mercular-logo

img
1/6
Audioengine

ลำโพง Audioengine HD3 Bluetooth Speaker

รหัสสินค้า 1209011000001 (15257)

ราคาปกติ ฿14,900
-0%

฿14,900

ประหยัดทันที 0 บาท

Color :

Brown

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

Brown

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ผ่อนสูงสุด 10 เดือน

อ่านรายละเอียด

การรับประกัน

รับประกันโดยศูนย์ไทย (Pro Innovation) ระยะเวลา 3 ปี

จัดส่งฟรี

เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ของแท้ 100%

key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ลำโพงตั้งโต๊ะขนาดเล็ก

การเชื่อมต่อที่ครบครัน

เชื่อมต่อไร้สายรองรับ aptX™

ให้เสียงครบทุกย่าน เบสเด่น

document-icon
รายละเอียดสินค้า
thumbnail-audioengine-hd3-bluetooth-speaker

ลำโพง Audioengine HD3 Bluetooth เป็นลำโพงตั้งโต๊ะขนาดกะทัดรัด มีรูปทรงที่ดูธรรมดาเมื่อเทียบกับลำโพงทั่วไป แต่ก็แฝงไว้ด้วยความคลาสสิคนุ่มลึก เพราะว่าตัวบอดี้ทำมาจาก ไม้ ซึ่งมีถึง 3 สีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำตาลเบจ หรือสีน้ำตาลเชอรี่ ด้านหน้าของลำโพงทั้งสองข้างมีตะแกรงลำโพงที่ทำด้วยแม่เล็กสามารถดึงออกได้ง่าย รวมถึงใส่ง่ายเช่นกัน โดยที่ตะแกรงลำโพงนั้นทำหน้าที่กรองเสียงที่ออกมาจากดอกลำโพงด้านในอีกทั้งยังช่วยเพิ่มเสียงเบสให้แรงขึ้นได้อีกด้วยครับ


Audioengine HD3 Bluetooth Speaker มีจุดเด่นที่หลากหลาย ทั้งการที่เป็นลำโพงแบบแยกตัวลำโพงซ้ายขวาชัดเจน และสำหรับผู้ที่ต้องการฟังเพลงแบบเป็นส่วนตัวไม่ต้องการให้เสียงผ่านลำโพง ก็สามารถที่จะเอาแจ็คหูฟัง AUX/3.5 mm. เชื่อมต่อผ่านช่องเสียบทางด้านหน้าของลำโพงข้างซ้ายเพื่อใช้ Audioengine HD3 Bluetooth เป็น Amp ให้หูฟัง อีกทั้งยังมีการเชื่อมต่อที่หลากหลายทั้งแบบมีสาย และแบบไร้สาย ซึ่งแบบไร้สายยังรองรับการรับสัญญาณเสียงคุณภาพสูง aptX™ อีกด้วย

ลำโพง Audioengine HD3 ยังมีโหมดเสียงแบบมี Bass ในตัวหรือ Bass จาก Sub Woofer ให้เลือกอีกด้วย โดยสวิทช์ด้านหลังทำหน้าที่สลับโหมดระหว่าง เล่นเบสจากตัวลำโพง Audioengine HD3 Bluetooth เองที่ให้เสียงเบสได้กระชับ มีน้ำหนักได้ดี หรือสำหรับคนที่คิดว่าไดรเวอร์เบสจาก Audioengine HD3 Bluetooth นั้นยังเล็กไป ให้เสียงได้ไม่สะใจพอ อยากจะต่อลำโพง Subwoofer อีกตัวให้สะใจก็ยังสามารถทำได้เช่นกันโดยการปรับโหมดไปที่โหมด Reduce for Use with Subwoofer ตัวลำโพงก็จะให้เบสที่เบาลงเพื่อให้ใช้เบสจาก Subwoofer ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง


อุปกรณ์ภายในกล่องของ Audioengine HD3 Bluetooth Speaker


 • 1 x ลำโพง Audioengine HD3 Bluetooth Speaker
 • 1 x สาย AUX/3.5 mm.
 • 1 x สายเชื่อมต่อลำโพงซ้ายขวา หัวแจ็คแบบ Banana
 • 1 x หม้อแปลงและสายไฟขนาด 17.5V/ 1.8 A
 • 1 x สาย USB แบบ Micro USB
 • 1 x เสาสัญญานบลูทูธ
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
 • 4 x ถุงผ้าสำหรับใส่ลำโพงและสายเชื่อมต่อ


การเชื่อมต่อ


 • RCA Stereo : ช่องการเชื่อมต่อแบบพื้นฐาน
 • AUX/3.5 mm. : มาตรฐานช่องเชื่อมต่อ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร
 • USB : ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์
 • Bluetooth® : เชื่อมต่อไร้สายด้วยสัญญานบลูทูธ


เสียง


เป็นลำโพงคู่ที่การเชื่อมต่อครบครัน ทั้งมีสายและไร้สาย ให้เสียงกลางที่มีมิติ เสียงร้องที่สามารถส่งตัวโน๊ตได้อย่างชัดเจน เครื่องดนตรีที่ยกกันมาทั้งวง สามารถแยกแยะได้จริงๆว่ามีเครื่องดนตรีอะไรบ้าง เสียงเบสที่ไม่ทิ้งลายกัน ให้มวลปริมาณได้เป็นลูกๆ ฟังแล้วมีตึงตัง ไม่ต้องใช้ Subwoofer ก็ยังทำได้ดี เสียงแหลมที่ทอดยาวแหลมสูง บอกได้เลยว่าสุดๆจริงๆ


