มาดูหูฟังเสียงดี ในราคา 3,000.-

27 เม.ย. 2560

มาดูหูฟังเสียงดี ในราคา 3,000.-

โดยปกติแล้วหูฟัง Headphone ทั้งแบบครอบหูและแบบแนบหู ชนิดที่เสียงดีๆมักมีราคาค่อนข้างสูงในระดับ 7,000 บาท ขึ้นไปทั้งนั้น ซี่งไม่แปลกใจเลยที่หลายๆคนจะหันมาเล่นหูฟังตัวล่างๆที่อยู่ในระดับราคา 1,000 บาท ต้นๆเท่านั้น แต่ก็แลกมาด้วยคุณภาพเสียงที่ดรอปลงมาจนเกิดความเชื่อที่ว่า “หูฟังดีๆต้องมีราคาแพง” วันนี้ทาง Mercular.com ขอเสนอมุมมองที่ตรงกันข้ามเพราะเราคิดว่า “หูฟังดีๆไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป” แค่มีงบ 3,000 บาท ก็ซื้อหูฟังที่เสียงดีและคุ้มค่าได้แล้วครับ ว่าแต่จะมีหูฟังแบรนด์ไหน รุ่นใดบ้าง มาติดตามกันเลย!

8 หูฟังเสียงดีในราคา 3,000 บาท

หูฟัง Corsair HS50 Pro Stereo ราคา ด้านข้าง

1. Corsair HS50 Pro Stereo


สำหรับหูฟังเกมมิ่งจากค่ายเรือใบรุ่นนี้ก็น่่าจะถูกใจเกมเมอร์งบหลักพันไม่น้อยเลย โดยที่หูฟังตัวนี้จะให้เสียงในระบบ Stereo 2.0 ผ่านไดรเวอร์ขนาด 50 มม. ซึ่งเสียงของหูฟังตัวนี้จะออกไปในทางใสๆ ให้เสียงที่กว้าง และทิศทางเสียงที่ชัดเจน ถูกใจคนเล่นเกมแนว FPS แบบสุดๆ ส่วนเสียงสูงและเบสนั้นก็ยังสามารถขับออกมาได้เป็นอย่างดี ทำให้เสียงเอฟเฟคต่างๆ นั้นน่าฟังยิ่งขึ้น หูฟัง Corsair HS50 Pro Stereo เชื่อมต่อผ่าน AUX 3.5mm และมาพร้อมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน และปุ่มควบคุมบนบนหูฟัง ถือว่าเป็นหูฟังงบหลักพันต้นๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว


อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

หูฟัง JBL Quantum 200 ราคา ด้่านข้าง

2. JBL Quantum 200


ในวงการเกมมิ่งเกียร์นั้น JBL อาจจะยังเป็นหน้าใหม่ แต่สำหรับหูฟัง JBL Quantum 200 ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่น่าสนใจจากแบรนด์ Party Audio เจ้านี้ไม่น้อยเลย โดยที่หูฟังตัวนี้จะมาพร้อมกับไดนามิกไดร์เวอร์ขนาด 50 มม. และสามารถขับเสียงออกมาในช่วง 20 – 20,000 เฮิร์ตซ์ มีมิติเสียงที่ดีสมราคา และเสียงเบสที่ดีสะใจตามสไตล์ของ JBL ตอบโจทย์ทั้งกับการเล่นเกมและฟังเพลง ส่วนการเชื่อมต่อของหูฟังตัวนี้จะใช้เป็น AUX 3.5mm และมี Pc Splitter แถมมาให้อีกด้วย แม้จะเป็นรุ่นเทียร์ล่างของซีรีส์ แต่ JBL Quantum 200 ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดหูฟังในช่วงงบ 3,000 บาทเลยทีเดียว


อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

หูฟัง Audio-Technica M30X ราคา ด้านข้าง

3. Audio-Technica M30X


หูฟังรุ่นน้องอย่าง ATH M30X ที่ตามรอยความแกร่งของพี่ใหญ่รุ่นตำนานอย่าง Audio-Technica M50X โดย M30X เป็นหูฟังแบบครอบหูเช่นเดียวกัน ภายในหูฟังมาพร้อมกับไดร์เวอร์ขนาด 40mm ผลิตจากนีโอไดเมี่ยม ที่ให้ความกว้างของเสียงตั้งแต่ 15-22,000 Hz ในส่วนของเสียง ATH-M30X ยังให้ความเป็นหูฟัง Monitor สามารถจับรายละเอียด จับผิดได้อย่างดี มีเสียงกลางที่ไหลลื่น ซึ่งเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก สำหรับหูฟังราคาไม่ถึง 3,000 บาทครับ


อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

หูฟัง AKG Y30 ราคา ด้านข้าง

4. AKG Y30


สำหรับหูฟัง AKG Y30 ได้ชื่อว่าเป็นหูฟังล้มยักษ์ ด้วยราคาที่ไม่แพงบวกกับคุณภาพที่เปี่ยมล้มจนหลายคนต้องร้องโอ้โห ว้าวว นี่มันรุ่นต่อยอดจากตำนาน AKG K420 ชัดๆ!! สำหรับแนวเสียงของ AKG Y30 นั้นให้เสียงที่ฟังสนุก เก็บตัวได้เร็ว เสียงกลางคมชัด จะแจ้ง ปลายเสียงให้รายละเอียดที่ดีและค่อนข้างเปิด ไหลลื่น มีความเป็นธรรมชาติ โดยรวมถือว่าเป็นอีกหนึ่งหูฟังที่ให้เสียงโทนสว่างในช่วงราคาที่คุ้มเกินราคาไปไกลมากเลยทีเดียว ซึ่งสนนราคาของหูฟังอยู่ที่ 2,700 บาท เท่านั้น


อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

หูฟัง Soundmagic BT20 ราคา ด้านหน้า

5. Soundmagic BT20


Soundmagic BT20 หูฟังไร้สาย ในราคาสบายกระเป๋า เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นครบครัน ทั้งปุ่มควบคุมการเล่นเพลงที่อยู่บริเวณ Earcup ด้านนอกพอดี รวมถึงไมโครโฟนคู่ ที่จะทำให้การคุยโทรศัพท์มีความชัดมากขึ้น นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมีน้ำหนักเบา พกพาง่าย ใส่สบาย พร้อม Bluetooth 4.0 ที่รองรับ NFC ด้วยเช่นกัน สำหรับเสียงร้องค่อนข้างมีมิติ รายละเอียดครบถ้วน ให้ความลื่นไหลที่ดี ปลายเสียงทอดตัวได้ยาว อีกทั้งยังให้เบสที่ลึก มีมวล หนักแน่นฟังสนุกอีกด้วย


อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

หูฟัง AKG K52 ราคา ด้านหน้า

6. AKG K52


สำหรับ AKG K52 ถือเป็นหูฟังมอนิเตอร์สำหรับนักทำเพลง ที่การันตีด้วย What Hi-Fi? ระดับ 5 ดาว เลยทีเดียว ตัวหูฟังค่อนข้างแข็งแรง มีน้ำหนักเบาเพียง 200 กรัม เท่านั้น สำหรับเสียงที่ถูกถ่ายทอดออกมาจากหูฟังตัวนี้จะให้โทนเสียงที่เที่ยงตรง มีบาลานซ์ในแต่ละย่านเสียงและมีความไวต่อรายละเอียดที่สูงมาก หรือเรียกง่ายๆว่าหูฟังที่ “ฟ้อง” คุณภาพของการอัดเสียงได้นั่นเอง สนนราคาของ AKG K52 อยู่ที่ 2,700 บาท เท่านั้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าเหมาะสำหรับผู้ที่รักรายละเอียดในการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจอย่างยิ่งครับ


อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

หูฟัง JVC HA-SBT5 ราคา ด้านหน้า

7. JVC HA-SBT5


ในส่วนของ JVC ซึ่งถ้ามองในมุมลำโพงรถยนต์คือว่า JVC Kenwood ค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างมาก กลับมาในวันนี้ JVC พัฒนามาถึงในระดับหูฟัง Headphone โดยมีราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพเสียงทีได้ สำหรับ JVC HA-SBT5 เป็นอีกหนึ่งหูฟังที่ได้รับความนิยมและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ตัวหูฟังทำจากพลาสติกคุณภาพดี ไม่กร๊อบแก๊บ ง๊องแง๊ง ปุ๊ปปั๊ปพัง แน่นอน แข็งแรงทนทาน และมีน้ำหนักเบา ในส่วนของเสียงกลางที่ได้มีความใส ชัดถ้อย ชัดคำ เสียงสูงให้รายละเอียดดี ปิดท้ายด้วยเสียงเบสค่อนข้างเด่น มีความลึก น้ำหนักดี อิ่มตัว ถือเป็นจุดเด่นของ JVC HA-SBT5 เลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเสียงเบสเป็นชีวิตจิตใจ ตัวนี้จะค่อนข้างตอบโจทย์มาก


อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

JVC HA-SR525 ราคา ด้านหน้า

8. JVC HA-SR525


ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นของ JVC ที่ยังคงเอกลักษณ์ได้อย่างโดดเด่น JVC HA-SR525 หูฟังแบบแนบหู (On-Ear headphone) สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา โดยในส่วนของเสียงที่ได้เหมาะกับการฟังเพลงทั่วไปได้อย่างหลากหลาย เสียงกลาง ถือว่าทำได้ดี เสียงร้องออกมาเด่นและค่อนข้างเป็นธรรมชาติ มีมวลเสียงชัดเจน เสียงสูงทอดตัวได้ไหล รายละเอียดดี จุดเด่นอยู่ที่เสียงเบส ออกเป็นลูก ไม่แบน มีน้ำหนัก ทุกครั้งที่เบสออกมาจึงได้ยินชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเสียงเบส เสียงกลอง ทั้งหมดสามารถสัมผัสได้อย่างลงตัว สำหรับใครกำลังมองหาหูฟังที่สามารถฟังเพลงได้อย่างหลากหลายในราคาไม่แพงนั้น หูฟัง JVC HA-SR525 ควรอยู่ในลิสต์สำหรับการตัดสินใจซื้อเป็นอย่างยิ่งครับ


อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

จบกันไปแล้วนะครับ สำหรับบทความนี้ หากใครมีข้อเสนอแนะ ประมาณว่า เอ๊ะ! ยังมีหูฟังรุ่นนี้ แบรนด์นี้อยู่นี่หน่า..ก็แวะเข้ามาคอมเมนต์บอกกันได้นะครับ สุดท้ายถ้าใครชอบบทความนี้อย่าลืมกดแชร์ไปฝากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆกันนะครับ สำหรับบทความหน้าจะมีอะไรน่าสนใจนั้น อย่าลืมกด Like เพจ Mercular.com ไว้ติดตามข่าวสารนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2