มินิรีวิว นาฬิกาอัจฉริยะ Amazfit Verge 2

13 มิ.ย. 2562

มินิรีวิว นาฬิกาอัจฉริยะ Amazfit Verge 2
เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ กับ Amazfit Verge 2 สมาร์ทวอชจากแบรนด์ลูก Xiaomi ที่มาพร้อมกับระบบตรวจจับ ECG ทำให้กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สวมใส่ Wearable Device ไม่กี่ตัวที่ทำได้ (Apple Watch 4 ก็ทำได้เช่นกัน) โดยสำหรับบุคคลทั่วไปแล้วเมื่อพูดถึงอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะจาก Xiaomi ก็อาจจะนึกถึงแต่เพียง Fitness Tracker ราคาย่อมเยาฟังก์ชั่นหลากหลายอย่าง Mi Band ที่ไม่นานมานี้ก็เพิ่งเปิดตัว Mi Band 4 ไปเช่นกัน แต่สำหรับ Amazfit แล้วเป็นแบรนด์นาฬิกาอัจฉริยะ Smartwatch จากทาง Huami แบรนด์ลูกของทาง Xiaomi อีกที โดยมีกลุ่มตลาดเป็นผู้ที่กำลังมองหานาฬิกาอัจฉริยะไว้ใส่แบบจริงจังกว่าเดิม เริ่มกันที่ฟังก์ชั่นแรกที่เป็นจุดเด่นคือการตรวจจับ ECG ที่สามารถช่วยให้ผู้สวมใส่ทราบว่าตนเองมีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะการเต้นของหัวใจผิดปกติหรือไม่ ถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นด้านสุขภาพที่มี Smartwatch ไม่กี่ตัวสามารถทำได้ 

Huami Amazift Verge 2 Sport Watch with ECGนอกจากนี้ Amazfit Verge 2 ยังรองรับการใช้งานซิมโทรศัพท์ขนาดเล็ก e-Sim ทำให้นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้รับสายโทรเข้าหรือจะเป็นการโทรออกได้จากไมโครโฟนในตัวโดยไม่ต้องใช้งานโทรศัพท์ควบคู่กันไป ในเรื่องของการตรวจจับกิจกรรมกีฬาและการออกกำลังกายนั้น Amazfit Verge 2 สามารถตรวจจับกิจกรรมต่างแบบอัตโนมัติได้ถึง 10 รูปแบบเช่นการวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ แต่ถ้าเป็นการนำไปใช้งานดำน้ำอาจไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะ Amazfit Verge 2 มีค่ามาตรฐานกันน้ำที่ IP68 เท่านั้น (หากอยากดำน้ำหรือว่ายน้ำแบบหายห่วงต้องใช้ Wearable Device ที่มีมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM เป็นต้นไป) สำหรับเรื่องสเป็คภายในนั้น Amazfit Verge 2 ใช้หน่วยประมวลผลจาก Qualcomm รุ่น Snapdragon Wear 2500 และมีหน่วบความจำภายใน 4GB ให้สำหรับการบันทึกข้อมูลต่างๆ ของผู้ใช้งานรวมถึงยังสามารถลงเพลงเพื่อใช้ฟังเพลงได้ด้วย Bluetooth ที่ให้มาแม้ไม่ใช่รุ่นล่าสุดอย่าง Bluetooth 5.0 แต่ก็ใช้รุ่นมาตรฐานทั่วไปอย่าง Bluetooth 4.2 ซึ่งสามารถนำไปใช้งานร่วมกับการฟังเพลงที่บันทึกในหน่วยความจำภายในโดยการเชื่อมต่อหูฟังไร้สายกับ Amazfit Verge 2  นอกจากนี้ยังรองรับ Wi-Fi มีระบบนำทางแผนที่ในตัว GPS และ GLONASS ใช้บันทึกเส้นทางการออกกำลังกายหรือการนำทางได้ รองรับ NFC สำหรับการชาร์จแบบไร้สายและการจ่ายเงินแบบไม่ต้องสัมผัส Contactless Payment ผ่าน NFC 

Huami Amazift Verge 2 Sport Watch with ECGในเรื่องของอายุการใช้งานนั้นทางแบรนด์ Huami ออกมายืนยังในวันเปิดตัวว่าด้วยแบตเตอรี่แบบ Li-on ขนาด 420 mAh นั้น Amazfit Verge 2 สามารถใช้งานได้เต็มวันอย่างแน่นอน ไม่มีการชาร์จพักระหว่างวันแน่ๆ สำหรับเรื่องของราคานั้น ในรุ่นปกติ Standard Edition สนนราคาที่ 999 หยวน หรือตกเป็นเงินไทยที่ 4,500 บาท และรุ่น ECG Edition ที่ 5,900 บาท แต่นอกเหนือนจากนี้ยังรุ่นมีรุ่นพิเศษอย่าง Avengers Edition ราคา 6,800 บาท ที่มีสีและหน้าปัดแบบพิเศษ โดยวางจำหน่ายเพียง 500 เรือนเท่านั้น แต่ด้วยการที่ทาง Huami เพิ่งเปิดตัววางจำหน่ายที่จีนเป็นที่แรก ทำให้การวางจำหน่ายทั่วโลกยังไม่มีวันเวลาที่แน่นอนคอนเฟิร์มออกมา แต่ถูกคาดการณ์ว่าจะขายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้แน่นอน สำหรับใครก็ตามที่สนใจ ทางเรา Mercular.com จะมาอัพเดทให้ทราบถึงวันวางจำหน่ายของ Amazfit Verge 2 ให้ทราอีกแน่นอนครับ นอกจากนี้หากสั่งซื้อ Amazfit Verge ผ่าน Mercular.com ทางเรารับประกันการส่งฟรีทั่วประเทศไม่มีเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมแต่อย่างใด

Huami Amazift Verge 2 Sport Watch with ECG
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2