สิ้นปีมาแน่! Apex Legend Mobile เกมเปิดตัว 2021

12 ก.พ. 2564

สิ้นปีมาแน่! Apex Legend Mobile เกมเปิดตัว 2021

ก่อนหน้านี้ไม่นานก็มีการปล่อยข่าวลืออ่อน ๆ เกี่ยวกับการเปิดตัวเกม FPS เกมหนึ่งจะถูกพอร์ตมาลงในรูปแบบ Mobile Gaming ซึ่งแฟน ๆ หลายคนก็มองไปในทางเดียวกันว่าคงจะไม่พ้นเกมแนว Survival FPS ที่มาแรงสุด ๆ อย่าง Apex Legends เกมออนไลน์ที่เคยสร้างตำนานที่มีจำนวนผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดกันมาแล้ว แต่ใครกันล่ะที่จะเป็นคนเข้ามาทำ ซึ่งสิ่งนี้เองทำให้ทีแรกแฟน ๆ เกมคิดว่า Apex Legends จะถูกพอร์ตเข้า Steamline ผ่านการร่วมมือกันของบริษัทแม่อย่าง EA และ Respawn

แต่ดูเหมือนว่า แทนที่จะทำเองบริษัทเกมยักษ์ใหญทั้ง 2 กลับพบว่าพวกเขามีอีกทางเลือกหนึ่งคือให้ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้เป็นคนจัดการ ทำให้เมื่อวันที่ 12 กุมภา ปี 2021 ทาง Tencent ก็ได้ออกมายืนยันข่าวนี้ว่าพวกเขาได้สิทธิ์ในการทำ Apex Legends เป็นเวอร์ชั่นมือถือเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสำหรับ Tencent พวกเขาเคยประสบความสำเร็จมาแล้วกับการพอร์ตนำ PUBG มาลงในระบบมือถือ แถมสามารถทำตัวเกมออกมาได้อย่างครบรสชาติ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าค่ายเกมจีนเจ้านี้ถือว่าเป็นรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์และไว้ใจได้

โดยตามกำหนดคาดการทาง Tencent ให้ข้อุลว่า Apex Legends Mobile น่าจะเสร็จและพร้อมเปิดตัวภายในปีนี้ในช่วงไตรมาสที่ 3 หรือช่วงสิ้นปีนี้นี่เอง นับว่าไม่นานเกินรอจริง ๆ สำหรับแฟน ๆ เกมแนว Survival FPS โดยเฉพาะกับ Apex Legends ที่ถือว่าเป็นเกมแนว Battle Royal ที่มาแรงมาก ๆ ทั้งกราฟฟิค ระบบต่าง ๆ ภายในเกม การเพิ่มความสนุกสนานโดยการเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครต่าง ๆ ที่เราแนะนำเลยว่าคุณต้องได้ลองซักครั้ง สำหรับแฟน ๆ เกมแนวนี้ เราแนะนำให้เตรียมฝีมือ และเกมมิ่งเกียร์ ของตัวเองไว้ให้พร้อม !

โดยใครก็ตามที่กำลังเตรียมมือถือสำหรับเล่นว่าที่เกมมือถือมาแรงแห่งปีตัวนี้ทางค่ายก็มีการเปรยสเปคคร่าว ๆ ที่แนะนำกันมาให้แล้ววำสำหรับ Apple iOS ตัวเกมจะรองรับมือถือที่ใช้ชิป A11 Bionic ขึ้นไป และสำหรับ Android จะรองรับตัวมือถือที่ใช่ชิป Snapdragon 625 เป็นหลักนั่นเอง ก็ได้ข้อมูลคร่าว ๆ กันไปแล้วแบบนี้ก็หวังว่าทุกคนจะเตรียมตัวกันทันเวลาที่ Apex Legend Mobile จะเข้ามาได้อย่างทันท่วงทีแต่วันนี้ทาง Mercular ก็ต้องของลาไปก่อนแล้วพบกันบทความต่อไปนะครับ สวัสดีครับ.

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2