หูฟังไร้สาย Apple AirPods 2 ยังน่าซื้ออยู่ไหม ?

27 พ.ค. 2564

หูฟังไร้สาย Apple AirPods 2 ยังน่าซื้ออยู่ไหม ?

ปัจจุบัน Apple AirPods 2 เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สาย True Wireless ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากใช้งานง่าย ไม่มีสายมากวนใจแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานในสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม ไม่ว่าใครเห็นก็ดูออกว่าสวมใส่ AirPods 2 ซึ่งในปี 2021 นี้เอง ก็ได้มีข่าวลือออกมาอยู่บ่อยครั้ง เกี่ยวกับหูฟัง AirPods 3 ที่กำลังจะเปิดตัวภายในปีนี้ ทำให้มีหลายคนอาจจะมีความสงสัยว่า หูฟังไร้สาย Apple AirPods 2 ยังน่าซื้ออยู่ไหม ในปี 2021 ? และในตอนนี้ AirPods 2 ราคากี่บาท ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจให้เพื่อนๆ ทราบกันครับ ไปรับชมกันเลยดีกว่า

Apple Airpods 2 ดีไหม

ปี 2021 ซื้อ Apple AirPods 2 ดีไหม ?

สำหรับหูฟัง Apple AirPods 2 นั้น เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปตั้งแต่ต้นปี 2019 โดยสเปคภายในนั้นเรียกได้ว่าทรงพลังเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับหูฟังบลูทูธรุ่นอื่นในเวลานั้น โดยมาในรูปแบบของหูฟังไร้สาย True Wireless ประเภท EarBud ซึ่งมีข้อดีคือ สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายหู มีน้ำหนักเบา ภายในของ AirPods 2 ติดตั้ง Chipset Apple H1 ที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก โดยได้รับการพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพมาจากชิป W1 ที่เคยติดตั้งบน AirPods รุ่นแรก ทำให้เป็นหนึ่งในสินค้าของ Apple ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าชิป H1 บน AirPods 2 นี่เอง ก็ยังเป็นชิปเดียวกันกับที่ติดตั้งบน AirPods Pro ที่เปิดตัวในช่วงปลายปี 2019 อีกด้วย พร้อมกับการไมโครโฟนจำนวน 2 ตัวบนอุปกรณ์ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสนทนาได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงโดยใช้คำสั่ง “หวัดดี Siri” ไม่ว่าจะเป็นการ เล่น/หยุดเพลง, เร่งเสียง/ลดเสียง, โทรออก เป็นต้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องหยิบ iPhone ขึ้นมาแต่อย่างใด ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อนั้นหูฟังไร้สาย AirPods 2 ใช้การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 ที่มีความเสถียร ให้ระยะการเชื่อมต่อที่กว้างไกลและรวดเร็วเป็นอย่างมาก เพียงแค่เปิดฝาเคสออกมา หูฟังไร้สาย True Wireless AirPods 2 จะทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ iOS ให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ใช้อุปกรณ์ระบบปฏิบัติการณ์ Android จำเป็นต้องเชื่อมต่อแบบ Manual ด้วยตัวเองครับ แต่โดยภาพรวมแล้วก็ยังถือว่าเป็นหูฟังไร้สาย ที่คุ้มค่ากับราคา น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ

ปี 2021 ซื้อ Apple AirPods 2 ดีไหม ?

แบตเตอรี่ของ AirPods 2


Apple AirPods 2 มาพร้อมกับกล่องชาร์จไร้สายที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน Qi โดยแบตเตอรี่ของ AirPods 2 สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง สำหรับการสนทนาอย่างต่อเนื่องจะใช้งานได้นานสูงสุดประมาณ 3 ชั่วโมง การชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมผ่านตัวเคส สามารถใช้งานหูฟังไร้สาย True Wireless AirPods 2 รุ่นนี้ ได้เพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว และการชาร์จแบตเตอรี่เพียง 15 นาที สามารถใช้งาน AirPods 2 ฟังเพลงได้ยาวนานสูงสุด 3 ชั่วโมง และ 2 ชั่วโมงสำหรับการสนทนา ซึ่งหากเทียบกับหูฟังบลูทูธรุ่นอื่นๆ ที่วางจำหน่ายในปี 2021 ก็ยังถือว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ AirPods 2 มากกว่าหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นอื่นๆ ในท้องตลาดด้วยซ้ำ และมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่สูงที่สุดในกลุ่ม True Wireless ของ Apple ในปัจจุบัน มากกว่า AirPods Pro และ AirPods Max เสียอีก ดังนั้นหากใครบอกว่าแบตเตอรี่ของ AirPods 2 ใช้งานได้น้อย ไม่น่าใช้แล้ว ให้ลืมไปได้เลยครับ

AirPods 2 VS AirPods 3 รุ่นไหนดีกว่ากัน ?


