AYANEO เปิดตัว Mini PC ตัวแรกสไตล์ Retro สุดคิ้ว

16 พ.ย. 2566

AYANEO เปิดตัว Mini PC ตัวแรกสไตล์ Retro สุดคิ้ว

เหล่าสายไอทีทั้งหน้าใหม่ หน้าเก่าเห็นแล้วต้องกดถูกใจให้สิ่งนี้เพราะ AYANEO เปิดตัว Mini PC ตัวแรกสไตล์ Retro สุดคิ้ว โดยมีดีไซน์ถอดแบบมาจากคอมพิวเตอร์และเครื่องเล่นเกมในตำนาน โดยที่เปิดตัวออกมามีด้วยกันสองรุ่นคือ AYANEO Retro Mini PC AM01 และ AM02 เริ่มเจาะตลาดกลุ่มเป้าหมายใหม่หลังจากได้โลดแล่นในวงการเครื่องเล่นเกม Handheld มาหลายปี ซึ่งบอกเลยว่าเจ้า Mini PC สองตัวนี้แค่เห็นเงินในกระเป๋าก็สั่น ริก ๆ แล้ว ด้วยดีไซน์ที่คิ้วสุด ๆ ตั้งโชว์บนโต๊ะโดยไม่ต้องใช้งานยังได้ โดยเจ้า Mini PC สองตัวนี้จะมีรายละเอียดยังไงบ้าง เราไปดูกันเลย


สำหรับแบรนด์ AYANEO นั้นเป็นแบรนด์เครื่องเล่นเกม Handheld ที่ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกกับเครื่องเล่นเกมคอมพิวเตอร์พกพาอย่าง Aya Neo เมื่อปี 2021 หลังจากนั้นก็ได้พัฒนารุ่นใหม่ที่สเปกเร็วแรงขึ้นมาเรื่อย ๆ ซึ่งจุดเด่นของ AYANEO นั้นจะเป็นดีไซน์ที่สวยเรียบเนียน เข้าใจได้ง่าย ตอบรับกับกระแสสไตล์ Loft ได้เป็นอย่างดี ล่าสุดก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Retro ที่จะนำดีไซน์ของเทคโนโลยีสมัยก่อนนำมาปรับใช้ ซึ่งอุปกรณ์คู่ใจตัวใหม่อย่าง Mini PC สองรุ่นแรกของแบรนด์ก็ได้รับการออกแบบตามภายใต้คอนเซ็ปต์นี้เช่นกัน เตรียมตัวพบกับ AYANEO Retro Mini PC AM01 และ AYANEO Retro Mini PC AM02


AYANEO Retro Mini PC AM02 ช่องเชื่อมต่อ

AYANEO Retro Mini PC AM01


เริ่มต้นกันกับตัวแรกอย่าง AYANEO Retro Mini PC AM01 ที่ได้ดีไซน์ทั้งตัวมาจากเครื่องคอมพิวเตอร์ Apple Mcintosh รุ่นแรก เก็บรายละเอียดได้ครบทั้งหน้าจอและช่องสำหรับใส่ Floppy Disk ที่เป็นทั้งดีไซน์และสวิตซ์เปิดเครื่อง ถูกออกแบบให้กระทัดรัดสมกับการเป็น Mini PC และสามารถเติมเต็มการจัดโต๊ะคอมให้สวยงาม น่าใช้งานกว่าเคย สำหรับสเปกภายในแบบละเอียดยังไม่ได้มีการเปิดเผยใด ๆ โดยบอกแค่ว่าจะมีด้วยกัน 2 รุ่นเพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการของเกมเมอร์ที่หลากหลาย ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดเราก็ต้องไปรอดูกันอีกทีเมื่อวางจำหน่ายนะครับ โดยมีกำหนดในช่วงกลาง-ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

AYANEO Retro Mini PC AM01 สวย

AYANEO Retro Mini PC AM02


ในส่วนของตัวถัดมาอย่าง AYANEO Retro Mini PC AM02 ที่ไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนักนอกจากดีไซน์ที่เด็กหนวดเห็นแล้วต้องร้องว้าว ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบตามเครื่องเล่นเกมในตำนานอย่าง Nintendo NES มาพร้อมหน้าจอแสดงผลตรงกลางและมีพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ อยู่ใต้ช่องสำหรับใส่ตลับเกม ตัวเครื่องเล็กกระทัดรัด พกพาติดตัวได้ง่าย แถมมีลูกเล่นด้วยหน้าจอแสดงผลที่เหมือนจะมีฟังก์ชันมากกว่าแค่ใช้เป็นนาฬิกา ส่วนรายละเอียดอย่างอื่นจำพวกสเปกภายในหรือวันวางจำหน่ายไม่ได้เปิดเผยอะไรออกมาเลย ซึ่งคาดว่าหลังจากเจ้า AM01 วางจำหน่ายแล้วจะมี Sneak Peek แง้มข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าตัวนี้ออกมาบ้าง

AYANEO Retro Mini PC AM02 สวย

ซึ่งในซีรีส์ Retro ยังมีเครื่องเล่นเกมอย่าง AYANEO Flip ที่เป็นเครื่องเล่นเกมฝาเปิด-ปิด ที่ได้ไอเดียมากจาก Nintend DS และ AYANEO Pocket DMG ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่อง Gameboy รอการเปิดเผยอีกตัว เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม เตรียมถลุงเงินของเหล่าเด็กหนวดอย่างเต็มที่จริง ๆ ใครที่สนใจก็กำเงินไว้แน่น ๆ ได้เลยครับ ไม่นานเกินรอแน่นอน และนี่คือทั้งหมดของ AYANEO เปิดตัว Mini PC ตัวแรกสไตล์ Retro สุดคิ้ว ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ โดยเพื่อน ๆ สามารถติดตามข่าวสารที่น่าสนใจแบบนี้ได้ภายในเว็บไซต์ Mercular.com ของพวกเราได้เลย ก่อนจากกันไป อย่าลืมนะครับว่า Gadget ที่ใช่ยังไงก็ Mercular ต้องการแกดเจ็ตแบบไหนพวกเรามีหมด คัดสรรจากแบรนด์คุณภาพ พร้อมประกันและบริการหลังการขายที่หายห่วง สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2