มินิรีวิว หูฟังเล่นเกม Audio-Technica ATH-G1WL

27 ส.ค. 2563

มินิรีวิว หูฟังเล่นเกม Audio-Technica ATH-G1WL

หลังจากห่างหายไปจากวงการเกมมิ่งกันพอสมควร ในที่สุด Audio-Technica ก็เผยหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุด มาเอาใจแฟน ๆ กันแล้ว ซึ่งบอกได้เลยว่าดีไซน์ที่ให้มานั้นสวยงามแซงหน้าหูฟังหลาย ๆ แบรนด์ไปเลย ทั้งความพอดิบพอดีของการเล่นเส้นสี รวมกับการออกแบบเรียบหรูของแบรนด์เครื่องเสียงแดนปลาดิบ ทำให้พูดยากเหลือเกินว่าในด้านการออกแบบ ATH-G1WL ทำออกมาได้อย่างสวยงามจริง ๆ ซึ่งหูฟังในซีรีส์นี้จาก Audio-Technica ก็จะมาด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ ATH-G1 และ ATH-G1WL ที่เป็นรุ่นเชื่อมต่อผ่านสาย USB และ เชื่อมต่อแบบไร้สายตามลำดับ

หูฟังเล่นเกม Audio-Technica ATH-G1WL ราคา

โดยจุดที่น่าสนใจของเจ้าหูฟัง Audio-Technica เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงขับเสียงที่ค่อนข้างกว้างมาก ๆ ตั้งแต่ 5 – 40,000 Hz ผ่านไดรเวอร์ไดนามิก ขนาด 45 มม. เทียบเท่าหูฟังระดับ Hi-res เลยทีเดียว ส่วนไมโครโฟนก็ให้มาแบบ Broadcast Grade ที่ถือว่าเป็นตัวชูโรงของ G1 Series เลยก็ว่าได้ เพราะผู้ใช้งานทุกคนต่างเอ่ยปากชมเป็นเสียงเดียวกันเรื่องคุณภาพเสียงที่ได้จากไมค์ Audio-Technica บนหูฟัง ATH-G1WL นั้นยอดเยี่ยมเอามาก ๆ สามารถเก็บเสียงได้คมชัด และตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม จนฟังดูเผิน ๆ น่าจะเหมาะกับเหล่าสตรีมเมอร์มากเลยทีเดียว ส่วนอื่น ๆ นั้นตัวหูฟังมากพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 15 ชั่วโมงเมื่อชาร์จเต็มที่ และเชื่อมต่อผ่าน USB Dongle บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz เสถียร รวดเร็ว ว่องไว ไร้ดีเลย์ สามารถเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังรองรับการการทำงานควบคู่กับซอฟต์แวร์เสียงรอบทิศทางเช่น Windows Sonics หรือ DTS Headphone X

หูฟังเล่นเกม Audio-Technica ATH-G1WL รีวิว

แต่แม้ว่าสเปคและการใช้งานจะดูน่าสนใจ แต่หูฟังเกมมิ่ง Audio-Technica ตัวนี้ ดูเหมือนจะส่วนข้อด้อยของตัวหูฟังในตอนนี้น่าจะเป็นเสียงสดของตัวเอง ที่มีกระแสลบปะปนเข้ามาว่าตัวหูฟังเหมาะกับการทำงานร่วมกับ Sound Card มากกว่า หรืออาจจะต้องเบิร์นให้เข้าที่เสียก่อน ทำให้ภาพรวมมันอาจจะไม่ Friendly สำหรับผู้ใช้ทั่ว ๆ ไป แต่สำหรับคนที่มีอุปกรณ์ครบครัน หลาย ๆ คนก็ยกให้มันสามารถทำงานได้ดีเทียบเท่าหูฟังจาก Beyerdynamic เลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นจริงหรือไม่รอติดตามดูจาก รีวิวเต็มของทีมงาน Mercular ได้เลย และลากันไปด้วย ราคาเปิดตัวของ ATH-G1 จะอยู่ที่ 6,200 บาท ส่วนรุ่นไร้สายอย่าง ATH-G1WL จะอยู่ที่ 9,200 บาทนั่นเอง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2