ตั้งค่าการค้นหา


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

SD การ์ด

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

SD การ์ด

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ลองตั้งค่าการค้นหาใหม่อีกครั้ง

ประโยชน์ของ SD Card

SD Card ย่อมาจากคำว่า Secure Digital Card เป็นอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลประเภทแฟลชเมมโมรี่ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพา เช่น โทรศัพท์มือถือ, กล้องดิจิตอล, กล้อง DSLR ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันเนื่องจากราคาถูก สามารถพกพาได้อย่างสะดวก โดยการ์ดที่อยู่ในตระกูล SD Card ประกอบไปด้วย

  • · SDSC เป็นมาตรฐานแรกของ SD Card มีขนาดความจุอยู่ที่ไม่เกิน 16 GB เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับโทรศัพท์มือถือ หรือกล้องดิจิตอล

  • · SDHC ถูกพัฒนาให้มีความจุสูงสุดเพิ่มขึ้นมาถึง 32GB เหมาะสำหรับงานถ่ายภาพ งานถ่ายวิดีโอเป็นหลัก

  • · SDXC มีความจุสูงสุดมากถึง 2TB ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 312MB/s เหมาะสำหรับถ่ายวิดีโอคุณภาพสูง

  • · SDUC เป็นรูปแบบล่าสุดของ SD Card มีความจุสูงสุด 128 TB พร้อมความเร็วในการถ่ายโอนสูงสุดอยู่ที่ 985MB/s โดยไม่สนใจ Form Factor หรือขนาดของการ์ด

 

การเลือกซื้อ SD Card

ในการพิจารณาเลือกซื้อเอสดีการ์ดนั้น ควรดูจาก Class Speed ที่ระบุอยู่บนอุปกรณ์ โดย Class คือความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูล มีตั้งแต่ Class 2, 4, 6, 10 เช่น ซื้อ SD Card แบบ SDHC ขนาดความจุ 16 GB Class 4 หมายความว่าการ์ดนั้นมีความเร็วในการเขียนข้อมูลอยู่ที่ 4MB/s แต่ถ้าเราซื้อ Class 10 ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลจะเพิ่มขึ้นมาเป็น 10MB/S เป็นต้น แต่การเลือก Class นั้นต้องพิจารณาให้สอดคล้องกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของผู้ใช้งานด้วย ว่ารองรับการใช้งานการ์ดคลาสดังกล่าวได้หรือไม่
 

ทำไมถึงต้องซื้อ SD Card กับ Mercular

บนเว็บไซต์ Mercular.com มี SD Card จากแบรนด์ Sandisk จำหน่าย ซึ่งเป็นผู้บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชื่อดัง ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลก ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้เลยถึงคุณภาพของสินค้าและมาตรฐานผลิตที่สูงกว่าแบรนด์ทั่วไป โดยมีขนาดความจุให้เลือกมากมาย เริ่มตั้งแต่ 16GB นั่นคือ Sandisk Ultra SDHC Class 10 SD Card ไปจนถึงการ์ดขนาดความจุ 256GB อย่าง Sandisk Extreme Pro SDXC SD Card เพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อตามความเหมาะสมของอุปกรณ์ พร้อมบริการจัดส่งฟรีถึงบ้านอีกด้วยครับ