5 ความเจ๋ง Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub ตัวเดียวครบ!

23 ธ.ค. 2564

5 ความเจ๋ง Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub ตัวเดียวครบ!

ปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่า คนส่วนใหญ่ไม่ได้มีสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น เรายังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีกไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, MacBook ของ Apple, Pixel ของ Google, Samsung, Huawei รวมไปถึง แล็บท็อป และ คอมพิวเตอร์อีกหลายๆ รุ่น และเมื่อเราต้องใช้งานอุปกรณ์เสริมมากกว่า 2 เครื่องในเวลาเดียว สิ่งที่จะมาช่วยเชื่อมต่ออุปกรณ์เหล่านี้ให้ใช้งานได้พร้อม ๆ กันนั่นก็คือ  USB-C Hub  หรือที่เรารู้จักกันดีกว่า อุปกรณ์ตัวแปลงสัญญาณที่ไว้เพิ่มช่องพอร์ตเชื่อมต่อให้กับอุปกรณ์ของคุณ โดยส่วนใหญ่จะเป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type C ที่จะทำการเพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อจาก 1 พอร์ตให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB ได้ถึง 4 - 5 พอร์ต ทำให้เชื่อมต่อใช้งานได้ไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นช่องต่อแบบ USB A, HDMI, SD Memory Card Reader, Ethernet, และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้


เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค และ MacBook ให้กลายมาเป็น Stand Workstation ระดับมือโปร


วันนี้ Mercular.com จึงขอแนะนำ 5 ความเจ๋ง Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub อุปกรณ์เสริมตัวเดียวครบ! จบทุกพอร์ต จากแบรนด์ Belkin ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดังที่ทุกคนต่างยอมรับในเรื่องของคุณภาพ และมาตรฐาน จุดเด่นของ Belkin USB C 11-in-1 Multiport Dock รุ่นนี้ อะแดปเตอร์มัลติมีเดียที่รองรับการใช้งานแบบ 11 in 1 ภายในตัว ซึ่งแต่ละพอร์ตเชื่อมต่อ 11 ช่องด้วยกัน จะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และมีฟังก์ชันเด่นๆอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

5 ความเจ๋ง Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub ตัวเดียวครบ

5 ฟังก์ชันจาก Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub มีดีครบ จบทุกพอร์ต1.อะแดปเตอร์มัลติมีเดีย 11 in 1 ภายในตัว


เรื่องแรกที่ต้องยกให้เค้าเลยนั่นก็คือ Belkin USB C 11-in-1 Multiport Dock เป็นอะแดปเตอร์มัลติมีเดีย USB-C Hub ที่มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อมากถึง 11 ช่อง ด้วยกัน ทำให้เราสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราให้ใช้งานได้พร้อมกันในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB-C ที่รองรับเทคโนโลยี Power Delivery (PD) ที่รองรับการชาร์จแบบ Pass-through จ่ายไฟสูงสุดได้ถึง 100W ทำให้ต่อแล็ปท็อปรุ่นใหม่ ๆ หรือรุ่นเก่ากว่านั้นได้อย่างไม่เกิดปัญหา นอกจากนี้ยังมีพอร์ต HDMI และ DisplayPort ที่รองรับความละเอียดสูงถึงระดับ 4K เพื่อการเชื่อมต่อภาพพร้อมเสียง จึงทำให้ได้ภาพที่สวยละเอียดคมชัด และเสียงที่ไม่เกิดการลดทอนลงไปเลยพร้อมทั้งพอร์ต VGA,พอร์ต Gigabit Ethernet ที่ช่วยให้เชื่อมต่อ Internet ได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้เราสามารถเล่นอินเตอร์ หรือวิดิโอคอลได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด รวมไปถึงช่องเสียบอย่าง SD และ Micro SD Card ที่จะช่วยให้เราโหลดรูปภาพ วิดิโอ และไฟล์ที่สำคัญไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา และอุปกรณ์จัดเก็บได้อย่างง่ายดาย2.รองรับการชาร์จแบบ Pass-Through ได้ถึง 100W


อีกหนึ่งคุณสมบัติที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ไ่ด้นั่นก็คือ รองรับกำลังไฟ Pass-Through สูงสุด 100 W ทำให้เราสามารถเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่โน้ตบุ๊ค และ MacBook ของเราได้ทันที โดยจะจ่ายไฟไปยังฮับก่อนที่ 15W หลังจากนั้นจะจ่ายไฟไปยังคอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ค และ MacBook เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ได้สุงสุดถึง 85W ซึ่งเป็นกำลังที่มากเพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอน ส่งผลทำให้เราใช้งานตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวแปลง Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub


