มินิรีวิวหูฟังไร้สาย Audio Technica ATH-CK3TW True Wireless

10 ก.ย. 2562

มินิรีวิวหูฟังไร้สาย Audio Technica ATH-CK3TW True Wireless


ทำความรู้จัก Audio Technica ATH-CK3TW AirPods Killer ในงบ 3,000 

หูฟังทรูไวเลส Audio Technica ATH-CK3TW เพิ่งเปิดตัวไปในงาน IFA 2019 หรืองานจัดแสดงเทคโนโลยี ที่ประเทศเยอรมัน พร้อม ๆ กับ ATH-CK5TW ที่เป็นรุ่นพัฒนาของ ATH-CKS5TW นั่นเอง โดยตัวของมันเองก็ได้รับความสนใจอย่างมากในฐานะของ Airpod Killer ตัวต่อไป ด้วยราคาที่ไม่ห่างกันมากด้วยราคาที่ถูกกว่าเท่าตัว แต่การันตีคุณภาพเสียด้วยแบรนด์ Audio Technica ยิ่งทำให้เจ้าหูฟังไร้สายจากแดนปลาดิบตัวนี้ยิ่งเป็นที่น่าจับตามองขึ้นไปอีก โดยราคาเปิดตัวของมันตอนนี้อยู่ที่ 99 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 3000 กว่า ๆ บาทเท่านั้นเอง ถึงแม้ว่าในตอนนี้ทาง Audio Technica ยังไม่ได้มีการอัพเดทอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับหูฟังตัวนี้ แต่ Mercular จะหยิบเอาข้อมูลเท่าที่จะหาได้จากงาน IFA มาเล่นให้ฟังกัน

หูฟัง Audio Technica ATH-CK3TW True Wireless ราคา

ไดร์เวอร์ขนาด 5.8 mm

การออกแบบของเจ้า CK3TW นั้นเน้นไปที่ขนาดเล็กกระทัดรัด แต่มาพร้อมกับไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกเหมือน Skull Candy Sesh ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นเทคโนโลยีในปีต่อ ๆ ไปว่าหูฟัง True Wireless สามารถเพิ่มขนาดไดร์เวอร์ได้มากกว่าเดิมโดยไม่ต้องเสียดีไซน์ที่เล็กกระทัดรัดของมันไปนั่นเอง ซึ่งขนาดของไดร์เวอร์ตัวนี้เองก็น่าจะเป็นการรับประกันได้ว่าเสียงมันจะต้องมีพลังและแรงปะทะที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

Touch Sensor การควบคุมแบบใหม่ และรองรับ Voice Assistant

90 % ของหูฟัง True Wireless ในตลาดตอนนี้คงไม่พ้นการใช้งาน Touch Control ที่เป็นการกดปุ่ม แต่สำหรับเจ้า Audio Technica ATH-CK3TW มาพร้อมกับ Touch Sensor ที่ทำให้คุณควบคุมมันได้โดยไม่ต้องกดปุ่มเลย แน่นอนหลาย ๆ คนจะต้องรู้สึกว่าหูฟังถูกกระแทกเข้าไปในรูหูเวลาที่พยายามจะใช้ปุ่มกดของมัน ซึ่งฟังก์ชั่นนี้จะทำให้ปัญหานี้หมดไปนั่นเอง นอกจากนั้นระบบใหม่นี้เมื่อทำงานกับ Voice Assistant แล้วยิ่งทำให้เจ้าหูฟังตัวใหม่นี้สามารถใช้งานได้เกือบ 100% Hands-free เลยทีเดียว

กันน้ำ IPX2 และไมค์ Qualcomm Noise Canceller

สำหรับการกันน้ำดูเหมือนจะใหม่มาแบบพอดี ๆ IPX2 ซึ่งเพียงพอต่อการกันเหงื่อเท่านั้น ถ้าเอาที่การใช้จริงก็ถือว่า สามารถใช้เป็นหูฟังออกกำลังกายได้ แต่ไม่อาจจะใช้ช่วยกันความเสียหายที่อาจจะเกิดจากน้ำที่กระเซ็นใส่ได้นั่นเอง นอกจากนั้นแล้วมันยังมาพร้อมกับไมโครโฟน Qualcomm ที่ถือว่าเป็นไมค์ขจัดเสียงรบกวนยี่ห้อเยี่ยมที่สามารถทำงายได้อย่างเยี่ยมยอดและเห็นผลจริง ทำให้การใช้งานในการสื่อสารของมันไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

สเปคภายในที่ยอดเยี่ยมเกินราคา

การทำงานของเจ้าหูฟังไร้สาย Audio Technica ATH-CK3TW สามารถทำงานได้ต่อเนื่องนาน 30 ชั่วโมง โดยตัวหูฟังสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมงต่อครั้ง และรองรับ Codec Hi-res อย่าง aptX  และเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.0 ทำให้ไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องของการส่งสัญญาณเสียงของมันแม้แต่น้อย

หูฟัง Audio Technica ATH-CK3TW True Wireless ขาย
จากภาพรวมแล้วเจ้า ATH-CK3TW น่าเป็น True Wireless In-ear ที่น่าจับตามองในปี 2019 มาก ๆ ตัวนึงด้วยราคาที่ถูก และฟังก์ชั่นการใช้งานที่แค่ peek ออกมาแค่นี้ก็ดูคุ้มราคาเหลือเกิน ซึ่งกำหนดการ Launch ของมันยังไม่แน่นอน แต่ถ้ามีการอัพเดทอะไร Mercular จะรีบแจ้งให้ทุกคนทราบแน่นอน !

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2