thumbnail-audioengine-hd3-bluetooth-speaker-test
 • เสียงกลาง : ภาพรวมเสียงกลาง “มีมิติ” แยกเป็นเสียงร้องกับเสียงดนตรีคือเสียงร้องชัดถ้อยชัดคำ ละเอียด ไล่โน๊ตได้ดีไม่ว่าจะขึ้นหรือลง ฟังแล้วรู้สึกหวานและอุ่นในคราวเดียว เสียงเครื่องดนตรีก็เก็บได้ดี สามารถโชว์รายละเอียดได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเครื่องดนตรีชนิดไหนก็ตาม ทั้งเครื่องสาย เครื่องดีด และเครื่องเคาะ
 • เสียงสูง : ทอดยาวได้ไกล สูงในระดับที่ว่าสูงพอสมควร โดยที่เนื้อเสียงมีความแน่น กลม มีน้ำหนักและความชุ้มชื้น เรื่องตัวโน๊ตก็ขับส่งได้ดี ไล่ตั้งแต่โน๊ตชั้นล่างขึ้นไปสูงและสูงจนถึงจุดอิมแพค เนื้อเสียงปิดจบได้ดี ปลายเนื้อเสียงไม่มีการแตกหรือพร่าแต่อย่างใด ฟังแล้วได้อารมณ์ที่สนุก และออกอารมณ์หวานนิดๆ
 • เสียงเบส : ขับได้อย่างมีไดนามิคที่ดี ถึงแม้ว่าดอกลำโพงจะเล็กก็ตาม เมื่อเปิดเสียงลำโพงดังๆ เสียงเบสจะออกมาแบบตึงตังๆ คือถ้าเจอเพลงที่เบสแรงและเปิดเสียงลำโพงดัง จะแรงถึงขนาดทำให้โต๊ะสั่นได้เลยทีเดียว เนื้อเบสอิ่มตัว แรงส่งทำได้ดี ไม่มีอาการเบสค้าง หรือเบสบวม อีกทั้งเบสยังกระชับ ฟังสนุก
 • เวทีเสียง : เวทีเสียงของ Audioengine HD3 Bluetooth จัดได้ว่าสเตจไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบอารมณ์ห้องดนตรีขนาดเล็กไปถึงกลาง การจัดเครื่องดนตรีจะเน้นเครื่องดนตรีอยู่ทางด้านหลัง โดยเสียงร้องจะอยู่ตรงกลางสเตจ แบบชัดเจน ได้ยินชัดเจนทุกถ้อยคำ
 • แนวเพลงที่เหมาะสม : แนวเสียงที่เด่นของ Audioengine HD3 จะเป็นแนวที่เน้นเสียงร้องเป็นหลัก คือแนว Pop/Vocal/Acoustic ต่างๆ พวกนี้จะโชว์เสียงได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงแนวที่เน้นเบสอย่าง Rock/Alternative/Hip-Hop/Rap ก็ฟังได้สนุกไม่แพ้กัน


ลำโพง Audioengine HD3 Bluetooth Speaker เหมาะกับสถานที่แบบไหน?


ตัว Audioengine HD3 Bluetooth มีฟังก์ชั่นที่รองรับการต่อ Subwoofer โดยเฉพาะ รูปลักษณ์ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเป็นรูปทรงพื้นฐานขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป บอดี้ทำจากไม้ดูหรูหราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะวางไว้ส่วนไหนของบ้านก็เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องครัว ที่แนะนำคือห้องขนาดกลาง เช่นห้องนั่งเล่นที่มีห้องทำงานในตัว หรือห้องทานข้าวแบบนั่งได้ 4-5 คน หรือจะเป็นห้องนอนก็ได้ตามแต่ที่สะดวก แต่ถ้าจะวางไว้ใกล้น้ำก็ต้องบอกให้คิดดีๆก่อน เพราะว่า Audioengine HD3 Bluetooth ไม่กันน้ำและบอดี้ทำจากไม้นั่นเอง

สรุป ลำโพง Audioengine HD3 Bluetooth เหมาะกับใคร?

ลำโพง Audioengine HD3 Bluetooth ราคาอยู่ระดับหมื่นต้นๆ แต่เป็นลำโพง Stereo ตั้งโต๊ะที่มีการเชื่อมต่อครบครันมากๆ และรองรับ aptX™ เชื่อว่าถูกใจคอเครื่องเสียงที่ชอบฟังเสียงแบบ Hi-Res แน่นอน หรือใครที่กำลังมองหาลำโพงคู่วางในบ้าน ก็เป็นตัวเลือกที่ดีด้วยเสียงที่ส่งออกมาได้อย่างมีพลังทั้งเสียงร้องและเสียงเบส หรือใครที่เบสยังไม่สะใจก็สามารถต่อ Subwoofer ได้อีกต่างหาก บอกได้เลยว่า ซื้อ Audioengine HD3 Bluetooth ให้เป็นตัวเลือกที่ห้ามมองข้ามไปอย่างเด็ดขาด คุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน!


product-spec-icon
สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

Bluetooth Version

5.0

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, RCA, AUX (3.5mm), USB

Channel

2.0

ประเภทลำโพง

Active

การตอบสนองความถี่

65 - 22,000 Hz

กำลังขับเฉลี่ย

15 W

กำลังขับสูงสุด

60 W

ขนาด

10.8 x 17.8 x 14.0 ซม.

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 ลำโพงคอมสเปคดี ราคาไม่เกิน 15,000.- ปี 2023

5 ลำโพงคอมสเปคดี ราคาไม่เกิน 15,000.- ปี 2023

มินิรีวิว Audioengine HD4

มินิรีวิว Audioengine HD4

ลำโพง Audioengine HD3 Bluetooth Speaker

฿14,900

฿14,900