iPhone SE3 VS SE2 ดีขึ้นแค่ไหน และทำไมถึงน่าซื้อ!

17 มี.ค. 2565

iPhone SE3 VS SE2 ดีขึ้นแค่ไหน และทำไมถึงน่าซื้อ!

ในงานเปิดตัวสินค้าใหม่ครั้งแรกของปี 2022 จาก Apple นั้นอีกอุปกรณ์ที่เรียกเสียงฮือฮาและน่าสนใจไม่แพ้สินค้าอื่นๆ เลยก็คือ เหล้าใหม่ในขวดเก่า อย่าง Apple iPhone SE3 ที่แม้จะมาพร้อมรูปร่างหน้าตาไม่ต่างจากเดิม หรือก็คือบอดี้แบบเดียวกับ iPhone SE2 นั่นเอง แต่ก็ตามที่ได้เกริ่นไว้ว่าเป็นเหล้าใหม่ในขวดเก่า เพราะแม้บอดี้จะเป็นตัวเดิมแต่สเปคภายในนั้นอัพเกรดจัดเต็มในระดับเดียวกับ iPhone 13 รุ่นล่าสุดของ Apple กันเลยทีเดียว แน่นอนว่าด้วยสเปคใหม่ทั้งหมดทำให้ iPhone SE3 นั้นเป็น Smartphone ที่แรงมากๆ ในระดับเรือธงหรือก็คือพูดได้ว่าแรงกว่า iPhone SE2 ไปไกล แต่มาในระดับราคาเบาๆ ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานที่ต้องการ Smartphone สเปคแรงในราคาเอื้อมถึงง่าย โดย iPhone SE3 จะแรงแค่ไหน และน่าจับจองเป็นเจ้าของมากเพียงใดนั้น ครั้งนี้ Mercular.com ได้สรุปข้อมูลของ iPhone SE3 มาให้ในบทความ iPhone SE3 VS SE2 ดีขึ้นแค่ไหน และทำไมถึงน่าซื้อ! นี้แล้วครับ โดยจะมีอะไรน่าสนใจและน่าซื้อแค่ไหนนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Apple iPhone SE3 ราคา

iPhone SE3 ที่คุณต้องรักทั้งความแรง และรักทั้งความคุ้มค่า

การมาของ iPhone SE3 Smartphone รุ่นกลางที่อัดแน่นไปด้วยสเปคระดับเรือธงในราคาที่ตอบโจทย์สาย Budget นั้นมาพร้อมจุดเด่นหลักๆ คือ ชิปประมวลผลระดับเรือธงที่เร็วมากๆ, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานกว่ารุ่นอื่นๆ โดยเฉพาะ iPhone SE2 แบบก้าวกระโดด, การเชื่อมต่อที่ทันยุคทันสมัยผ่านสัญญาณ 5G ความเร็วสูง, รูปทรงที่แม้จะไม่ต่างจากเดิมแต่ก็เป็นรูปทรงที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้เป็นเวลานาน, กล้องที่อัพเกรดให้มีความละเอียดสูงขึ้น และแน่นอนว่ามาพร้อมปุ่ม Home และ Topuch ID ที่ทุกๆ คนคุ้นเคย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่ iPhone SE3 ได้อัพเกรดขึ้นมาและทำได้เหนือกว่า iPhone SE2 หรือจะพูดว่าทำได้ในระดับเดียวกับ iPhone 13 เลยก็ว่าได้


