รวมสุดยอด Gadget PS5 ที่คุณต้องมีตอนนี้!

4 ม.ค. 2564

รวมสุดยอด Gadget PS5 ที่คุณต้องมีตอนนี้!

เครื่องเล่นเกมคอนโซลเจนใหม่ล่าสุดอย่าง PS5 นั้นเรียกได้ว่าสร้างความตื่นตัวให้กับผู้เล่นทั่วโลกอย่างมากมาย ด้วยสเปคภายในที่ล้ำยุค ฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาเสริมการเล่นให้สมจริงและก้าวข้ามความเป็นเครื่องเล่นเกมขึ้นไปอีกขั้น ก็ยิ่งทำให้กระแสของเครื่องเกมยิ่งแรงยิ่งขึ้นไปอีก โดยจะเห็นได้เลยว่าในตอนนี้หลายๆ ประเทศนั้นประสบปัญหาสินค้าขาดตลาด รวมถึงทาง Sony เองก็ยังไม่สามารถวางขายเครื่องได้ในหลายประเทศ เช่นในประเทศไทยเป็นต้น ทำให้มีเครื่องหิ้วที่ราคาสูงกว่าปกติ 2 - 3 เท่าออกมาวางขายให้ลูกค้ากระเป๋าหนักที่รอไม่ไหวได้จับจองเป็นเจ้าของนำไปเล่นก่อนใครนั่นเอง


และสำหรับคนที่กำลังรอทาง Sony นำเครื่องเข้ามาขายในประเทศไทยนั้น ครั้งนี้ทาง Mercular.com ก็มี Gadget สำหรับใช้งานร่วมกัน ที่จะช่วยเพิ่มประสบการการณ์เล่นให้สมจริงและสนุกยิ่งขึ้น สมกับการมาของเครื่องเล่นเจนใหม่ครับ โดยจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยครับ

จอเกมมิ่ง Alienware 34.1" Curved Gaming Monitor

Alienware 34.1" Curved Gaming Monitor ราคา

ราคา 42,900 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


เริ่มต้นกันที่ จอ กันก่อนเลย โดย เครื่องเล่น PlayStation5 มาพร้อม Feature ล้ำยุคหลายส่วน โดยเฉพาะส่วนของภาพนั้นก็ก้าวกระโดดไปอีกขั้น รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 8K พร้อมเฟรมเรทสูงสุดที่ 120FPS ทำให้การเลือกจอเป็นเป็นอีกจุดที่สำคัญเพื่อให้สามารถแสดงผลได้สมจริงที่สุดเท่าที่เครื่องจะประมวลผลได้นั่นเอง โดย จอคอม Alienware 34.1" IPS Curved @120Hz LD-AW3420DW Monitor มาพร้อมขนาดใหญ่กำลังดีที่ 34.1 นิ้ว จัดว่าไม่ใหญ่ไปจนต้องนั่งออกห่างจากจอแบบ TV ทั่วไป ส่วนของ Panel ใช้เป็น IPS ให้สีที่คมชัดเท่ากันทุกมุมมองไม่ว่าจะมองจากด้านใดก็ตาม รองรับอัตราเฟรมเรทสูงสุดถึง 120Hz รวมถึงความละเอียดหน้าจอสูงสุดที่ 3440x1440 Pixels เลยนทีเดียว งานนี้จะเอามาต่อกับ PS5, PS4 หรือไปใช้กับคอมก็ยังได้ครับ

หูฟังเกมมิ่ง

หูฟังเกมมิ่งไร้สาย SteelSeries Arctis 7P ราคา

ต่อกันที่หูฟังเล่นเกมกันครับ โดยจุดเด่นของหูฟังประเภทนี้ก็คือการออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบายสำหรับการสวมใส่เล่นเกมเป็นเวลานาน ระบบเสียงภายในแบบรอบทิศทาง และไมโครโฟนที่รับเสียงได้คมชัดสำหรับโต้ตอบสื่อสารกับเพื่อนในเกม และอีกฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามานั่นคือส่วนของเรื่องเสียงที่เรียกว่า Tempest 3D Audio Tech หรือระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 3 มิติที่คล้ายๆ กับระบบเสียง Dolby ATMOS ย่อมๆ โดยการจะใช้ฟังก์ชั่นนี้จำเป็นที่จะต้องมึหูฟังที่รองรับ โดยทาง Sony เองก็ออกสินค้ารุ่นใหม่ออกมาเพื่อใช้งานร่วมกันได้ครบถ้วนทุกฟังก์ชั่นนั่นคือ Sony PULSE 3D™ Wireless Headset รวมถึงแบรนด์ Gaming ชื่อดังต่างๆ ก็ปล่อยสินค้าที่รองรับออกมาเป็นยทางเลือกด้วยเช่นกัน

