มินิรีวิว Apple AirPods Max

9 ธ.ค. 2563

มินิรีวิว Apple AirPods Max

สุดยอด Over-Ear ตัดเสียงรบกวนตัวแรกจาก Apple

เป็นตามที่ชาวเน็ตคาดการณ์ และข่าวลือที่ออกมามากมาย ล่าสุด Apple ทำการเปิดตัวสินค้าประเภท หูฟังครอบหูไร้สายที่มาพร้อมฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนตัวแรกจากทางแบรนด์ ซึ่งภาพรวมเหมือนเป็นการนำเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนอันยอดเยี่ยมที่ทาง Apple มีและอยู่ใน Apple AirPods Pro มาพัฒนาและต่อยอดให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นไปอีก และนอกจากระบบการตัดเสียงที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วนั้น ในรุ่นนี้ยังมาพร้อมอีกหลายส่วนที่น่าจับตามองไม่ว่าจะเป็นส่วนของการออกแบบ, ส่วนการเชื่อมต่อ และระบบ Eco-System ของทาง Apple ที่ต้องบอกเลยว่าในสินค้าตัวนี้นั้นทาง Apple ได้นำเอาหลายๆ นวัตกรรมของตนเองมาใส่ และแน่นอนว่าส่วนของเรื่องเสียงที่ยอดเยี่ยมต่อยอดมาจากในรุ่น AirPods Pro ที่มีขนาดที่เล็กกว่าทำให้อาจจะใส่ไดรเวอร์เสียงและปรับจูนได้ไม่เต็มที่ แต่ไม่ใช่กับในรุ่น AirPods Max ที่มีพื้นที่ในการใส่นวัตกรรม และ Hardware ต่างๆ อย่างจุใจ ในแบบที่ว่าถ้าได้ลองกับตัวเองก็เชื่อว่าจะตกหลุมรักได้ไม่ยากอย่างแน่นอน โดยจะมีฟังก์ชั่นใดเด่นๆ และน่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Apple AirPods Max ราคา

รูปทรงที่เห็นก็รู้ได้ทันทีว่าสวมใส่สบายอย่างแน่นอน

จุดเด่นอย่างแรกของสินค้ารุ่นนี้ก็คือส่วนของการออกแบบที่คิดค้นมาเป็นอย่างดี โดยเป็นรูปทรงที่คิดขึ้นมาใหม่ทั้งหมดจากทาง Apple มีการเลือกสรรค์วัสดุระดับพรีเมียม และความใส่ใจรายละเอียดในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของ Headband ที่ออกแบบมาให้โค้งเหนือศีรษะแบบพอดีและแนวของที่คาดนั้นแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ เพราะทำออกมาเป็นตาข่ายถักที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังสามารถกระจายน้ำหนักให้เท่าๆ กันโดยไม่กดทับบริเวณจุดใดจุดหนึ่ง ทำให้ช่วยลดแรงกดไปได้อย่างมาก ผลคือสวมใส่ได้สบายเป็นเวลานานโดยแทบไม่รู้สึกว่ากำลังสวมใส่อยู่ ส่วนของก้านนั้นสามารถยืดหดออกได้อย่างอิสระ และสามารถคงอยู่ที่ระดับที่กำหนดได้อย่างแน่นหนา ทำให้สามารถสวมใส่ได้พอดีไม่ว่าจะมีขนาดศีรษะเท่าใดก็ตาม ส่วนของ Earcup เลือกใช้เป็น Memoryfoam ที่สามารถซึมซับแรงกดทับได้เป็นอย่างดี หุ้มด้วยตาข่ายถักที่ทำให้รู้สึกนุ่มนวลคล้ายหนุนหมอนเลยทีเดียว ด้านนอกส่วนที่ครอบหูทำจากอลูมิเนียมชุบผิวอย่างดี พร้อมปุ่มกดที่มีทั้งปุ่มและ Digital Crown แบบเดียวกับ Apple Watch ที่นอกจากจะทำให้ดูหรูหราล้ำสมัยแล้วยังช่วยให้ควบคุมได้ง่ายดายอีกด้วย

Apple AirPods Max ขายดี

เชื่อมต่อกับ Apple Device ได้อย่างไร้ที่ติ

ภายในยังมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่จัดเต็มอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 พร้อมด้วย Chipset Apple H1 แบบเดียวกับใน Apple AirPods ที่จะช่วยให้เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว เสถียร และใช้งานกับอุปกรณ์ของ Apple ได้สะดวกขึ้นโดยในรุ่นนี้ใส่มาให้ที่ด้านข้างของหูฟังข้างละ 1 ตัว รวมไปถึงส่วนของการตัดเสียงรบกวนที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมพร้อมโหมดให้เลือกทั้งตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling และ Transparency ที่จะรับเสียงจากภายนอกเข้ามา มาพร้อมฟังก์ชั่นอีกมากมายทั้งเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ ระบบเสียง Spartial Audio แบบติดตามการเคลื่อนไหวที่จะเล่นเสียงรอบทิศทางตามการหันของศีรษะ ไมโครโฟนภายในถึง 9 ตัวสำหรับตัดเสียงรบกวนและสำหรับสนทนาโทรศัพท์ แบตเตอรี่ภายในใช้งานต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง พร้อม Smart Case สำหรับเก็บพกพาที่เมื่อนำหูฟังใส่ในเคสตัวหูฟังจะเข้าสู่โหมดประหยัดพลังงานอัตโนมัติ ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไปได้มากอีกด้วย


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาอยู่ที่ 19,900 บาท ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2