มินิรีวิว Audioengine HD4

11 ม.ค. 2564

มินิรีวิว Audioengine HD4

สำหรับแบรนด์ Audioengine นั้นเดิมทีเป็นแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องเสียงระดับ Studio Monitor ก่อนที่จะผันตัวมาทำ Speaker ใช้งานทั่วไปโดยยังเก็บเอาเอกลักษณ์ทางเสียงของลำโพงมอนิเตอร์เอาไว้ ทำให้มีคาแรคเตอร์เสียงที่ค่อนข้างเป็นกลาง เหมาะสำหรับชาว Audiophile ที่ชื่นชอบเสียงที่มีรายละเอียดที่สูงมาก ๆ เช่นเดียวกับเจ้า Audioengine HD4 ที่เป็นลำโพงรุ่นล่าสุดของ Audioengine นี้ก็มาพร้อมกับสเปคเสียงที่ใกล้เคียง Monitor Speaker มากทีเดียว นอกจากนั้นยังเอาใจผู้ใช้งานทั่วไปให้มากขึ้นกว่าเดิมด้วยการใส่เสาสัญญาณ Bluetooth เข้าไปทำให้สามารถรับ-ส่งสัญญาณได้เสถียรยิ่งขึ้น ทำให้ตัว ลำโพง Audioengine HD4 ตัวนี้รองรับ Codec low latency aptX HD สำหรับการรับส่งข้อมูลเสียงที่คุณภาพสูงขึ้น ในรูปแบบสัญญาณ Low Latency ที่ทำให้การรับส่งข้อมูลลื่นไหลไม่มีสะดุดไม่มีดีเลย์ในระยะการรับส่งสัญญาณสูงสุด 30 เมตร

ลำโพงไร้สาย Audioengine HD4 รีวิว

โดยเมื่อนำไปเทียบกับรุ่นก่อน ๆ หน้าอย่าง HD3 และ HD6 แล้วเจ้าลำโพง Audioengine HD4 ตัวนี้จะมีขนาดอยู่กึ่งกลางระหว่างทั้ง 2 รุ่นที่ 9″(23cm) x 5.5″ (14cm) x 6.5″ (16.5cm) โดยมีขนาดใหญ่กว่า HD3 แต่ไม่มากเท่า HD6 ที่เป็นรุ่นใหญ่สุดนั่นเองวัสดุที่ใช้ก็จะเป็นไม้วีเนียร์แท้ ๆ ทำให้การสะท้อนเสียงมีความนุ่มอุ่นเล็กน้อย สร้างคาแรคเตอร์ให้ค่อนข้างคลาสสิคเรโทร โดยความแตกต่างที่ชัดเจนคือในตอนนี้ HD4 เป็นลำโพงไร้สาย Audioengine ตัวเดียวที่สามารถเล่น codecs aptX HD ได้ในขณะนี้นั่นเอง ส่วนเรื่องของการใช้งานนั้นเจ้า HD4 ก็ถูกออกแบบมาให้สามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายเพื่อการใช้งานที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ในบ้านของผู้ใช้งานเพราะนอกจากจะรองรับ Bluetooth แล้วผู้ใช้งานยังสามารถเชื่อมต่อตัวลำโพงกับสาย USB, AUX 3.5 หรือ RCA L/R ได้อีกด้วย

ลำโพงไร้สาย Audioengine HD4 ราคา

ส่วนสเปคภายในของเจ้าลำโพง Bluetooth Audioengine HD4 นั้นประกอบไปด้วยไดรเวอร์ขับเสียง 2 ชิ้นบนลำโพง 1 ตัว ได้แก่ 4″ Aramid fiber woofer และ 3/4” silk dome tweeter โดยมีแรงขับอยู่ที่ 60 วัตต์ต่อข้างโดยประมาณ แนวเสียงที่ให้นั้นจะมีความใสคม เวทีเสียงกว้างสมจริง สำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศเสียงที่มีความโปร่งสดใสถือว่าพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงสำหรับเจ้าลำโพงราคา 449 เหรียญ (13,500 บาท) ตัวนี้ โดยกำหนดการวางขายของเจ้าลำโพงตัวนี้ทางเราจะแจ้งให้ทราบให้เร็วที่สุดครับผม

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2