ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ที่วางเท้า (Footstool)

(categories.productBar.product 11 categories.productBar.unit)

ความสำคัญของที่วางเท้า


การนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ เลี่ยงไม่ได้กับปัญหาสุขภาพที่ตามมาอย่าง อาการที่คนส่วนใหญ่พบเจอเช่น อาการปวดเมื่อยตัว หรือโรคออฟฟิศซินโดรมนั่นเอง แล้วจะทำอย่างไรให้ช่วยลดปัญหาเหล่านี้ นอกจากจะต้องมีการลุกเดินเพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัวแล้ว อาจจะต้องใช้อุปกรณ์เสริมในการลดปัญหาเหล่านี้ให้ลดน้อยลง อย่างเช่น เก้าอี้สุขภาพ ที่ออกแบบมารองรับสรีระให้ตรงตามหลัก Ergonomic หรือ โต๊ะปรับระดับ ที่สามารถปรับใช้งานในการเปลี่ยนอิริยาบถจากการนั่งเป็นการยืนได้ รวมไปถึงที่วางเท้า เป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ลดปัญหาอาการปวดขาและเป็นตัวช่วยในการปรับเปลี่ยนท่านั่งให้ถูกวิธี เพราะคนส่วนใหญ่จะเกิดปัญหานั่งไขว่ห้างทำให้เสี่ยงต่อกระดูกหลังคดงอได้ การมีที่วางเท้าจะทำให้วางขาได้อย่างถูกวิธีมากขึ้น และมีฟังก์ชั่นเสริมรูปทรงที่ออกแบบมาเป็นพื้นผิวขรุขระที่ช่วยเรื่องการนวดไปในตัวช่วยให้เส้นเลือดช่วงเท้าไหลเวียนได้ดีขึ้นอีกด้วย 


 

How to การใช้งานของที่วางเท้า


ที่วางเท้าสามารถใช้งานได้หลากด้าน ไม่ว่าจะเป็นการวางเท้าเพื่อช่วยเรื่องการลดน้ำหนักของการนั่งนานๆให้เลือดไหลเวียนได้ดี และน้ำหนักไม่ลงที่เท้ามากเกินไป หรือสำหรับใครที่มีขนาดตัวเล็กแต่ชอบนั่งเก้าอี้ที่มีพื้นที่เหลือ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้จะต้องเจอปํญหานั่งเก้าอี้แล้วขาลอยแน่นอนและที่วางเท้านี่แหละที่จะมาช่วยให้เท้าไม่ลอย นั่งเก้าอี้ได้อย่างพอดีไม่เกิดอาการขาลอย นอกจากจะเป็นการใช้งานนั่งทำงานแล้ว ที่วางเท้าสามารถนำไปใช้งานในการนั่งพักผ่อนได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งพักผ่อนเพื่อดูหนัง ก็ทำให้ผ่อนคลายมากขึ้น หรือจะไปใช้งานในการนั่งพักผ่อนในการงีบก็สบายไม่แพ้กัน
 

ทำไมจะต้องใช้ที่วางเท้า

  • บรรเทาอาการปวดหลังในระหว่างการทำงาน สำหรับการใช้งานที่วางเท้าเป็นการช่วยให้น้ำหนักของการวางเท้ามีความบาลานซ์และยังสามารถช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี
 
  • ช่วยเสริมการเปลี่ยนอิริยาบถการนั่งให้ดีขึ้น เนื่องจากที่วางเท้าส่วนใหญ้จะสามารถปรับระดับการวางเท้าได้จึงทำให้การเปลี่ยนท่านั่งการทำงานได้ง่ายขึ้น หรือการที่เราใช้งานเพื่อปรับอิริยาบถในการนั่ง
 
  • บรรเทาอาการความเมื่อยล้า ลดแรงกดทับจากฝ่าเท้า ขา หลัง


 

ที่วางเท้า Mercular แนะนำที่วางเท้าเหมาะกับใคร

  • ปัญหาขาลอยจากเก้าอี้ แน่นอนว่าคนที่มีไซส์ขนาดตัวเล็กจะเจอปัญหาที่มองหาเก้าอี้ที่ตอบโจทย์สรีระได้ยาก สิ่งที่คนตัวเล็กส่วนใหฐ่เจอในการไปลองนั่งเก้าอี้คือนั่งแล้วขาลอย ปรับแล้วก็ยังลอยอยู่ แต่อยากได้เก้าอี้ตัวนี้ด้วยฟังห์ชั่นและดีไซน์ที่ชอบแบบเลี่ยงไม่ได้ ที่วางเท้าจึงเป็นคำตอบในการแก้ปัญหาเหล่านี้ โดยที่เพื่อนๆ สามารถปรับใช้งานได้เอง นอกจากนี้ยังรองรับน้ำหนักให้มีความบาลานซ์ได้ดีขึ้นอีกด้วย
 
  • การไหลเวียนของเลือด เพราะการนั่งทำงานเป็นเวลานานเกิดอาการกล้ามเนื้อตึง ซึ่งน้ำหนักจะลงไปช่วงขาและช่วงเท้าค่อนข้างมาก ทำให้เกิดอาการปวด หากใช้งานที่วางเท้าจะช่วยการบาลานว์น้ำหนักได้ดีขึ้น ให้การไหลเวียนของเลือดได้ดีขึ้น ลดอาการปวดกล้ามเนื้อขาเนื่องจากการผ่อนคลายของน้ำหนักที่ลงไปที่ขาได้ดีกว่าเดิม
 
  • ปรับเปลี่ยนท่านั่งได้ดีขึ้น บางคนนั่งทำงานชอบนั่งผิดวิธีการนั่งทำให้มีอาการปวดหลัง ปวดไหล่ ท่ายอดฮิตของคนส่วนใหญ่ชอบนั่งแบบขัดสมาธิ เป็นการนั่งที่ทำให้เกิดอาการเหน็บชา การไหลเวียนเลือดไม่สะดวกและทำให้ข้อเข่าเสื่อมได้ ที่วางเท้าจะช่วยให้การนั่งที่ผิดวิธีให้เปลี่ยนมาเป็นท่านั่งที่ถูกวิธี และจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่างของได้ การลดแรงกดบนกระดูกสันหลัง