พิกัดที่ห้ามพลาด Apple Myeongdong ร้าน Apple Store ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล

18 เม.ย. 2565

พิกัดที่ห้ามพลาด Apple Myeongdong  ร้าน Apple Store ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล

หลังจากที่ทั่วโลกต้องเจอกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มาหลายปี ส่งผลทำให้หลายประเทศเจอกับปัญหาเศรษฐกิจอย่างมาก มาในปี 2565 นี้ หลายประเทศจึงต่างพากันออกนโยบายมาตรการต่าง ๆ เพื่อควบคุมการระบาดภายในประเทศ และในอีกหลายประเทศก็ต่างพากันเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น สวิตช์เซอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, สหราชอาณาจักร ส่วนมางฝั่งเอเชียบ้านเราก็มี เวียดนาม, มาเลเซีย และ สิงคโปร์ เป็นต้น แต่ประเทศที่ทุกคนต่างรอคอยอยากจะเดินทางไป Shopping อัพเดทเทรนแฟชั่นคงหนีไม่พ้น ประเทศเกาหลีใต้ ที่พึ่งประกาศเปิดประเทศเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่พึ่งผ่านพ้นมา โดยให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศได้โดยยกเว้นกักตัว 7 วัน แต่ต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดส หากจะพูดถึงสถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อไปถึงไม่ว่าจะเป็น พระราชวังคยองบกกุง ถือเป็นสัญลักษณ์ของเกาหลีใต้ หรือ ย่านช้อปปิ้งสุดฮิตอย่าง เมียงดง แต่อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ Mercular.com อยากแนะนำ เมื่อเกาหลีเปิดประเทศ พิกัดที่ห้ามพลาด Apple Myeongdong ร้าน Apple Store ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2565 ที่พึ่งผ่านพ้นมาไม่นานนี้ในย่านใจกลางแหล่งช้อปปิ้งที่จะเป็นการลงทะเบียนจองคิวล่วงหน้า ซึ่งเป็นร้านค้าที่ใหญ่ที่สุดของ Apple ในเกาหลีใต้ เราตามไปดูกันเลยว่าภายใน มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างครับ

ในการเปิดตัว Apple Myeongdong ร้าน Apple Store สุดพิเศษแห่งนี้ในเมียงดง Deirdre O’Brien รองประธานอาวุโสฝ่าย Retail + People ของ Apple กล่าวไว้ว่า " อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมค้นหาแรงบันดาลใจ พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ รวมไปถึงได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ และบริการที่เป็นนวัตกรรมจากทาง Apple " Apple Myeongdong มาพร้อมแนวคิดที่ว่า จะเป็นเวทีสำหรับศิลปินเกาหลีไม่ว่าจะเป็นทั้งศิลปินหน้าใหม่ หรือศิลปินที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วพวกเขาเหล่านั้นจะเป็นผู้นำเซสชั่น Today at Apple ภายในร้านจะเปิดตัวเซสชั่น K-pop Today at Apple Remix ที่ไม่เหมือนใครเพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมเกาหลีแบบร่วมสมัย และถือเป็นครั้งแรกของทาง Apple ที่จะมีการคอลแลปกันกับศิลปิน K-POP อย่าง SEVENTEEN จากค่าย HYBE Entertainment เพื่อเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ และยังมาร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นด้วย เซสชั่นใหม่นี้จะเปิดตัวภายในร้าน Apple ของสาขาอื่นๆ ด้วยและจะเปิดทั้งทั่วทั้งเอเชีย อย่างไรก็ตามสามารถเข้าไปดูรายละเอียดข่าวสาร หรือผู้ที่ต้องการเข้าร่วมเซสชั่นสามารถลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ที่ apple.com/kr/today/myeongdong

2 เหตุผล ทำไมต้องไป Apple Myeongdong?