ตัวแปลง Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub

3.ดีไซน์สวย ใช้งานเป็นสแตนด์ได้อย่างลงตัว


เราขอพูดถึง อีกหนึ่งฟังก์ชันที่สำคัญนั่นก็คือในเรื่องของดีไซน์ USB C Hub ที่เรียกได้ว่าเป็นแท่นวาง 11 in 1 ที่ช่วยเพิ่มระดับความสูงให้เราเป็น 2 เท่า ทำให้วางโน้ตบุ๊คได้มุมมองที่เหมาะสม ช่วยให้ใช้งานง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยสร้าง Stand Workstation ของเราให้ดูน่าใช้งานกว่าเดิม ช่วยทำให้โต๊ะทำงานเป็นระเบียบยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาในขนาดที่เล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อีกด้วย
4.การโอนถ่ายข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุด 5 Gbps


Belkin USB C 11-in-1 Multiport Dock รองรับแบนด์วิดท์สูงสุด 5 Gbps เพื่อให้คุณโอนถ่ายข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ไปอุปกรณ์ USB-C 11-in-1 Multiport Dock ของเราได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ช่วยทำให้ประหยัดเวลาลงไปได้เยอะนอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อได้หลายหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงถึง4K ผ่านพอร์ตวิดีโอ HDMI, DisplayPort และ VGA ไม่ว่าจะแสดงจอภาพเพื่องานพรีเซ็นต์ หรือดูหนังก็ได้ภาพพร้อมเสียง ที่คมชัด

สายชาร์จ Energea Fibratough Lightning MFI 1.5M


ตัวแปลง Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub


5.เชื่อมต่อได้หลากหลายมากกว่าที่คุณคิด


 1. ช่อง 3.5mm Audio in/out
 2. พอร์ต VGA รองรับสัญญาณภาพความละเอียดสูงสุด 1080P
 3. ช่องการ์ด SD 3.0 Card Reader 
 4. ช่องการ์ด MicroSD 3.0 Card Reader
 5. พอร์ตแลนความเร็ว Gigabit Ethernet
 6. พอร์ตเชื่อมค่อ USB-A 3.0 BC1.จำนวน 2 พอร์ต
 7. พอร์ตเชื่อมต่อ USB-A จำนวน 2.0 พอร์ต
 8. 4K DisplayPort 1.2 รองรับสัญญาณเสียง/สัญญาณภาพความละเอียดสูงสุด 4K
 9. 4K HDMI 1.4 รองรับสัญญาณเสียง/สัญญาณภาพความละเอียดสูงสุด 4K
 10. พอร์ต USB-C PD รองรับกำลังไฟสูงสุด 100W และรองรับการชาร์จแบบ PD

ขนาดของ ตัวแปลง Belkin USB C 11-in-1 Multiport Dock


 1. ความยาว 260 มม.
 2. ความกว้าง 90 มม.
 3. ความหนา 23 มม.
 4. ความยาวสาย 162 มม.
 5. น้ำหนัก 348.8 กรัม
ตัวแปลง Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub


5 ความเจ๋ง Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub ตัวเดียวครบ

ก็จบกันไปแล้วกับ5 ฟังก์ชันจาก Belkin 3.1 USB-C 11-in-1 Multimedia Hub มีดีครบ จบทุกพอร์ต ที่ Mercular.com มาแนะนำในวันนี้ เพียงแค่เรามีอุปกรณ์เสริมอย่าง Belkin USB C 11-in-1 Multiport Dock หรือ USB C Hub อะแดปเตอร์เพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อไว้ใช้งานสักตัวก็สามารถช่วยเพิ่มพอร์ตการเชื่อมต่อได้อีกหลายต่อหลายพอร์ต ถือว่าคุ้มแน่นอน เรื่องดีไซน์ยังสวย ช่วยปรับองศามุมมองการใช้งานให้มีความพอดี ขนาดเล็กเน้นพกพาง่าย นํ้าหนักเบา จะใช้งานเมื่อไหร่ก็หยิบงานได้ทั้งทีมีติดไว้อุ่นใจแน่นอน นอกจากแบรนด์ Belkin แล้วยังมีแบรนด์อื่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง Ugreen, Adam Elements, Unitek, Rapoo, Momax และ Octave ที่จะมาเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ทางเลือก ให้เราใช้งานกัน สุดท้ายแล้วขอฝากถึงผู้ใช้งานทุกคนว่า ก่อนการเลือกซื้อตัวแปลงสัญญาณ เราควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อที่จะได้ส่งผลให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุดครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2