มินิรีวิว Beats EP ราคาหูฟังที่ไม่ได้มีดีแค่หล่อแต่ เสียงเบสโคตรดี

1 พ.ย. 2559

มินิรีวิว Beats EP ราคาหูฟังที่ไม่ได้มีดีแค่หล่อแต่ เสียงเบสโคตรดี

เนื่องจากในเดือนกันยาที่ผ่านมาทาง Mercular.com ได้รับเชิญในฐานะตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปร่วมงานเปิดตัว Beats ประจำปี 2016 ทางบริษัทจึงได้เข้าไปทดลองฟังสินค้าตัวใหม่มากหน้าหลายตาไม่ว่าจะเป็น Beats X, Beats Solo 3, Beats Powerbeat Wireless 3, และตัวที่อยากพูดถึงมากที่สุดคือหูฟัง Beats EP ราคากระซิบมาว่าไม่แพง แต่พอได้ฟังแล้วเราถึงกับปลื้มในเสียงของมันมากๆทีเดียว มาดู มินิรีวิว Beats EP กันว่ามีดีอย่างไร?

Beats EP หล่อตามสไตล์ Beats

รีวิว หูฟัง Beats EP

ถ้าพูดถึงหูฟังที่หน้าตามีสไตล์ คงไม่มีใครเถียงแน่นอนว่า Beats คือหูฟังที่เป็นผู้นำด้านการดีไซน์ที่สวยงาม เท่ เจ้าหูฟัง Beats EP ถ้าเป็นหูฟังแบบ On-ear มีสาย AUX/3.5mm น้ำหนักเบามากทีเดียว ถือว่าพกพาง่ายมากๆ จากที่ทดลองสวมใส่ดูพบว่าน้ำหนักเบาเวลาใส่แล้วไม่รู้สึกหนักหัวแม้แต่น้อย จุดเด่นของรีวิว Beats EP ตัวนี้ วัสดุ เพราะแกนกลางของหูฟังทำมาจากสแตนเลสน้ำหนักเบา ทำให้แกนหูฟังยืดหยุ่น และแข็งแรง โดยมีหนังหุ้มที่ headband คาดศรีษะ และตัวหนังนุ่มเป็น pads หรือฟองน้ำตอนสวมใส่ ที่ปลายข้อโลหะ สามารถสไลด์ปรับระดับให้หูฟังยืดขึ้นตามขนาดศรีษะ ตอนสไลด์ให้ความรู้สึกที่ดีมากเพราะมันค่อยๆยืดอย่างช้าๆ แต่รู้สึกดี ซึ่งถือว่า Beats ทำการบ้านมาอย่างดี

Beats EP ไม่ใช่มีดีแค่หน้าตา แต่เสียงคือทีเด็ด

รีวิว หูฟัง Beats EP

สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดในงานเปิดตัวสินค้า Beats ส่วนตัวแล้วมองว่า เสียง Beats EP นั้นทำให้ลืมความรู้สึกเก่าๆของ Beats ไปเลยเพราะโดยปกติ หูฟัง Beats จะขึ้นชื่อเรื่องเสียงเบส แต่เสียงย่านอื่นนั้นจะถอยมาด้านหลังจึงเหมาะกับคอเบสที่ไม่สนใจเสียงย่านอื่นเท่าใด แต่มารอบนี้ Beats EP ให้เสียงที่สมดุล เรียกได้ว่า Tonal Balance ทำได้ดีมาก ในขณะที่เสียงเบสซึ่งเป็นจุดเด่นยังอยู่ครบ

เนื้อเสียงโดยรวมถือว่าเป็นหูฟัง On-ear ที่ให้เวทีเสียงนั้นกว้างขวางมากจริงๆ ตัวหูฟังสามารถจำลองภาพของ ผับขนาดใหญ่แล้วมีเสียงดนตรีสนุกสนานได้เลยทีเดียว เสียงที่ได้นั้นสด คม และชัด เสียงร้องของนักร้องอยู่ในระนาบเดียวกับดนตรี ในขณะที่ทุกคำร้องมีความชัดเจนและพุ่งออกมาเล็กน้อย เสียงสูงที่ได้พุ่งและเด่นออกมาชัดเจน ปลายเสียงสูงไปได้ไกล คม รายละเอียดชิ้นดนตรีสามารถได้ยินแบบไม่ขาดตกแต่อย่างใด เสียงเบสมาเป็นแบบเอกลักษณ์ของ Beats คือเบสลูกใหญ่ คำโต ตัวเบสนั้นมีอิมแพคที่ดี แถมมาด้วย Deep Bass ที่ลงได้ลึกสุดๆสำหรับหูฟังตัวแค่นี้ ถึงแม้เบสจะมีปริมาณเยอะ แต่ก็ไม่ได้ไปเบียดเสียงย่านอื่นแต่กลับวางไว้อย่างลงตัวจึงทำให้เวลาฟังเพลงแนว EDM เบสที่ลงแทรกพร้อมกับเสียงสูงที่พุ่งออกมาลงตัวมาก ภาพรวมแล้วถือว่าเป็นหูฟังแบบ Music Lover คือฟังได้ทุกแนว แต่สำหรับขาเพลง EDM/Hip-Hop/ R&B จะยิ่งรักขึ้นไปอีก

Beats EP ราคา 4,400 บาท คุ้มราคาพร้อมกับความสวย 

รีวิว หูฟัง Beats EP

ในต่างประเทศ Beats EP ราคา จะอยู่ที่ 129$ ซึ่งทางเรายังไม่ทราบราคาที่แน่ใจว่าพอเข้าไทยแล้ว Beats EP ราคาจะอยู่ที่เท่าไร แต่จากการคาดเดา เราคาดว่า Beats EP ราคา ไม่น่าจะแพงอย่างที่คิด น่าจะอยู่ที่ 4- 5 พันบาท ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆแล้ว จะทำให้ Beats EP ถือเป็นหูฟัง On-ear เสียงดีที่หน้าตาเยี่ยม และที่สำคัญเสียงคุ้มเกินตัวสุดๆอีกตัวทีเดียว ก็คงต้องมารอดูว่า Beats EP ราคาเข้าไทยแล้วจะตกที่เท่าไร

 

อัพเดต 11 พย 59: Beats EP ราคา 4,400 บาท ถือว่าเปิดตัวราคาไม่แพงและคุ้มค่ามากๆ สำหรับใครที่มองหาหูฟัง Beats ในราคาไม่แพง ที่สำคัญ ขอกระซิบบอกเลยว่า ใครที่เคยชอบบอกว่า Beats มีดีแต่เบสรอบนี้จะต้องถอนคำพูดแน่นอน เพราะนี่คือ Beats โฉมใหม่ ที่ไม่ดีมีแค่เบส แต่มาพร้อมกับเสียงกลาง และสูงที่ฟังเพราะ เชื่อได้ว่าจะต้องมีหลายๆคนอยากจับจองแน่ ใครที่ชอบหูฟัง Beats EP สามารถอ่านรีวิวตัวเต็มได้ที่นี่ >> รีวิว Beats EP 

 

 

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณทางบริษัท True ตัวแทนจำหน่าย Beats ในประเทศไทยที่เชิญทางบริษัท Mercular.com ไปงานเปิดตัวสินค้าประจำปีด้วย ส่วนใครที่สนใจหูฟัง Beats สามารถเข้าไปช้อปกันได้ก่อนเลยที่นี่  “หูฟัง Beats”

ขอบคุณภาพประกอบจาก : Beatsbydre

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2