จอย PC Controller รุ่นไหนดีที่สุด

30 ส.ค. 2561

จอย PC Controller รุ่นไหนดีที่สุด

ถึงแม้ว่าคนส่วนมากจะถนัดเล่นเกมคอมพิวเตอร์ผ่านคีย์บอร์ด หรือเมาส์เป็นส่วนใหญ่ แต่ยังมีเกมเมอร์อีกหลายคนที่หันมาใช้อีกหนึ่งอุปกรณ์เกมมิ่งที่หลายคนมองข้ามไปอย่างจอยเกม หรือ Controller ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมให้เราเล่นเกมได้อย่างสนุกมากขึ้น นอกจากจะใช้ควบคุมหรือสั่งการภายในเกมแล้วจอย หรือ Controller ในปัจจุบันยังมีฟังก์ชันพิเศษเพิ่มขึ้นมากมาย วันนี้เราเลยถือโอกาสรวบรวมจอยเกมหรือ Controller ที่กำลังมาแรง ที่คุณไม่ควรพลาด จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยครับ

Microsoft Xbox Wireless

จอยเกมจาก Microsoft ที่สามารถใช้กับ PC ได้แต่ต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 10 เท่านั้น จุดเด่นของจอยรุ่นนี้คือรูปทรงและการออกแบบที่ให้ความรู้สึกสบาย จับถนัดมือด้วยการเคลือบผิวทำให้คุณสามารถเล่นเกมได้ยาวนานแม้มือจะเหงื่อออกก็ไม่ทำให้ลื่น การเชื่อมต่อเป็นแบบไร้สาย Bluetooth นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบสาย Jack 3.5mm ทำให้สามารถเสียบหูฟังบนตัวจอยได้ แบตเตอรี่ใช้ถ่าย AA จำนวน 2 ก้อนหรือจะเสียบ USB เพื่อทำการชาร์จก็ได้ครับและตัวปุ่มกดทั้งหมดจะมีถึง 17 ปุ่มด้วยกัน

Nvidia Shield Controller

จอยเล่นเกมไร้สายแบบ Bluetooth ให้สัญญาณเสถียร ไม่ช้า ทั้งยังสามารถเข้ากับฟีเจอร์ Big Picture Mode บน Steam ได้ดี รูปทรงการออกแบบไม่เหมือนใคร ด้วยดีไซน์ที่มีรูปทรงคล้ายโล่บริเวณด้ามจับจะยาวลงมาเล็กน้อยเป็นการผสมผสานผสานระหว่างจอย Xbox กับ PS4 เข้าด้วยกัน ส่วนแบตเตอรี่ใช้แบตลิเธียมไอออน มีปุ่มกดทั้งหมด 17 ปุ่ม

Razer Wolverine

Razer Wolverine เป็นอีกหนึ่งจอยเกมระดับเทพสำหรับคนที่ชอบเล่นเกม PC และ Xbox จุดเด่นอย่างแรกของจอยเกมตัวนี้คือความสวยงามของวัสดุ มีแถบไฟ RGB ตัดกับสีดำ ดูพรีเมี่ยมขึ้นไปอีก แถมปุ่มกดยังมีเสียงคลิก กดไว เพื่อให้ง่ายต่อการเล่นเกมแบบไม่เสียอารมณ์ แถมด้วยปุ่มพิเศษด้านหลังที่เราสามารถตั้งเป็นค่า ตามแบบของเราได้ เพื่อให้ง่ายต่อการเล่นด้วย แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสมน้ำสมเนื้อตามลักษณะของแบรนด์ Razer แต่รับรองว่าถ้าซื้อมาใช้แล้วคุณภาพคุ้มค่าสมราคาอย่างแน่นอน

PlayStation DUALSHOCK®4 Controller

และมาถึงจอยเล่มเกมตัวสุดท้ายที่เราขอแนะนำในวันนี้กับ PlayStation DUALSHOCK®4 Controller เป็นจอยที่ชาวเกมเมอร์ไทย น่าจะคุ้นเคยที่สุดแล้ว กับจอย PlayStation โดยจอยรุ่นนี้เป็นจอยที่มีน้ำหนักเบา รูปร่างกระชับมือ เชื่อมต่อไร้สายระบบ Bluetooth แต่สามารถใช้สาย Micro USB เอาไว้ต่อกับ PC ได้อีกด้วยฉะนั้นจอยตัวนี้จึงถือได้ว่าเป็นจอยที่จัดว่าครอบคลุมเล่นได้หลายเกมบน Steam อีกจุดเด่นของจอยรุ่นนี้คือ Trackpad ที่สามารถใช้แทนเมาส์ได้หรือสามารถปิดไฟ LED เพื่อลดการใช้พลังงานได้ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับจอย Controller สำหรับ PCที่เรานำมาเสนอในวันนี้ แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ลองไปทดลองจับ ลองกดดูก่อนตัดสินใจซื้อว่าจอยเกมรุ่นที่เราสนใจจับถนัดมือหรือไม่ เหมาะกับเราหรือเกมที่เราจะใช้เล่นหรือเปล่า เพื่อที่จะได้เสียเงินซื้อจอยเกมที่จะช่วยเพิ่มความสนุกเพลิดเพลิน ไม่ทำลายอรรถรสในการเล่นเกมของเราครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2