วิ่งไหนดี? รวมสวนสาธารณะสุดฮิต สำหรับออกกำลังกาย

26 ก.ค. 2561

วิ่งไหนดี? รวมสวนสาธารณะสุดฮิต สำหรับออกกำลังกาย

ไลฟ์สไตล์ชีวิตแบบคนกรุงเทพ ตื่นเช้า ทำงาน แฮงค์เอ้าท์ เข้านอน และก็วนวงจรอยู่อย่างนี้ อาจจะมีเพิ่ม การช้อปปิ้ง หรือ กินบุฟเฟ่ต์ ไปถ่ายรูปตามคาเฟ่ต่างๆเข้ามาบ้างในช่วงวันหยุด แต่การใช้ชีวิตแบบ Bangkokian เต็มตัวนั้น เป็นการใช้ชีวิตที่ยังขาดความสมดุลย์ ทำให้เกิดโรคยอดฮิตอย่าง ออฟฟิศซินโดรม อย่างปัจจุบัน  ความสมดุลย์ที่หายไปคือการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดี เพราะสุขภาพที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตที่ดีและสมดุลย์ การออกกำลังกายในกรุงเทพ มีหลากหลายทางเลือกให้เลือกสรร แต่วันนี้เราจะขอแนะนำที่วิ่ง ออกกำลังกาย ตามแบบฉบับคนกรุงเทพ  แต่จะไปวิ่งที่ไหนดี อาจเป็นคำถามที่ชาวกรุงหลายคนถาม เพราะนึกไม่ค่อยออกว่าท่ามกลางเมืองใหญ่ จะมีที่ไหนให้ไปออกกำลังกาย จะไปวิ่งที่ไหนดีวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ ที่วิ่งเพื่อออกกำลังกายสำหรับคนกรุงเทพ

สวนลุมพินี สวนสาธารณะยอดฮิตใจกลางเมือง

จุดเด่น คือทำเลดี เดินทาง สะดวก ติดรถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน แถวถนนพระราม4  มีการออกกำลังกายหลากหลายประเภท มีพื้นที่สำหรับการวิ่งที่ไม่มากและไม่น้อยเกินไป เหมาะกับการออกกำลังกายยามเช้าและเย็นหลังเลิกงาน

สวนเบญจกิติ แถวศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์

จุดเด่น คือ สวนมีขนาดใหญ่ กว้างขวาง คนไม่พลุกพล่านมากนัก มีต้นไม้ร่มรื่น สงบ เหมาะกับการวิ่งออกกำลังกาย ที่ต้องการความเงียบ ความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังสามารถเป็นพื้นที่สำหรับนั่งรับลม นั่งพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางเมืองใหญ่ได้อีกด้วย

สวนเบญจสิริ ทำเลที่ตั้งอยู่แถวสุขุมวิท

จุดเด่น คือ นอกจากจะมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับการวิ่งแล้ว ที่สวนแห่งนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการออกกำลังกายประเภทอื่นอีก ไม่ว่าจะเป็น สวนสุขภาพ สนามบาสเกตบอล สนามตะกร้อและสระว่ายน้ำ สวนแห่งนี้จึงเป็นสวนแห่งการออกกำลังกายเพื่อคนกรุงเทพอย่างแท้จริง

 

 

สวนสันติภาพ ทำเลที่ตั้งแถบอนุสาวรียชัยสมรภูมิ

จุดเด่น คือ ทำเลที่อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า ทำให้สะดวกในการเดินทาง พร้อมทั้งใกล้กับจุดให้บริการรถสาธารณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รถตู้ หรือรถเมล์ จึงทำให้สวนสันติภาพได้รับความนิยมจากคนกรุงเทพเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยัง เป็นสวนที่มีพื้นที่เหมาะสำหรับการวิ่งและการออกำลังกายต่างๆ

สวนวิชรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

จุดเด่น คือ เป็นสวนที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นพื้นที่สีเขียวให้แก่คนกรุงเทพจริงๆ มีขนาดพื้นที่ค่อนข้างกว้าง มีการออกกำลังกายที่หลากหลาย แต่ที่คนกรุงเทพนิยม ก็คงจะหนีไม่พ้น การวิ่งหรือการปั่นจักรยาน ซึ่งสวนแห่งนี้ก็มีจักรยานไว้ให้เช่าบริการในราคามิตรภาพ อีกจุดเด่นของสวนรถไฟคือช่วงที่ดอกชมพูพันธ์ทิพย์บานสะพรั่ง จะทำให้ทัศนียภาพของสวนแห่งนี้สวยงาม น่าชม นอกจากเหมาะแก่การออกกำลังกายแล้ว ก็เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจและถ่ายภาพอีกด้วย

อย่าทำให้การออกกำลังกายของคนกรุงเทพเป็นเรื่องใกล้ตัว อย่ามัวแต่คิดว่า เราจะไปวิ่งที่ไหนดี เพราะจริงๆแล้ว กรุงเทพมหานครของเรา มีสถานที่สีเขียวให้ชาวกรุงเทพได้ออกกำลังกายกันมากมายหลายจุด เพียงแค่เราเริ่มต้นและลงมือทำเพื่อชีวิตที่สมดุลย์และสุขภาพของชาวกรุงเทพ สุดท้ายนี้การวิ่งพร้อมฟังเพลงไปด้วยก็สามารถทำให้เรามีแรงขับดันมากขึ้นได้ ลองหาหูฟังออกกำลังกายดีๆสักตัวติดไว้ รับรองได้ว่าการวิ่งของคุณจะต้องเพลินอย่างแน่นอนจ้า

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2