สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดี ?

7 มิ.ย. 2564

สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดี ?

สายชาร์จ Type C หรือ "USB-C" เป็นสายชาร์จรูปแบบหนึ่งที่เราพบเห็นบ่อย โดยเฉพาะในการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน เนื่องจากมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว และการส่งกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าสายชาร์จมือถือแบบเดิม หรือ "Micro USB" ซึ่งโดยปกติ สายชาร์จจะมีมาให้ตั้งแต่อยู่ในกล่องพร้อมกับสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว หลายคนจึงไม่ได้ต้องการสายชาร์จใหม่ แต่ปัญหามักจะเกิดขึ้นเมื่อสายชาร์จที่มาพร้อมกับเครื่องเกิดชำรุด ชาร์จไม่ติด หรือสายชาร์จขาด จึงจำเป็นที่จะต้องปลี่ยนสายชาร์จใหม่ในทันที ซึ่งสิ่งที่สร้างความยากลำบากให้กับหลาย ๆ คนก็คือ สายชาร์จ Type C ของแบรนด์มือถือที่ตนเองใช้งานอยู่นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง หรืออาจจะหาซื้อได้ยาก แต่การใช้สายชาร์จของแบรนด์อื่นก็ไม่ใช่แนวทางการแก้ปัญหาที่ดีสักเท่าไร ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ ที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้สายชาร์จที่เข้ากันได้กับมือถือของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้แบรนด์ OPPO, Xiaomi, realme, HUAWEI, SAMSUNG หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ จาก Apple ก็ตาม นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับการรีวิวสายชาร์จ Type C คุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ ที่ทั้งราคาถูก หาซื้อง่าย แถมยังเป็นสายของแท้ทั้งหมดอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ

สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดี ?

ข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อสายชาร์จ Type C

แม้ว่าโดยปกติแล้วสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบันมักจะมาพร้อมกับที่ชาร์จและสายชาร์จอยู่แล้ว แต่ก็เกิดการชำรุดหรือว่าสูญหายขึ้นได้ ทำให้ต้องหาซื้อสายชาร์จเส้นใหม่มาทดแทนซึ่งก็มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ส่วนการจะเลือก สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดีนั้น มีปัจจัยที่สามารถนำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจในเบื้องต้นดังนี้คือ

  • เลือกสายชาร์จ Type C จากอะไร แน่นอนว่าของแท้จากผู้ผลิตย่อมสร้างความอุ่นใจได้มากกว่าว่าจะไปสร้างปัญหาให้กับตัวเครื่องรวมถึงมีความปลอดภัยมากกว่าด้วย แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตที่ก้าวหน้าทำให้สายชาร์จจากผู้ผลิตรายอื่นก็มีคุณสมบัติที่น่าสนใจและได้มาตรฐานไม่ด้อยไปกว่ากัน หรืออาจจะดีกว่าในบางเรื่องเช่น มีความยาวให้เลือกอย่างหลากหลาย สีสันและการออกแบบรวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานพิเศษอื่นๆ และอาจมีราคาที่ถูกกว่าด้วยในบางรุ่น การจะเลือก สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดี จึงขึ้นกับการใช้งานและงบประมาณเป็นหลัก


  • ความเร็วในการชาร์จและความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลของสายชาร์จ Type C ในการเลือกซื้อสายชาร์จนั้นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องพิจารณาก็คือคุณสมบัติในการชาร์จและความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลซึ่งส่วนใหญ่จะมีระบุเอาไว้ที่กล่องบรรจุภัณฑ์ เช่นกำลังไฟ, เทคโนโลยีการชาร์จที่รองรับทั้งมาตรฐานทั่วไปและมาตรฐานของผู้ผลิตแต่ละราย หรือ Made For ที่เจาะจงรุ่นหรือยี่ห้อที่รองรับเป็นต้น


  • วัสดุที่ใช้และความทนทาน เพื่อไม่ให้ต้องเปลี่ยนสายชาร์จบ่อยๆ การเลือกสายชาร์จที่ผลิตด้วยวัสดุที่ดีจึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยหากเป็นสายไนลอนถักก็จะมีความทนทานมากกว่า หรือขั้วชาร์จที่เป็นอลูมิเนียมก็จะแข็งแรง ไม่เป็นรอยขูดขีดได้ง่าย และทางที่ดีให้สังเกตคุณสมบัติพิเศษ เช่น มีฉนวนกันความร้อน หรือการออกแบบขั้วแบบ 90 องศาที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ความสามารถในการรับแรงกระชากหรือรับน้ำหนักได้ดีแค่ไหนเป็นต้น
ข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อสายชาร์จ Type C
  • ความยาวของสายชาร์จ Type C เรื่องความยาวของสายชาร์จเป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยเราเลือกซื้อ เนื่องจากหลายครั้งที่เรามักจะชาร์จไปด้วยและใช้งานไปด้วย การเลือกสายชาร์จที่ยาวพอก็จะทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น แต่ก็อย่าลืมเรื่องของความปลอดภัยด้วยทางที่ดีไม่ควรชาร์จไปใช้ไป ทั้งนี้สายชาร์จที่ยาวเกิน 2 เมตรนั้นอาจจะหักหรืองอได้กว่าสายชาร์จมาตรฐานขนาด 1-1.2 เมตร


