Apple คอนเฟิร์ม! งาน WWDC21 เจอกันแน่ 7 มิถุนายนนี้ (6/7-11)

31 มี.ค. 2564

Apple คอนเฟิร์ม! งาน WWDC21 เจอกันแน่ 7 มิถุนายนนี้ (6/7-11)

เป็นธรรมเนียมกันไปแล้วที่ทุกๆ ปีทาง Apple จะประกาศเปิดตัว Software รุ่นล่าสุดที่จะถูกนำมาใช้กับ Hardware ทั้งรุ่นปัจจุบันและรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวต่อไป ทั้ง iOS15 รุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับ iPhone 12 ลงไป และ iPhone 13 ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนซึ่งหลายๆ ครั้งการเปิดตัว iOS ใหม่ก็ช่วยให้สามารถคาดการณ์ถึงฟังก์ชันที่จะใส่เข้ามาได้อย่างแม่นยำอยู่เสมอ และยังรวมไปถึงซอฟท์แวร์อื่นๆ ของทาง Apple แบบยกค่ายทั้ง iPadOS สำหรับ iPad, WatchOS สำหรับ Apple Watch, tvOS สำหรับ Apple TV และ macOS สำหรับ macBook, iMac และ mac Mini อีกด้วย โดยในปี 2021 นี้ทาง Apple ก็ยังคงเลือกจัดงานแบบออนไลน์เช่นเคยแบบเดียวกับในปีที่แล้ว เนื่องด้วยสถานการณ์ Corona Virus หรือ COVID-19 ที่ยังไม่ปลอดภัย 100% นั่นเอง โดยในปีนี้ทาง Apple ก็เคาะวันและเวลามาเป็นที่เรียบร้อยคือ วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2021 เวลา 11:00AM หรือเทียบเป็นเวลาไทยก็คือราวๆ ตี 1 ของวันอังคารที่ 8 มิถุนายน 2021 นั่นเอง ทำให้เหล่าแฟนๆ และบรรดาผู้ที่รองานเปิดตัวอาจจะต้องอดนอนเพื่อรอกันเล็กน้อย แต่เชื่อว่าน่าจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคนที่รอคอยงานยิ่งใหญ่ประจำปีอย่างงานนี้แน่นอนครับ

Apple WWDC21 iPhone 13

คาดการณ์อะไรได้บ้างจากรูปเปิดตัว?


อันนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกกิมมิคของทาง Apple ที่ทุกครั้งการ์ดประกาศหรือการ์ดเชิญก็มักจะแฝงเอกลักษณ์หรือจุดเด่นของสินค้าที่กำลังจะเปิดตัวเข้ามาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะสี รูปทรง และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สอดแทรกเข้ามาให้เหล่าผู้ที่รอคอยได้คาดการณ์กันเล่นๆ ซึ่งงาน WWDC21 รอบนี้การ์ดประกาศก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายดังนี้


  • 1. Animoji หน้าคนเปิดเครื่อง macBook - เป็นการบอกกลายๆ ว่างานเปิดตัวครั้งนี้จะเป็นงานแบบ Online แทนผู้ชมเป็น Animoji รับชมงานจาก macBook 
  • 2. Animoji บางตัวใส่เครื่องช่วยฟัง - น่าจะสื่อถึงซอฟท์แวร์ตัวใหม่จะมีการปรับปรุงในเรื่องของผู้พิการหรือผู้บกพร่องทางการได้ยิน และอาจจะมีฟังก์ชันใหม่ๆ ที่เอื้อในการใช้งานแก่ผู้บกพร่องทางด้านต่างๆ มากขึ้นอีก
  • 3. Animoji ทุกตัวใส่แว่นตา - อาจจะเป็นการสื่อกลายๆ ถึงการมาถึงของแว่นตา AR อัจฉริยะของ Apple ที่ลือกันมาหลายปี ซึ่งในปีนี้อาจจะเปิดตัวออกมาจริงๆ ก็เป็นไปได้
  • 4. ภาพสะท้อนที่แว่นตา - เป็นรูป App Calendar พร้อมโชว์วันที่ 7 มิถุนายนมี Badge แจ้งเตือน 21 อันอาจจะสื่อถึงสิ่งที่จะเปิดตัวในวันนั้นจะมีทั้งหมด 21 รายการ ถัดมาเป็น Apple Developer Kit ที่เป็นปกติในทุกปีที่จะให้เหล่าผู้พัฒนาแอปลงทะเบียนเพื่อทดสอบและพัฒนาแอปของตนให้ทำงานร่วมกัน iOS ใหม่ได้ และถัดไปเป็น Icon ที่อาจจะเป็น Leak อะไรบางอย่างให้นำไปคิดกันต่อ
  • 5. Glow and behold - คำโปรยที่หมายถึงการเรืองแสงและการบอกให้จับตาดูอาจจะเป็นการใบ้ให้แน่ใจมากขึ้นถึงสิ่งที่ต้องใช้ตามองผ่านอย่างแว่นตา AR นั่นเอง ซึ่งเมื่อรวมกับแว่นตาที่ Animoji ใส่อาจจะมั่นใจได้มากขึ้นอีกว่างานรอบนี้ต้องมีอะไรที่เกี่ยวกับแว่นตาอย่างแน่นอน
Apple WWDC21 iOS15

iPhone 13 จะเปิดตัวหรือไม่?


ในตอนนี้ก็มีหลายๆ ข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPhone ออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นกระจกหน้าจอที่แสดงให้เห็นว่า ติ่ง หรือ Notch หน้าจอจะมีขนาดที่เล็กลง, สีสันที่มีข่าวลือว่า Apple จะทดสอบใส่สีส้มใน iPhone รุ่นใหม่ รวมไปถึงการต่อยอดเทคโนโลยี MagSafe ที่เปิดตัวไปในปีที่แล้วที่จะทำให้ iPhone 13 จะไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อใดๆ และเปลี่ยนมาเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้งหมด ซึ่งตามทำเนียมแล้ว Apple จะไม่เปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ใดๆ ทั้งสิ้นในงานนี้และจะรวมไปเปิดตัวทั้งหมดในงานรอบเดือนกันยายน ดังนั้นสำหรับผู้ที่รอ iPhone รุ่นใหม่ iPhone 13 หรือ iPhone 12S ก็ตามก็อาจจะต้องรอกันไปก่อน โดยส่วนของข่าวลือก็อยากให้ฟังหูไว้หูกันไว้เล็กน้อยเพราะหลายๆ ข่าวก็อาจจะไม่เป็นความจริงก็เป็นได้ครับ และในอนาคตหากมีข่าวใหม่ๆ ที่น่าสนใจอีกทาง Mercular.com ก็จะรีบนำมาเสนอกันอย่างแน่นอนครับ


และสำหรับผู้ที่มองหาสินค้า Apple วันนี้ทาง Mercular ก็มีสินค้า Apple มาขายกันอย่างครบถ้วนแล้วโดยสามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่ https://www.mercular.com/apple ครับ สำหรับครั้งนี้ต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2