SteelSeries Arctis 7P

ซื้อ หูฟังเกมมิ่งไร้สาย SteelSeries Arctis 7P

ราคา 6,990 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้าคลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า



แบรนด์ดังที่เกมเมอร์ในปัจจุบันน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก และเป็นแบรนด์แรกๆ ที่ออกสินค้า หูฟังไร้สายรองรับ PlayStation 5 ในรุ่น SteelSeries Arctis 7P มาพร้อมการออกแบบที่ยังคงคาแรคเตอร์ของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างชัดเจนในขณะเดียวกันก็เข้ากับเครื่องรุ่นใหม่อย่างมากด้วยเช่นกัน รองรับการใช้งานทั้งกับ PS5, PS4, PC, Nintendo Switch และ Android เชื่อมต่อไร้สาย 2.4 GHz ไมโครโฟนคมชัดการันตีด้วย Discord-certified ขับเสียงได้รอบทิศทางแบบ 3D พร้อมรองรับเทคโนโลยี PlayStation 5's Tempest 3D AudioTech อย่างสมบูรณ์แบบ และแบตเตอรี่สำหรับใช้งานไร้สายที่อยู่ได้ยาวๆ 24 ชั่วโมงอีกด้วย

HyperX Cloud Stinger PS4

HyperX Cloud Stinger PS4 ราคา

ราคา 1,790 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


หูฟังจากแบรนด์ HyperX ที่ได้รับความนิยมสูงมากไม่แพ้กัน โดยรุ่นนี้มาในราคาสุดเป็นมิตรจับจองเป็นเจ้าของได้สบายๆ มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบมีสาย รองรับทั้ง PS5, PS4 และ PS ไมโครโฟนรับเสียงได้คมชัดพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงแทรกจากทาง HyperX รวมถึงยังออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สวมใส่ได้สบายศีรษะอีกด้วย ส่วนของเรื่องเสียงต้องบอกเลยว่าแม้จะมาในราคาเบาๆ แต่เรื่องเสียงไม่เป็นรองรุ่นไหนๆ ให้รายละเอียดเสียงที่มีความสมจริง ทิศทางเสียงชัดเจนซ้ายขวาหน้าหลัง ที่สำคัญยังได้รับรอง PS4 License จาก Sony อีกด้วย พูดได้เลยว่าเป็นหูฟังที่ออกมาเพื่อ PlayStation จริงๆ


จอยเกมมิ่ง Controller

จอยเกมมิ่ง Controller ราคา

เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการเล่นเกม ซึ่ง PlayStation 5 นั้นก็มาพร้อม จอย Controller แบบใหม่ที่เรียกว่า DualSense พร้อมฟังก์ชั่นที่ล้ำกว่าค่ายอื่นๆ ทั้ง Haptic Feedback และ Adaptive Trigger และแม้ จอย DualSense จะมาพร้อมฟังก์ชั่นที่ยอดเยี่ยมก็จริง แต่สำหรับเกมแนว Racing หรือแข่งรถนั้น ด้วยกราฟฟิคที่สมจริงมากขึ้น ประสบการณ์การเล่นจากจอยอาจจะยังตอบโจทย์ไม่ถึงที่สุด ในครั้งนี้เราก็นำ Controller ที่จำลองคอนโซลรถยนต์มาแนะนำเพื่อนำไปเสริมประสบการณ์การเล่นให้ใกล้เคียงกับการแข่งรถจริงๆ มากที่สุด จากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Thrustmaster และ Next Level Racing

THRUSTMASTER T150 RS PRO

THRUSTMASTER T150 RS PRO ราคา

ราคา 10,900 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


คอนโซลขับรถที่มาพร้อมฟังก์ชั่นตอบโจทย์การเล่นเกมแข่งรถแบบสมจริง พร้อมด้วยการออกแบบให้รองรับการใช้งานร่วมกับ PS5 และ PS4 อย่างสมบูรณ์แบบ โดยพวงมาลัยมีเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 11” / 28 ซม. ขนาดใกล้เคียงกับรถยนต์จริงๆ ออกแบบมาโดยคำนึงถึงหลักสรีระศาสตร์ ควบคุมได้ง่าย มุมการหมุนปรับได้ตั้งแต่ 270° ถึง 1080° พร้อมแรงสั่นตอบโต้ ให้ความรู้สึกที่สมจริงไม่ว่าจะเป็นแรงเหยียบ แรงผ่อน หรือแรงสั่นสะเทือนขณะที่รถเคลื่อนผ่านพื้นถนนที่ไม่เรียบต่างๆ มาพร้อมปุ่มควบคุมสำหรับใช้งานกับ PlayStation (PS / SHARE / OPTIONS) และฐานเหยียบที่ประกอบไปด้วยคันเร่งและเบรค ในชุดยังรองรับการใช้งานร่วมกับเกียร์ THRUSTMASTER TH8A ที่ต้องซื้อแยกต่างหากเพื่อความสมจริงของการขับรถที่มากขึ้นอีกด้วย