ปกติแล้วเวลามีสินค้ารุ่นใหม่เข้ามา ผู้บริโภคก็มักจะนำไปเปรียบเทียบกับรุ่นเก่าใช่มั้ยครับ ซึ่งในกรณีนี้การนำ AirPods 2 ไปเปรียบเทียบกับหูฟังไร้สาย Apple AirPods Pro ก็คงจะไม่ยุติธรรมสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากเป็นคนละโมเดลกัน ดังนั้นจึงควรเอามาเปรียบเทียบกับ AirPods 3 ที่กำลังจะเปิดตัวออกมามากกว่า เมื่ออ้างอิงจากข่าวที่เราเคยพูดถึงไปในบทความ ภาพหลุด Airpods 3 รุ่นใหม่ ดีไซน์คล้าย Airpods Pro ก็จะพบว่า หากสเปคของมันเป็นไปตามข่าวลือที่ออกมา สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือรูปทรงของหูฟัง ที่จะคล้ายคลึงกับ AirPods Pro เป็นอย่างมาก แต่ยังคงเป็นหูฟัง Earbud เหมือน AirPods 2 เช่นเคย ส่วนลูกเล่นการใช้งานอื่นๆ นั้นยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาอย่างแน่ชัด ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง Chipset หรือชิ้นส่วนใดหรือไม่ อาจจะมีการรองรับ Spatial Audio แต่คาดว่าฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ANC ก็ไม่น่าจะมีการติดตั้งมาให้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากน่าจะเป็นฟีเจอร์ที่ติดตั้งอยู่บน AirPods Pro 2 มากกว่า อีกทั้งยังทำให้ Apple สามารถลดต้นทุนของ AirPods 3 ลงได้เช่นเดียวกัน ทำให้เราอาจจะมีโอกาสได้เห็น AirPods 2 ราคาถูกลงกว่านี้ ถ้าหากให้ฟันธงว่าเลือกรุ่นอะไรดี ในตอนนี้ก็เป็นสิ่งที่ตัดสินใจได้ยาก ซึ่งก็ต้องติดตามหลังจากรุ่นใหม่เปิดตัวไปแล้วจะดีที่สุดครับ แต่ถ้าหากภาพรวมแล้ว ไม่ได้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปมาก Apple AirPods 2 ก็ยังคงเป็นหูฟังไร้สาย True Wireless อีกรุ่นที่น่าสนใจอยู่ดีในปี 2021 นี้ครับ

AirPods 2 VS AirPods Pro ซื้ออะไรดี ?

AirPods 2 VS AirPods Pro ซื้ออะไรดี ?


