หูฟังไร้สาย (Wireless)

แสดง 1 – 24 จาก 297

หูฟังไร้สาย หูฟังบลูทูธ เสียงดี?

หูฟังไร้สายหรืออีกชื่อเราเรียกกันบ่อยๆว่าหูฟังบลูทูธ นั้นเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ยิ่งข่าว iPhone 7 ตัวใหม่ล่าสุดว่าจะไม่มีช่องหูฟังแล้ว เชื่อได้ว่าหูฟังไร้สายหรือหูฟังบลูทูธจะต้องเป็นที่นิยมและเข้ามาแทนที่หูฟังมีสายในที่สุด คำถามสำคัญคือแล้ว หูฟังไร้สายหรือหูฟังบลูทูธทีว่าเสียงดีจริงไหม ? แล้วหูฟังบลูทูธราคาส่วนใหญ่มักจะแพงกว่าหูฟังมีสายในคุณภาพที่ไม่เท่ากันจริงรึเปล่า? เป็นคำถามสำคัญที่คนยังสงสัยอยู่มาก

หูฟังไร้สาย เสียงดีเท่าหูฟังมีสายไหม?

โดยหลักการแล้วหูฟังบลูทูธ นั้นจะสูญเสียคลื่นสัญญาณเสียงบางส่วนจากตัวหูฟังไร้สายมาเครื่องเล่นเพลงจึงทำให้เสียงหูฟังไร้สายนั้นเสียงดีไม่เท่ากับหูฟังมีสาย แต่ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆเช่นการส่งสัญญาณบลูทูธแบบ lossless หรือ AptX ช่วยทำให้เสียงหูฟังไร้สายนั้นดีขึ้นมากแทบจะเทียบเคียงกับหูฟังมีสายในหลายรุ่นๆแล้ว จึงต้องบอกว่าหูฟังไร้สายหรือหูฟังบลูทูธตอนนี้มีเสียงที่ดีไม่แพ้หูฟังมีสายเลยทีเดียว ซึ่งมั่นใจได้ว่าในอนาคตจะมีเทคโนโลยีใหม่ๆที่ทำให้หูฟังบลูทูธเสียงดีทัดเทียมกับหูฟังมีสายแน่

หูฟังบลูทูธราคาแพงกว่าหูฟังมีสาย?

หูฟังบลูทูธราคามักกว่าหูฟังมีสายเล็กน้อยแน่นอนว่าเป็นเรื่องปกติ ซึ่งคำถามสำคัญคือเราจำเป็นต้องใช้หูฟังไร้สายไหม เช่นถ้าเป็นคนที่รำคาญสาย โดยเฉพาะเวลาขยับตัวไปมาหรือว่าตอนเก็บอันนี้แน่นอนว่าซื้อหูฟังบลูทูธจะดีกว่า แต่ถ้าเราเน้นอยู่กับที่ไม่ไปไหนและต้องการประหยัดก็อาจจะใช้หูฟังมีสายก็ได้เช่นกัน

หูฟังไร้สายแบตเตอรี่ใช้ได้นานไหม?

หูฟังบลูทูธรุ่นใหม่ๆมีแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานมากได้ตั้งแต่ 15 -30 ชม เลยทีเดียว ชาร์จครึ่งเดียวฟังได้อย่างน้อยๆก็ เป็นสัปดาห์แล้วจึงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป
กรองโดย
ยกเลิก
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี