ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย (Wireless Power Bank)

(categories.productBar.product 6 categories.productBar.unit)

พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย คืออะไร?

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อต้องเดินทางออกจากบ้านนั่นก็คือ พาวเวอร์แบงค์ ซึ่งเราอาจจะคิดว่าต้องใช้งานคู่กับสายชาร์จ USB เท่านั้น แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาเป็น พาวเวอร์แบงค์ไร้สายที่มีฟังก์ชั่นชาร์จไร้สายในตัว หรือแบบ Wireless นั่นเอง จึงทำให้หมดปัญหาไปได้เลยในเรื่องของวายชาร์จพันกันเกะกะ หรืออาจลืมพกสายชาร์จออกมาด้วย ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะสามารถรองรับการชาร์จแบบไร้สายกันได้แล้ว การทำงานของพาวเวอร์แบงค์ไร้สายจะเป็นการส่งพลังงานผ่านกระแสแม่เหล็กไฟฟ้า ทั้งเครื่องส่งสัญญาณ และเครื่องรับสัญญาณต้องเป็นระบบเดียวกันนั่นก็คือ เทคโนโลยี Qi  หรือ Qi Wireless Charging Technology การชาร์จแบบไร้สายนั่นเอง

พาวเวอร์แบงค์ไร้สายสะดวกกว่าพาวเวอร์แบงค์ทั่วไปยังไง?

พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ชาร์จแบบ 2 in 1 ที่ใช้งานได้ทั้งเสียบสายชาร์จก็ได้ หรือจะชาร์จแบบไร้สายก็สะดวก แค่เพียงหยิบพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย วางบนโต๊ะที่ใดก็ได้ และแค่นำโทรศัพท์ไว้บนพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ก็สามารถชาร์จใช้งานได้ทันที ทำให้ไม่ต้องคอยพกสายชาร์จให้ยุ่งยาก หรือซื้อสายชาร์จมาใหม่ เรียกได้ว่าเป็นการใช้งานที่สะดวกสบายคุ้มค่ากว่าพาวเวอร์แบงค์แบบทั่วไปเลยครับ
 

วิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย

  • - ความจุ หรือปริมาณแบตเตอรี่  สิ่งที่เราควรรู้คือ ปริมาณความจุแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่เราใช้อยู่นั้นมีเท่าไหร่ เพื่อที่จะได้รู้ว่าควรเลือกใช้งานพาวเวอร์แบงค์ไร้สายความจุที่เท่าไหร่ สามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เราใช้ครับ 

  • - การจ่ายไฟ และเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว ตอนนี้เทคโนโลยีใหม่ๆ มีบทบาทที่ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ง่ายขึ้น ใช้เวลาน้อยลงอย่างเทคโนโลยี Power Delivery และ แบบ Quick Charge 3.0 Fast Charge ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่เราใช้อยู่นั้นว่าสามารถรองรับได้หรือไม่ครับ

  • - ดีไซน์ และน้ำหนัก  ความจุของพาวเวอร์แบงค์ไร้สายยังมีผลต่อขนาดของอุปกรณ์  ดีไซน์ขนาดเล็กลงความจุก็จะลดน้อยลง และยิ่งมีความจุที่มากขนาดก็จะใหญ่ขึ้น  และยังส่งผลให้การชาร์จไฟเข้าพาวเวอร์แบงค์ไร้สายก็จะนานยิ่งขึ้น 

  • มาตรฐานความปลอดภัย ถือได้ว่าสำคัญที่สุดเราควรจะเลือกจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานอย่าง การป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร, กระแสไฟฟ้าเกิน และป้องกันความร้อนสูง เพื่อจะช่วยให้การใช้งานปลอดภัย รวมไปถึงอุปกรณ์ของเราอีกด้วย

พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย เลือกแบรนด์ไหนดี?

ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่มักหันมาเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ไร้สายใช้งานกันมากขึ้น เพราะด้วยประสิทธิภาพที่ดี คุ้มค่า ที่บางรุ่นนอกจากจะชาร์จแบบไร้สายได้แล้ว ยังสามารถเสียบสายชาร์จได้อีกด้วย ดังนั้นหลายแบรนด์ผู้ผลิตจึงหันมาให้ความสำคัญในการผลิตกันมากขึ้น ส่วนใหญ่ที่พบมักจะมีราคาค่อนข้างสูง อาจเพราะด้วยเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Power Delivery และ แบบ Quick Charge 3.0 Fast Charge เป็นต้น  ซึ่งหากว่าเราเลือกซื้อใช้งานไม่ตรงตามอุปกรณ์ สมาร์ทโฟนที่เราใช้อยู่ ไม่มีคุณภาพก็ส่งผลให้ใช้งานไม่ได้ และยังเสียเงินฟรีอีกด้วย ดังนั้เราควรเลือกซื้อแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน ตอนนี้ที่ Mercular.com ได้รวบรวมหลากหลายแบรนด์ชั้นนำอย่าง Energea, Belkin, Anker, Aukey และ Eloop เป็นต้น มาให้เลือกซื้อกัน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าที่มีคุณภาพดี ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน รวมไปถึงอปุกรณ์ของคุณอีกด้วยครับ

สรุป พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย เหมาะกับใคร?

พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับใครหลายคนที่ใช้งานสามาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ เป็นเวลานาน หรือตลอดทั้งวัน แล้วมักจะต้องเจอกับปัญหาแบตเตอรี่เครื่องไม่เพียงพอ และแบตหมดก่อน พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย นี้เองจึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางออปไปข้างนอก หรือเดินทางไกลๆ ที่ไม่อยากจะมาคอยพกหัวชาร์จ หรือปลั๊กให้ชาร์จแบตเตอรี่ให้ยุ่งยาก พาวเวอร์แบงค์ไร้สายจะช่วยทำให้ชาร์จใช้งานได้สะดวกกว่าการสายชาร์จแบบเสียบสาย เพียงแค่วางสมร์ทโฟนปุ๊บก็ชาร์จใช้งานได้ทันที ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คนหันมานิยมซื้อพกติดตัวกันมากขึ้นครับ