มาถึงหัวข้อที่ทุกคนน่าจะต้องการคำตอบกันแล้วครับ กับการให้เลือกระหว่าง AirPods 2 กับ AirPods Pro ซึ่งหูฟังทั้งสองรุ่นนั้นถูกออกแบบมา ให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการณ์ iOS ได้อย่างดีเยี่ยม มีดีไซน์การออกแบบที่สวยงามทั้งคู่ แต่สิ่งที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ก็คือรูปทรงของหูฟังไร้สาย โดย AirPods 2 เป็น Earbud ส่วน AirPods Pro เป็น In-Ear ที่สามารถปรับเปลี่ยนจุกหูฟังได้ 3 ขนาด ซึ่งก็อยู่ที่ความชื่นชอบส่วนตัวของผู้ใช้งาน ว่าถนัดในการใช้งานหูฟังไร้สาย True Wireless ประเภทใดมากกว่ากัน โดยสเปคภายในนั้นติดตั้ง Chipset H1 ที่มีประสิทธิภาพสูงเหมือนกัน ส่วนแบตเตอรี่ของ AirPods 2 จะใช้งานได้นานกว่าประมาณครึ่งชั่วโมง เรียกได้ว่าไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดก็คือ AirPods Pro นั้นติดตั้งระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก Active Noise Cancelling หรือ ANC ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับว่า สามารถตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในปัจจุบันนั้นยังถือว่าอยู่ในระดับท็อปของหูฟังไร้สาย True Wireless เลยทีเดียว แต่บน AirPods 2 ไม่มีฟีเจอร์นี้ พร้อมกับความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IPX4 ทำให้มีความทนทานกว่า AirPods 2 นั่นเองครับ แต่ด้วยความสามารถทั้งหมดที่กล่าวมา ทำให้ราคา AirPods Pro สูงกว่าด้วยเช่นเดียวกัน โดยปัจจุบันมีราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ที่หน้าเว็บไซต์ของ Apple อยู่ที่ 8,992 บาท ซึ่งจะเห็นได้ว่าแพงกว่าราคา AirPods 2 รุ่นปกติอยู่เกือบ 3,500 บาทเลยทีเดียว ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนตัวของเพื่อน ๆ แล้วครับ ว่าเหมาะสมกับการใช้งานหูฟังไร้สาย True Wireless จาก Apple รุ่นใดมากกว่ากัน

AirPods 2 VS AirPods Pro ซื้ออะไรดี ?

หูฟังไร้สาย True Wireless Apple AirPods 2 ราคาเท่าไหร่ ?


เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อนๆ หลายคนอาจจะอยากทราบราคา AirPods 2 ในปี 2021 กันแล้วใช่มั้ยครับ โดยปัจจุบันราคา Apple AirPods 2 พร้อมเคสชาร์จ ที่วางจำหน่ายบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Apple จะอยู่ที่ 5,684 บาท ส่วนราคา AirPods 2 พร้อมเคสชาร์จแบบไร้สาย นั้นอยู่ที่ 7,151 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับดีไซน์การออกแบบอันสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ และฟีเจอร์ในการใช้งานที่หลากหลายของเจ้าหูฟัง True Wireless รุ่นนี้ เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้ยาวๆ ไปอีกหลายปี เป็นรอง AirPods เพียงแค่เรื่องฟีเจอร์ ANC และการกันน้ำกันฝุ่น เท่านั้น แต่ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจซื้อ AirPods 2 ราคาประหยัด พร้อมกับเคสชาร์จ ที่หน้าเว็บไซต์ Mercular.com ตอนนี้ AirPods 2 ราคาได้ลดลงเหลือเพียง 4,990 บาทเท่านั้น ประหยัดกว่าหน้าเว็บหลักเกือบ 700 บาท เลยทีเดียว คุ้มค่าเป็นอย่างมากครับ ซึ่งถ้าหากว่ามีการเปิดตัว AirPods 3 ขึ้นมาในปีนี้ AirPods 2 ราคาจะต้องลดลงอีกอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นปกติที่สินค้าจาก Apple จะมีการปรับลดราคาของสินค้าลง เมื่อมีการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ๆ เพื่อเป็นการระบายสินค้าที่ค้างสต็อกอยู่นั่นเองครับ แต่นั่นทำให้ส่งผลดีต่อผู้บริโภค เพราะมีตัวเลือกในการเลือกซื้อหูฟังไร้สาย ที่มีคุณภาพในราคาที่ถูกลง ถ้าไม่ได้ซีเรียสว่าต้องใช้สินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ เรียกได้ว่าการซื้อ AirPods 2 ราคาประหยัดมาใช้ ก็ช่วยในการประหยัดงบประมาณได้เป็นอย่างดีเลยครับ

หูฟังไร้สาย True Wireless Apple AirPods 2 ราคาเท่าไหร่ ?

จากข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่าถึงแม้ AirPods 2 จะเป็นหูฟังบลูทูธ ที่เปิดตัวมาเป็นระยะเวลา 2 ปีแล้ว แต่ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่ยังคงใช้งานได้เป็นอย่างดีในปัจจุบัน ทำให้ยังคงเป็นหนึ่งในหูฟังไร้สาย ที่น่าใช้งาน ในปี 2021 นี้ และยากที่จะมีหูฟังรุ่นใดมาโค่นลงได้ครับ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังมองหา AirPods 2 มาใช้งานได้ไม่มากก็น้อย แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2