Next Level Racing Challenger Cockpit

Next Level Racing Challenger Cockpit ราคา

ราคา 11,900 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


ถัดจากคอนโซลไปแล้ว เพื่อจะให้ประสบการณ์การเล่นเกมนั้นสมจริงยิ่งขึ้นบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดห้อง Cockpit หรือเก้าอี้คนขับในรุ่น Next Level Racing Challenger Cockpit ตัวนี้ครับ โดยเป็นเก้าอี้ขับรถที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีให้นั่งได้สบายเหมือนนั่งอยู่บนรถจริงๆ โดยประกอบไปด้วยส่วนของเก้าอี้ แท่นวางคอนโซลพวงมาลัย แท่นวางที่เหยียบคันเร่งและเบรค และแท่นวางเกียร์ ซึ่งทั้งหมดสามารถปรับระดับความสูงได้อย่างอิสระ ปรับให้เข้ากับระดับความสูง รวมถึงปรับให้อยู่ในมุมที่นั่งได้สบายที่สุดก็ยังได้ ทั้หมดถูกจัดวางให้ใกล้เคียงกับภายในรถแข่งจริงๆ ส่วนของวัสดุเลือกใช้เป็นโลหะเกรดพรีเมียม ที่มีความทนทานสูง รองรับน้ำหนักได้มาก นั่งได้สบายๆ ตลอดวันโดยไม่รู้สึกปวดหลังและไม่ต้องกลัวว่าจะพังง่ายๆ อีกด้วยครับ

ลำโพง JBL Bar 9.1 Dolby Atmos Soundbar

ลำโพง JBL Bar 9.1 Dolby Atmos Soundbar ราคา

ราคา 29,900 บาท

คลิ๊กที่รูปเพื่อไปหน้าสินค้า


ไปสุดทางกันเลยกับลำโพงสำหรับใช้งานร่วมกับ PS5 อย่าง JBL Bar 9.1 Dolby Atmos Soundbar เพราะตัวเครื่องรองรับระบบเสียงแบบ 3D Audio และการจะขับเสียงให้ออกมาเต็มความสามารถมากที่สุดจึงต้องใช้ลำโพงที่รองรับ Dolby Atmos นั่นเอง มาพร้อมเรื่องราคาที่ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน ส่วนคุณภาพและงานประกอบของสินค้าระดับพรีเมียมการันตีด้วยชื่อแบรนด์ JBL และสิ่งที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ โดยสิ้นเชิงนั่นคือความสามารถในการถอดเซอร์ราวน์ซ้ายขวาและนำไปตั้งวางได้ตามอิสระ ทำให้เสียงที่ได้นั้นมีมิติที่สมจริงทั้งซ้าย ขวา หน้า หลัง บนและล่าง รวมถึงไม่ต้องมีสายมาเชื่อมต่อให้กวนใจแบบ ลำโพง Surround แยกชิ้นให้กวนใจอีกด้วย งานนี้บอกเลยว่าใครไม่ชอบใส่หูฟังแต่อยากได้เสียงรอบทิศทางจริงๆ แบบ True Atmos แล้วล่ะก็ JBL Bar 9.1 Dolby Atmos เป็นตัวเลือกที่พลาดไม่ได้จริงๆ ครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ Gadget หรือ อุปกรณ์เสริม PS5 ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยระหว่างที่กำลังรอเครื่องไปพลางๆ ก็สามารถไปจับจองเจ้า Accessories พวกนี้มาไว้ก่อนได้ และสำหรับผู้ที่มี PS4 อยู่แล้วก็สามารถนำอุปกรณ์พวกนี้ไปใช้งานร่วมกันก่อนได้ครับ พูดได้เลยว่าคุ้มค่าและจะเปลี่ยนประสบการณ์การเล่นเกมแบบเดิมๆ ให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สำหรับครั้งนี้ทาง Mercular.com ต้องขอตัวลาไปก่อน ในครั้งหน้าหากมีสินค้าอะไรใหม่ๆ น่าสนใจก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2