Ayaneo Slide RGB คู่แข่ง Steam Deck ที่น่าจับตา

21 พ.ย. 2566

Ayaneo Slide RGB คู่แข่ง Steam Deck ที่น่าจับตา

บอกได้เลยว่าวงการเครื่องเล่นเกม Handheld PC ตอนนี้กำลังคึกคักเลยครับ หลังจากที่ Valve ได้เปิดตัว Steam Deck OLED ได้ไม่นาน ทาง Ayaneo อีกหนึ่งขาใหญ่ของวงการนี้ก็ได้ส่งสินค้าใหม่เตรียมปะทะชิงกระแสตลาดด้วย Ayaneo Slide RGB คู่แข่ง Steam Deck ที่น่าจับตา โดยจะเป็นเครื่องเล่นเกมขนาดพกพาที่รันด้วยระบบปฎิบัติการวินโดว์ มาพร้อมกับสเปกภายในระดับเทพให้คุณสามารถพกเกมระดับ AAA ไปเล่นนอกบ้านได้อย่างลื่นไหล โดยได้เปิดตัวบนเว็บไซต์ระดมทุน IndieGoGo ด้วยราคา Early Bird เริ่มต้นที่ $699 (ราว ๆ 24,500 บาทไทย) และพร้อมจัดส่งสินค้าถึงมือผู้สนับสนุนในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ 


สำหรับเจ้า Ayaneo Slide RGB จะเป็นเครื่องเกมตัวแรกที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดภายในเครื่อง โดดเด่นด้วยหน้าจอที่สามารถสไลด์ขึ้นเพื่อใช้งานคีย์บอร์ด เพื่อใช้ทั้งในการพิมพ์และการควบคุมที่สะดวกมากกว่าเครื่องเกมรุ่นอื่น ๆ มาพร้อมกับสเปกภายในที่ดุดันเพื่อการเล่นเกมระดับ AAA ได้อย่างลื่นไหลและดีไซน์ที่สวยงามมีความ Retro ย้อนยุคเล็กน้อย ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องที่อยู่ในคอลเลกชัน Remake ของแบรนด์ Ayaneo ที่มีดีไซน์ออกแบบตามอุปกรณ์ไอทีระดับตำนานต่าง ๆ เหมือนกับ Ayaneo Mini PC โดยจะมีสเปกภายในที่น่าสนใจยังไงบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

Ayaneo Slide RGB สวย

รายละเอียดสเปกภายในของ Ayaneo Slide RGB

โปรเซสเซอร์ (Processor)

AMD Ryzen 7 7840U

ขนาดหน้าจอ (Display)

6 นิ้ว Full HD

พาเนลจอ (Panel)

IPS ความสว่าง 400 nits

ขอบเขตสีมาตรฐาน (Color Gamut)

100% sRGB 

หน่วยความจำ (RAM)

ตั้งแต่ 16 GB ถึง 64 GB

พื้นที่ความจำ (Storage)

SSD PCIe Gen4 เลือกได้ตั้งแต่ 512 GB ถึง 4 TB, มีช่องสำหรับ MicroSD 7.0

คีย์บอร์ด (Keyboard)

คีย์บอร์ดใต้หน้าจอพร้อมไฟ RGB

ระบบระบายความร้อน (Cooling)

ระบายความร้อนระบบแบบ 3+2

แบตเตอรี่ (Battery)

46.2 Wh

การเชื่อมต่อไร้สาย (Connectivity)

Wi-Fi 6E และ Bluetooth เวอร์ชัน 5.2

พอร์ตเชื่อมต่อ (Interfaces)

2 x USB 4

สำหรับสเปกภายในก็เร็วแรงพร้อมเล่นเกมระดับ AAA ของ PC ได้สบาย ๆ ด้วยซีพียูซีรีส์ล่าสุดอย่าง Ryzen 7 7840U พร้อมด้วยระบบระบายความร้อน 3+2 ที่หมายถึงท่อฮีทไปป์ทองแดง 3 ท่อและเพลตทองแดงอีก 2 เส้น ซึ่งจากการทดสอบที่โชว์ให้ดูในไลฟ์เปิดตัว อุณภูมิของเครื่องขณะเล่น Elden Ring จะอยู่ที่ 60 องศาพอ ๆ กับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเลย โดยเจ้า Ayaneo Slide RGB นี้จะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สีได้แก่สีขาวตัดกับส้ม Sunrise White และสีดำ Bright Black มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันได้แก่ 16GB + 512GB, 16GB + 512GB, 32GB + 2TB และ 32GB + 4TB ที่จะมาในราคาดังตารางด้านล่าง

Ayaneo Slide RGB ราคา

10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจของ Ayaneo Slide RGB


  • หน้าจอ One-Push สไลด์จอง่าย ๆ ด้วยการผลักทีเดียว
  • หน้าจอ 6 นิ้วที่คมชัดระดับ 1080p
  • พาเนลจอ IPS สีสดไม่ผิดเพี้ยน
  • บอดี้ที่ออกแบบให้จับถนัดตามหลัก Ergonomic
  • สีสันสวยงามที่เลือกได้สองสีขาวส้ม Sunrise White และดำโทนสว่าง Bright Black
  • คีย์บอร์ด RGB สีสวย ใช้งานสะดวกกว่าเคย
  • ไฟ RGB ใต้คันโยกจอย เพิ่มอรรถรส
  • Cooling 3+2 กักความเย็นเพื่อการเล่นเกม
  • แบตเตอรี่ขนาด 46.2 Wh ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน
  • ระบบเสียงสเตอริโอคู่จาก AYANEO Hypersound
Ayaneo Slide RGB จอสด

จากสเปกและฟีเจอร์ที่เปิดเผยมาก็บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ ด้วยโปรเซสเซอร์ที่ประสิทธิภาพสูสีกับ Steam Deck แต่มาพร้อมกับลูกเล่นที่มากมายกว่า โดย Ayaneo Slide RGB จะเสียเปรียบในเรื่องของจอแสดงผลที่ตอนนี้ Steam Deck มีหน้าจอ OLED แล้ว ซึ่งก็ต้องรอ Performance โดยรวมตอนปล่อยมาอีกทีช่วงกลางเดือนธันวากันนะครับว่าจะแรงแซงคู่แข่งอย่าง Steam Deck OLED ได้ไกลแค่ไหน และนี่คือทั้งหมดของ Ayaneo Slide RGB คู่แข่ง Steam Deck ที่น่าจับตา ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อน ๆ คนไหนที่อดใจรอไม่ไหวและอยากหาเครื่องเล่นเกม Handheld PC มาเล่นบ้าง บน Mercular.com ของพวกเราก็มี เครื่องเล่นเกม Asus ROG Ally ที่รอให้คุณเป็นเจ้าของอยู่ นอกจากเครื่องเล่นเกมแล้วยังมีเกมมิ่งเกียร์มากมาย คัดสรรจากแบรนด์คุณภาพ ที่รอให้คุณค้นพบอีกเพียบ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2