1.ดีไซน์ลํ้าสมัยแบบสองชั้นย่านใจกลางเมือง


Apple Myeongdong มาพร้อมตึกอาคารใหม่ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ลํ้าสมัยที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์พร้อมพื้นที่ครอบคลุมที่กว้างขวาง นอกจากนี้ยังมีการทำสวนขนาดเล็กที่มีทัศน์สวยงามอยู่ขนาบข้างตกแต่งด้วยงานประติมากรรมที่ร่วมสมัยโดยศิลปินชาวเกาหลี Jaehyo Lee และ VAKKI เพื่อ Apple Myeongdong โดยเฉพาะส่งผลทำให้เป็นพื้นที่แสนสงบ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ให้ความเป็นธรรมชาติที่เรียงรายกันตลอดหน้าร้าน Apple สร้างบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีเมื่อเดินผ่าน ส่วนด้านหน้าอาคารเป็นแบบกระจกสูง และมีคานรองรับในแนวนอนช่วยทำให้โปร่งสบายเมื่อมองเข้ามา มาในส่วนของชั้น 2 เป็นการตกแต่งด้วยกระดาษฮันจิหลากหลายเฉดสีที่มาจากท้องถิ่นช่วยสร้างบรรยากาศที่เป็นกันเองมากขึ้น และเป็นศูนย์กลางของเซสชั่น Today at Apple ซึ่งมี Video Wall ขนาดใหญ่เหมือนแกลเลอรี่ที่ประดับด้วยวิวเมืองจากมุมสูงอยู่ตรงกลาง โดยห้องนี้ห้องของทีม Boardroom ที่จะสามารถให้คำแนะนำ พร้อมฝึกอบรมแก่ผู้ประกอบการ นักพัฒนา และลูกค้าธุรกิจทั่วไปที่อยากจะได้ความรู้เพิ่มเติม

2. Apple Pickup แห่งแรกในเอเชีย


เมื่อเดินเข้าไปด้านในจะพบกับจุดผลิตภัณฑ์สินค้าของ Apple และบริเวณ Avenue ต่างๆ ที่จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับสินค้าต่างๆ ซึ่งรวมถึง Apple TV+ ที่เพิ่งเปิดตัวไปในเกาหลี โดยพื้นที่ใหม่ตรงนี้ไว้เฉพาะสำหรับ Apple Pickup ที่ถือได้ว่าเป็นแห่งแรกในเอเชียที่ทำให้ลูกค้าสามารถมารับผลิตภัณฑ์ที่สั่งออนไลน์ไว้ได้สะดวกยิ่งขึ้น รวมไปถึงผู้ที่มาเยือนสามารถเยี่ยมชมชั้นต่างๆ ของร้านโดยใช้บันไดซึ่งมีขั้นบันไดที่ทำจากกระจกใส หรือจะใช้ลิฟต์สแตนเลสสตีลก็ได้อีกด้วย นอกจากนี้เราจะได้รับความช่วยเหลือที่ดีที่สุดจาก Specialist ที่มีความเชียวชาญซึ่งพูดภาษาต่างๆ ได้รวมกันถึง 11 ภาษาที่จะสามารถสื่อสารให้คำแนะนำเกี่ยวกับสินค้าที่เราต้องการได้ และยังเข้าร่วมเซสชั่น Today at Apple เพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ผ่านการลงทะเบียทางออนไลน์เท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับที่เรานำมาอัพเดทกันในวันนี้กับร้าน Apple Myeongdong ร้าน Apple Store ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล ถือว่าเป็นแห่งที่สามของเกาหลีใต้ โดยสาขาแรกเปิดเมื่อปี 2018 Apple Garosugil และสาขาที่ 2 Apple Yeouido บอกได้ว่าว่าทั้ง Apple Store ก็กลายมาเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญสำหรับสาวก Apple ทุกคน หากใครที่เดินทางไปเกาหลีใต้ก็ควรจะต้องแวะไปเยี่ยมเยือนสักครั้งให้ได้นะครับ และอ่านมาถึงตรงนี้ หากใครที่อยากซื้ออุปกรณ์เสริมมือถือApple ไม่ว่าจะเป็น เคสไอโฟน, เคสไอแพด, หัวชาร์จ, สายชาร์จ, สาย Apple Watch, เคส AirPods Pro รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอีกมากมายสามารถเข้าไปเลือกซื้อกันได้แล้วที่ Mercular.com เราได้คัดแบรนด์ยอดนิยมมาครบเกือบทุกแบรนด์ ท้ายนี้ก็อยากให้ทุกคนรักษาสุขภาพกันด้วย เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น อีกหลายประเทศก็จะตางพากันเปิดให้เราได้เดินทางกันมากขึ้น ครั้งหน้าหากมีบทความใหม่ๆ ที่น่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ


ขอบคุณเครดิตภาพจาก Newroom Apple

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2