาการดีเลย์ให้รู้สึกหงุดหงิดเวลาพิมพ์งานอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งแบตเตอรี่ขนาด 1800 mAh ที่ทำให้สามารถใช้งานได้นานถึง 1 อาทิตย์ในโหมดเปิดไฟ RGB ซึ่งหากใช้งานในโหมดปิดไฟ RGB ก็จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนรักงานมาก ๆ เลยล่ะครับ

สวิตซ์ที่เลือกได้ดั่งใจ


สำหรับในส่วนของสวิตซืนั้นก็มีให้เลือกครบทั้ง 3 แบบไม่ว่าจะเป็นสวิตซ์สีแดงประเภท Linear, สวิตซ์สีฟ้าประเภท Clicky และสวิตซ์สีน้ำตาลประเภท Tactile ที่ให้การกดแบบ 2 จังหวะแต่มีเสียงเบากว่าตัวสวิตซ์สีฟ้า ซึ่งตัวคีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard ที่ผมได้ลองใช้นี้เป็นตัวคีย์บอร์ดที่ใช้สีแดงประเภท Linear สามารถตอบสนองการกดได้อย่างลื่นไหลและรวดเร็ว ไม่มีจังหวะดีเลย์เลยล่ะครับ และให้เสียงการพิมพ์ที่อาจจะไม่ได้เงียบเหมือนคีย์บอร์ดโปรไฟล์ธรรมดา แต่ก็ถือว่าไม่รบกวนโต๊ะข้าง ๆ อย่างแน่นอนครับ ดังนั้นใครที่จะเอาไปใช้ที่ออฟฟิศก็ไม่ต้องกังวลว่าเสียงจะรบกวนเพื่อน ๆ กันเลย

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard วัสดุ

ใช้งานสะดวกด้วยปุ่มลัดมากมาย


แน่นอนว่านอกจากสไตล์ที่เรียบง่ายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมรู้สึกว่า คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard นั้นน่าสนใจก็คือปุ่มฟังก์ชันมากมายที่ใช้งานง่าย ที่เจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้ตั้งค่ามา ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเลย?เอาท์ของระบบที่ใฝช้งานอยู่ การเชื่อมต่อที่สามารถเ้ปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว หรือแม้กระทั่งการตกแต่งสีไฟ RGB ของตัวคีย์บอร์ดที่สนุกมาก ๆ ครับ ซึ่งสำหรับคนทำงานนั้นก็บอกได้เลยว่าปุ่มฟังก์ชันเหล่านี้จะช่วยทำให้การทำงานของคุณนั้นสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนครับ และไม่ต้องกลัวว่าจะหาปุ่มลำบาก เพราะคู่มือที่มากับตัวกล่องนั้นก็ได้บอกวิธีกดไว้หมดครบถ้วนและดูง่ายมาก ๆ ครับ

สรุป คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard เหมาะกับใคร?

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard ขาย

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard คีย์บอร์ดจากแบรนด์ Gconic ซึ่งแบรนด์ของไทย 100% เป็นคีย์บอร์ดขนาด 75% ให้มาทั้งหมด 84 ปุ่ม โดยดีไซน์การออกแบบนั้นจะเป็นแบบ Ergonomic Low-profile ที่ตัวปุ่มกดเป็นแบบเตี้ย เพื่อตอบสนองการกดได้อย่างรวดเร็วและยังปรับคีย์บอร์ดได้ถึง 3 ระดับเพื่อให้เข้ามือมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกใช้งานสวิตซ์ได้ตามต้องการ มาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่ครบถ้วนทั้งแบบมีสาย และการเชื่อมต่อแบบ Wireless 2.4GHz และ Bluetooth ที่เชื่อมต่อได้สูงสุด 3 เครื่อง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1800 mAh จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการคีย์บอร์ด Low-profile ขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบาเพื่อนำไปทำงานที่ออฟฟิศ หรือจะไว้ใช้ทำงานที่บ้านก็ได้ตามต้องการและช่วยลดอาการปวดข้อมือได้เป็นอย่างดี

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

ขนาดคีย์บอร์ด

75%

ประเภทสวิตซ์

Linear, Tactile, Clicky

เปลี่ยนสวิตซ์ (Hot-Swap)

ไม่ได้

การเชื่อมต่อ

Wired, Wireless(dongle), Bluetooth

สีสวิตซ์

Blue, Red, Brown

วัสดุคีย์แคป

ABS

ซอฟต์แวร์

ไม่มี

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard (EN/TH)

฿2,590

฿2,590

บทความที่เกี่ยวข้อง

Keyboard Low Profile ควรซื้อหรือไม่

Keyboard Low Profile ควรซื้อหรือไม่

แนะนำ 6 Keyboard Low Profile เล่นเข้ามือตอบสนองทุกสัมผัส

แนะนำ 6 Keyboard Low Profile เล่นเข้ามือตอบสนองทุกสัมผัส

เทสคีย์บอร์ด ขั้นตอนสำคัญ ทดสอบให้รู้ ปุ่มไหนใช้งานได้

เทสคีย์บอร์ด ขั้นตอนสำคัญ ทดสอบให้รู้ ปุ่มไหนใช้งานได้