Chipset Apple A15 Bionic หัวใจหลักของความแรง


หากพูดถึงจุดที่เด่นที่สุดของ iPhone SE3 และถือเป็นหัวใจหลักของ iPhone รุ่นนี้เลยก็คือ Chipset ใหม่ล่าสุดอย่าง Apple A15 Bionic ที่เป็นตัวเดียวกับที่เลือกใช้อยู่ใน iPhone 13 Series เรือธงรุ่นล่าสุดของ Apple นั่นเอง โดยเป็นชิปที่ยกระดับการประมวลผลและการทำงานในทุกภาคส่วนของ iPhone 3SE ให้รวดเร็วและลื่นไหล หรือพูดได้ว่าสามารถดาวน์โหลตแอปได้ในพริบตา รวมถึงยังทำให้สามารถปรับความละเอียดภายในเกมหรือประสิทธิภาพของกราฟฟิคให้สูงได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้ iPhone SE3 สามารถประมวลผลรวมถึงมีประสิทธิภาพทางกราฟฟิคดีขึ้นกว่าในรุ่น iPhone SE2 ได้มากถึง 1.2 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ชิป A15 Bionic ยังเป็นขุมพลังให้กับฟังก์ชันการถ่ายภาพขั้นสูง ที่ทำให้ภาพที่ได้ในแต่ละส่วนไม่ว่าจะเป็นใบหน้า สถานที่ และอื่นๆ ดูดีขึ้นกว่าเดิมแบบแทบที่จะไม่เชื่อสายตา และแน่นอนว่าชิปประมวลผลที่ดีขึ้นก็ย่อมมาพร้อมระบบจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน โดยใน iPhone SE3 ด้วยชิป A15 Bionic ที่มีระบบประหยัดพลังงานที่สูงมากทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ภายในที่ทาง Apple ได้ปรับปรุงมาใหม่ร่วมกับระบบปฏิบัติการณ์ Smartphone อันดับ 1 ของโลกอย่าง iOS ทำให้ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่นั้นจากที่ดีอยู่แล้วก็ดียิ่งขึ้นไปอีก ใช้งานรับชมภาพยนตร์ได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 15 ชั่วโมง และใช้ฟังเพลงได้นานถึง 50 ชั่วโมง โดยรองรับการชาร์จแบบไร้สาย รวมถึงรองรับการชาร์จไวที่เมื่อชาร์จผ่านอแดปเตอร์ขนาด 20 วัตต์หรือสูงกว่าจะสามารถชาร์จจาก 0 - 50% ได้ภายในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายเล็กน้อยที่ในรุ่นนี้ไม่ให้ MagSafe มาด้วยและด้วยแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพสูงนี้ทำให้ iPhone SE3 สามารถเล่นวิดีโอหรือรับชมภาพยนตร์ได้ยาวนานขึ้น โดยเล่นได้นานมากขึ้นถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับ iPhone SE2

ซื้อ Apple iPhone SE3

iPhone SE3 ครั้งนี้มาพร้อมการเชื่อมต่อ 5G แล้ว


ด้วยระบบการส่งข้อมูลไร้สายความเร็วสูงในยุคปัจจุบันอย่าง 5G ที่ Apple เริ่มใช้ตั้งแต่ใน iPhone 12 Series มาครั้งนี้ก็มีมาให้ใช้งานกันบน iPhone 3SE โดยจุดเด่นของการเชื่อมต่อ 5G ที่มีความเร็วสูงมากกว่าที่เคยมีมานั้นทำให้ iPhone SE3 นั้นสามารถ ดาวน์โหลดได้เร็วขึ้น, สตรีมเพลงและภาพยนตร์ต่างได้เร็วขึ้น, เล่นเกมออนไลน์ได้เร็วขึ้นและลื่นไหลไม่ติดขัด, หน่วงน้อยลงหรือมี Ping และดีเลย์ที่น้อยลง ซึ่ง 5G นั้นทำให้การทำอะไรๆ ก็เร็วขึ้นไปหมด ตั้งแต่การสตรีมแบบ Live, การเล่นเกมแบบ Multi-Player หรือหลายผู้เล่น ไปจนถึงการแชร์ภาพ เสียง และวิดีโอต่างๆ หรือแม้แต่การโทร FaceTime ความละเอียดสูง และ SharePlay ก็ให้ความรู้สึกลื่นไหลไม่มีสะดุดเช่นกัน ทำให้แม้จะเดินทางอยู่ในที่ห่างไกล แต่สัญญาณ 5G ก็ยังทำให้การติดต่อและกิจกรรมต่างๆ นั้นยังคงลื่นไหล


และพูดได้ว่าด้วยพลังการประมวลผลสุดแรงของชิป A15 Bionic กับการเชื่อมต่อระดับอนาคตอย่าง 5G อยู่ด้วยกันใน iPhone SE3 ก็ทำให้ Smartphone รุ่นนี้ทันสมัยและยังคงใช้งานได้ลื่นไหลต่อไปอีกหลายปีโดยไม่ต้องเปลี่ยนรุ่นบ่อยๆ อีกด้วย

