มาแล้ว ! Amazfit T-Rex Smartwatch ตัวอึดตามมาตรฐานการทหารจาก Huami

15 ม.ค. 2563

มาแล้ว ! Amazfit T-Rex Smartwatch ตัวอึดตามมาตรฐานการทหารจาก Huami

เจ้า Amazfit T-Rex เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน CES 2020 โดย Huami แบรนด์ลูกของ Xiaomi อีกทีนึง จุดโดดเด่นของมันก็คงไม่พ้นรูปร่างหน้าตาสาย Sport watch ที่เหมาะกับการออกกำลังกาย และความแข็งแรงทนทานในการใช้งานของตัวมัน ที่ผ่านการทดสอบ Military Standard 12 หัวข้อ ไม่ว่าจะเป็นการสั่นสะเทือน การกันน้ำ การรองรับแรงกระแทก ไปจนถึงความทนทานที่มีต่อกรด ทำให้เจ้า T-Rex ถือว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะงบน้อยที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานที่สุดในปัจจุบันก็ว่าได้

Amazfit T-rex smartwatch

การใช้งานแข็งแรง แบตเตอรี่ทนทาน

Amazfit T-Rex Smartwatch นั้นได้รับ military grade certifications มากถึง 12 หัวข้อส่วนที่โดดเด่นสำคัญ ๆ ก็คือการรองรับการใช้งานในอุณหภูมิที่โหดหินโดยตัว T-Rex นั้นสามารถทนความร้อนที่สูงถึง 70 องศาเซลเซียส ไปจนถึง –40 องศาเซลเซียส ทนแรงดันน้ำได้ลึก 50 เมตร สามารถอยู่ในความชื้นได้นาน 10 วัน และทนทานต่อกรดชนิดต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันนานกว่า 96 ชั่วโมง อีกทั้งตัวนาฬิกาถูกออกแบบมาเพื่อรองรับแรงกระแทกและการสั่นสะเทือน ทำให้เมื่อทำตก หรือเผลอฟาดของแข็งระหว่างการใช้งาน แรงกระแทกก็จะไม่ทำให้วงจรภายในเสียหายได้โดยง่าย ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 66 วันแบบประหยัดพลังงาน หรือทำงานปกติ (เช็คข้อความ, ตรวจจับการออกกำลังกาย, มอนิเตอร์สุขภาพ) ได้นานถึง 20 วันเลยทีเดียว

Amazfit T-rex smartwatch

การออกแบบสวยงาม ฟีเจอร์การใช้งานครบเครื่อง

การออกแบบของเจ้า Amazfit T-Rex ก็จะดึงเอาลักษณะตัวเรือนที่มีมุมเหลี่ยมค่อนข้างมากจากนาฬิกาสปอร์ตวอช เข้ามาช่วยเพิ่มความทนทาน และความสวยงาม นอกจากนั้นตัวเรือนและปุ่มก็จะใช้วัสดุโลหะช่วยเพิ่มความหรูหราและความทนทาน อีกทั้งยังมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.3 นิ้วพร้อม Always-On Display และเสริมความทนทานด้วยกระจก Gorilla Glass  ส่วนการใช้งานเจ้า Amazfit T-Rex ก็มาพร้อมกับ 14 โหมดออกกำลังกาย และมีชิป GPS ในตัว สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องพึ่ง GPS ของมือถือ ส่วน Sensor ภายในนั้นก็จะประกอบไปด้วย เซ็นเซอร์ทั้งหมด 4 ตัว ได้แก่ เซ็นเซอร์ตรวจอัตราการเต้นของหัวใจด้วยแสง, เซ็นเซอร์ตรวจับการเคลื่อนไหวแบบ 3 แกน, เซ็นเซอร์ตรวจจับแม่เหล็กไฟฟ้า และเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงรอบตัว

Amazfit T-rex smartwatch

ถือว่าเจ้า Amazfit T-Rex นั้นโดดเด่นทั้งในเรื่องของการออกแบบ และการใช้งาน โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแบบ Extreme หรือใช้งาน Smartwatch แบบสมบุกสมบัน แถมยังมาพร้อมกับราคาน่ารักไม่สมตัวที่ประมาณ 5,900 บาทเท่านั้นเรียกได้ว่าเป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานสายประหยัดจริง ๆ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2