ภาพหลุด Airpods 3 รุ่นใหม่ ดีไซน์คล้าย Airpods Pro

23 ก.พ. 2564

ภาพหลุด Airpods 3 รุ่นใหม่ ดีไซน์คล้าย Airpods Pro

จากข่าวลือที่เราเคยได้พูดไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับ AirPods รุ่นใหม่ มาแน่ภายในปี 2021 ซึ่งได้มีนักวิเคราะห์คาดการณ์เอาไว้ว่าในปีนี้ Apple จะทำการเปิดตัวหูฟังไร้สาย True Wireless ยอดนิยม เจเนอเรชั่นใหม่อย่าง AirPods 3 หลังจากนั้นก็เริ่มมีข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆ ถึงดีไซน์ของอุปกรณ์ และฟีเจอร์ในการใช้งานต่างๆ ล่าสุดได้มีภาพหลุดที่สำนักข่าวต่างประเทศได้อ้างว่าเป็นรูปของ AirPods รุ่นใหม่ ออกมาให้เห็นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราไปติดตามกันเลยดีกว่าครับ

ภาพหลุด Airpods 3 รุ่นใหม่ ดีไซน์คล้าย Airpods Pro

อย่างที่ทุกคนทราบกันว่า Apple AirPods เป็นหูฟังไร้สายที่ขายดีที่สุดในโลก ทำให้เริ่มมีคู่แข่งได้ทำการตีตลาดหูฟังไร้สายมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Apple น่าจะต้องเดินหมากโดยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ต่อจาก AirPods 2 และ AirPods Pro ที่ได้วางจำหน่ายมาเป็นเวลามากกว่า 2 ปีแล้ว ทำให้ในปีนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมในการเปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ โดยเว็บไซต์ 52audio ได้เปิดเผยภาพของหูฟังไร้สายที่อาจจะใช้ชื่อว่า Apple AirPods 3 ซึ่งมีดีไซน์คล้ายคลึงกับ AirPods Pro เป็นอย่างมาก พร้อมเคสนำหรับชาร์จแบตเตอรี่ที่มีการเพิ่มไฟ LED แสดงสถานะในการชาร์จเข้ามา

ภาพหลุด Airpods 3 รุ่นใหม่ ดีไซน์คล้าย Airpods Pro

หากดูจากในรูปภาพแล้ว จะพบว่าเจ้าหูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับขนาดของก้านที่ยาวกว่า AirPods Pro เล็กน้อย ติดตั้งไมโครโฟนไว้ด้านนอก ใช้การควบคุมผ่านการกดเหมือนเดิม เรียกได้ว่าดีไซน์โดยรวมก็ยังคงคล้ายคลึงกันอยู่ แต่สิ่งที่จะถูกตัดออกไปก็คือ ฟีเจอร์ในการตัดเสียงรบกวนภายนอกหรือ Active Noise Cancelling เพื่อเป็นการลดต้นทุน ทำให้สามารถจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่า AirPods 2 รุ่นก่อนหน้า ตามข่าวที่ได้หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งน่าจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $150 (ประมาณ 4,500 บาท)


ส่วนแบตเตอรี่ของ AirPods 3 คาดว่าจะใช้ได้นานประมาณ 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เช่นเดียวกับ AirPods 2 สามารถใช้งานได้สูงสุดมากกว่า 24 ชั่วโมงเมื่อชาร์จแบตเตอรี่ผ่านตัวเคส การชาร์จเพียง 15 นาที สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง และใช้สนทนาได้ 2 ชั่วโมง แต่อย่างไรก็ตาม Apple อาจจะมีเซอร์ไพรส์ให้ผู้ใช้งาน ด้วยการติดตั้งฟีเจอร์ Spatial Audio เข้ามาในอุปกรณ์ เช่นเดียวกับ AirPods Pro และ AirPods Max ที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้

ภาพหลุด Airpods 3 รุ่นใหม่ ดีไซน์คล้าย Airpods Pro

ซึ่งในขณะนี้ ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple AirPods 3 อัปเดตเข้ามาบ้างแล้ว หากเพื่อนๆ คนไหนอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความ มินิรีวิว Apple AirPods 3 ได้เลยครับ ทั้งนี้หากทราบราคาอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงวันวางจำหน่ายของหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นนี้เมื่อไหร่ ทางเราจะรีบแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2