Apple เปิดตัว MagSafe Battery Pack

15 ก.ค. 2564

Apple เปิดตัว MagSafe Battery Pack

MagSafe Battery Pack อุปกรณ์เสริมตัวใหม่ดีไซน์คุ้นๆ

Apple เปิดตัวอุปกรณ์เสริมแบบเงียบๆเหมือนเคยหลังจากที่เพิ่งผ่านงาน WWDC 2021 มาไม่นาน แม้ภายในงานจะไม่มีการเปิดตัว hardware ตามที่สำนักข่าวทั้งไทยและต่างประเทศคาดการณ์ไว้ แต่อย่างที่ทราบกัน Apple มักมีเซอร์ไพรส์มาอยู่เรื่อยๆ คราวนี้เปิดตัว MagSafe Battery Pack อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone 12 Series โดยเฉพาะ เพราะเป็นแบตเตอรี่สำรองที่ติดเข้ากับหลังเครื่องผ่าน Magsafe ดูคร่าวๆหลายคนคงคุ้นเคยกับทรงแบบนี้ดี ใช่ครับ Apple เคยออกอุปกรณ์เสริมคล้ายๆกันแบบนี้มาก่อนแล้วนั่นคือ Apple Smart Battery Case แบตสำรองที่มาในรูปแบบเคสสำหรับ iPhone 11 ที่คนไทยเรียกติดปากว่า “เคสปูด” นั่นแหละครับ แต่คราวนี้แบตสำรองได้ทำงานร่วมกับ Magsafe และขุมพลังเทคโนโลยีรุ่นใหม่ MagSafe Battery Pack มันจะดีขนาดไหน เดี๋ยวเราจะค่อยๆเล่าให้ฟังครับ

MagSafe Battery Pack ราคา

MagSafe Battery Pack แบตสำรองจาก Apple ที่มาช้าแต่มานะ

ต้องบอกว่า Apple ไม่ใช่เจ้าแรกที่ทำแบตสำรองที่ติดเข้าหลังเครื่องด้วย Magsafe เพราะหลังจากที่ iPhone 12 เปิดตัว ก็ได้มีเหล่าแบรนด์อุปกรณ์เสริม Third-Party หลากหลายเจ้าเล็งเห็นความสามารถตรงนี้และผลิตสินค้าออกมามากแล้ว แม้ในไทยจะยังไม่ค่อยมีผู้ใช้งานมากนัก แต่การที่ Apple เปิดตัว MagSafe Battery Pack เองก็เป็นที่น่าติดตามและมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพของเจ้าแบตสำรองตัวนี้ ว่าต้องดี (และราคาที่ทุกคนต้องเซอร์ไพรส์เช่นกัน)

MagSafe Battery Pack ราคา

MagSafe Battery Pack กับขุมพลังการชาร์จเร็ว 15W

MagSafe Battery Pack มาด้วยดีไซน์ขาวสะอาดตามสไตล์ Apple พอร์ตชาร์จแบบ Lightning ที่ทางแบรนด์แนะนำว่าต้องใช้งานร่วมกับอะแดปเตอร์ 20W (ซึ่งไม่มีมาให้ในกล่อง) ฉะนั้นผู้ใช้งานจำเป็นต้องมีสาย USB-C to Lightning และอะแดปเตอร์ 20W เสียก่อน ตัวแบตสำรองจ่ายไฟได้แรงถึง 15W ให้กับ iPhone 12 ในกรณีที่ติดแบตสำรองเข้ากับตัวเครื่องพร้อมเสียบสายชาร์จไปด้วย ซึ่งสเปกจะเหมือนกับการใช้ที่ชาร์จ Magsafe เลยครับ แต่หากนำออกไปใช้นอกบ้าน จะจ่ายไฟที่ 5W MagSafe Battery Pack มีความจุแบตอยู่ที่ 7.62V, 11.13Wh 1,460mAh

MagSafe Battery Pack กับเทคโนโลยี Reverse Wireless Charging

ที่บอกว่า หากมี MagSafe Battery Pack เหมือนทำให้ผู้ใช้งานได้แบตเตอรี่เพิ่มอีกก้อนก็ดูไม่เกินจริงเท่าไหร่ เพราะเมื่อติดแบตสำรองตัวนี้เข้ากับ iPhone 12 การชาร์จแบตเข้า iPhone ก็จะเป็นการชาร์จ MagSafe Battery Pack ไปในตัวด้วย นั่นทำให้เราเห็นว่า iPhone 12 สามารถ Reverse wireless charging ซึ่งอาจหมายถึงในอนาคตเราจะได้เห็นความสามารถนี้ไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆอย่าง Airpods ได้เช่นกัน

MagSafe Battery Pack วันจำหน่าย

MagSafe Battery Pack ประสิทธิภาพจัดเต็มแม้สวมใส่เคส

แม้ว่าทาง Apple จะไม่ได้บอกข้อมูลอย่างความจุการชาร์จ MagSafe Battery Pack เพราะ iPhone 12 แต่ละรุ่นมีความจุแบตเตอรี่ไม่เท่ากันรวมถึงการชาร์จแบบไร้สายจะสูญเสียพลังงานบางส่วนระหว่างการถ่านโอนพลังงาน ในส่วนของการจัดการความร้อน ทางซอฟต์แวร์มีการจำกัดการชาร์จแบตเตอรี่ไว้ที่ 80% หากเครื่องมีความร้อน และจะกลับมาชาร์จปกติเมื่อความร้อนลดลง ผู้ใช้งานสามารถดูสถานะแบตเตอรี่ของ MagSafe Battery Pack ได้โดยตรงผ่านหน้า Home หรือหน้า Widget และแบตสำรองตัวนี้สามารถใช้งานร่วมกับเคสที่รองรับ Magsafe จาก Apple และจากแบรนด์ Third-Party ทั่วไป แต่ยังมีข้อจำกัดอย่างไม่ควรมีการ์ดหรือบัตรคั่นกลางระหว่างตัวเครื่องและเคส หรือไม่ควรใช้ MagSafe Battery Pack ร่วมกับเคสหนังเพราะอาจเกิดรอยจากการชาร์จได้

MagSafe Battery Pack รองรับเฉพาะ iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12, iPhone 12 mini ที่ติดตั้ง iOS 14.7 ขึ้นไป ราคาค่าตัวอยู่ที่ 99 ดอลลาร์ และยังไม่มีกำหนดและราคาจำหน่ายในไทย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2