ขาย Apple iPhone SE3

ความแข็งแรงทนทานที่สูงขึ้น ไม่กลัวทั้งการตกและไม่กลัวน้ำ


แม้ iPhone SE3 จะลือกใช้ดีไซน์บอดี้ในรูปแบบเก่า แต่ก็ยังมาพร้อมการออกแบบใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงที่มีการดลือกใช้กระจกที่แข็งแกร่งมากๆ เป็นส่วนประกอบ ทำให้แม้จะทำตกก็ไม่กลัว พูดได้ว่ากระจกของ iPhone SE3 ทนทานไม่แพ้ iPhone 13 Series อย่างแน่นอน และ iPhone SE3 ยังรับมือกับของเหลวทั่วไปที่หกใส่ได้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำ โซดา กาแฟ ชา และน้ำผลไม้ แล้วก็แน่นอนว่าไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นที่ IP67


กล้องที่กระโดดไปจากรุ่น iPhone SE2 อย่างไม่เห็นฝุ่น


ด้วยชิป ชิป A15 Bionic ที่ประมวลผลทุกอย่างตั้งแต่ประสิทธิภาพในการใช้งาน การเล่นเกม รวมไปถึงการถ่ายรูปซึ่งทำให้ภาพที่ได้ออกมานั้นสวยงามอย่างไร้ที่ติ เช่นการถ่ายภาพที่มาพร้อมฟังก์ชัน Smart HDR สามารถปรับคอนทราสต์ แสง และโทนสีผิวของคนในภาพให้สวยขึ้นได้โดยอัตโนมัติรวมถึงปรับได้สูงสุดถึง 4 คนเพื่อให้ทุกคนดูดีที่สุดในแบบของตัวเอง และแม้จะเป็นเวลากลางคืนหรือไม่มีแสงก็ไม่ต้องกังวล ด้วย Deep Fusion ที่จะวิเคราะห์ค่าแสงที่ต่างกันแบบพิกเซลต่อพิกเซล เพื่อบันทึกรายละเอียดที่เล็กที่สุด พื้นผิว และลวดลายต่างๆ จนได้มาเป็นรูปที่สมบูรณ์แบบที่สุด

iPhone SE3 VS SE2 ดีขึ้นแค่ไหน และทำไมถึงต้องซื้อ!

ฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ก็จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก


iPhone SE3 มาพร้อมกับหน้าจอ Retina HD ขนาด 4.7 นิ้วที่ให้ภาพที่สวยงาม คมชัด สมจริง และยังมาพร้อมปุ่ม Home ที่ทุกๆ คนคุ้นเคยซึ่งมาพร้อม Touch ID เพื่อความปลอดภัยอยู่เช่นเดิม ซึ่งใช้ทั้งในการปลดล็อคโทรศัพท์ การลงชื่อเข้าแอป และการชำระเงินต่างๆ ที่ต้องยืนยันตัวตน และแน่นอนว่า iPhone SE3 ระบบปฏิบัติการณ์ที่เสถียรสุดๆ อย่าง iOS15 ทำให้สามารถใช้งาน iPhone SE3 ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อีกมากมาย รวมกับสเปคที่สูงขนาดนี้แน่นอนว่าจะสามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ iOS ใหม่ๆ ไปได้อีกหลากรุ่นอย่างแน่นอน


เป็นยังไงกันบ้างครับกับสรุปข้อมูล iPhone SE3 ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ ที่ทาง Mercular.com ก็หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อ iPhone SE3 และเป็นความรู้ได้ไม่มากก็น้อย โดยในตอนนี้ iPhone SE3 ยังไม่เปิดวางขายและเปิดให้พรีออเดอร์ในเวลา 9 โมงเช้าวันที่ 18 มีนาคม และวางจำหน่าจริงในวันที่ 25 มีนาคม 2022 นี้ พร้อมราคาเริ่มต้นที่ 15,900 บาท กับสีสันที่มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีมิดไนท์, สีสตาร์ไลท์ และสีแดง Product(RED) กับความจุที่ 64Gb 128GB และ 256Gb หากสนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของ iPhone SE3 ก็สามารถพรีออเดอร์หรือจะวอล์คอินเข้าไปในวันเวลาที่กล่าวไว้ข้างต้นก็ได้เช่นกันครับ สำหรับครั้งนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2