  • ราคา งบประมาณคือสิ่งสำคัญที่มีส่วนในการตัดสินใจเลือกซื้อ สายชาร์จ Type C โดยหากมีความยาวมากกว่าปกติหรือมีคุณสมบัติในการชาร์จแบบพิเศษหรือชาร์จเร็ว รวมถึงวัสดุการผลิตที่ดี ก็มักจะมีราคาที่สูงกว่า การจะเลือกใช้รุ่นไหนยี่ห้อไหนจึงต้องดูคุณสมบัติและราคาที่ลงตัวกับเรามากที่สุด และไม่ควรซื้อสายชาร์จที่ราคาถูกจนเกินไปเพราะอาจไม่ปลอดภัย ชำรุดง่าย และส่งผลต่ออุปกรณ์ของเราด้วย


  • การรับประกันสินค้า สุดท้ายแต่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นก็คือเรื่องของเงื่อนไขในการรับประกันสินค้าในกรณีที่เกิดการชำรุดจากการผลิตหรือการจัดส่ง รวมถึงระยะเวลาในการรับประกันอุปกรณ์เสริมมือถือ ว่ายาวนานแค่ไหน โดยปกติจะมีตั้งแต่ 6 เดือนไปจนถึง 2 ปี ซึ่งการรับประกันที่ยาวนานก็ช่วยให้เราใช้งานได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น

สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดี ?


รู้จักสายชาร์จ Type C กันไปแล้วว่าคืออะไร และมีวิธีการในการเลือกซื้อเบื้องต้นอย่างไร คราวนี้เรามาดูกันเลยว่า สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดี โดยในบทความนี้จะไม่รวมถึงยี่ห้อของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนโดยตรง เช่น Vivo, Samsung, Xiaomi, Oppo หรือ Realme แต่จะเป็นสายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ที่น่าสนใจซึ่งสามารถใช้งานแทนกันได้เป็นอย่างดี

สายชาร์จ Type C Hoco X32 Type C Cable 1M

1.สายชาร์จ Type C Hoco X32 Type C Cable 1M (120 บาท)

สายชาร์จ Type C Hoco X35 Type C Cable 25C

2.สายชาร์จ Type C Hoco X35 Type C Cable 25CM (100 บาท)

สายชาร์จ Type C Hoco X50 2in1 Type C to Lightning Cable 1M

3.สายชาร์จ Type C Hoco X50 2in1 Type C to Lightning Cable 1M (210 บาท)

สายชาร์จ Type C Xiaomi Mi 2-IN-1 Micro USB to Type C Cable

4.สายชาร์จ Type C Xiaomi Mi 2-IN-1 Micro USB to Type C Cable (139 บาท)

สายชาร์จ Type C Eloop S6 5A Type-C to Type-C

5.สายชาร์จ Type C Eloop S6 5A Type-C to Type-C (219 บาท)

สายชาร์จ Type C Remax Type-C (RC-064a) Cable

6.สายชาร์จ Type C Remax Type-C (RC-064a) Cable (299 บาท)

สายชาร์จ Type C Remax Type-C (RC-125a) 1M Cable

7. สายชาร์จ Type C Remax Type-C (RC-125a) 1M Cable (299 บาท)

สายชาร์จ Type C Belkin BOOSTCHARGE PVC Sync and Charge USB-A to C Cable

8.สายชาร์จ Type C Belkin BOOSTCHARGE PVC Sync and Charge USB-A to C Cable (390 บาท)

สายชาร์จ Type C Anker Powerline USB-C to USB 3.0

9.สายชาร์จ Type C Anker Powerline USB-C to USB 3.0 (450 บาท)

สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดี ?

และนี่ก็คือรายชื่อ สายชาร์จ Type C ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาให้คุณพิจารณากัน ซึ่งถือว่าเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ ของวงการ โดยมีจุดเด่นด้านคุณสมบัติในการชาร์จ การถ่ายโอนข้อมูล ดีไซน์ และเทคโนโลยีที่แตกต่างกันออกไป ส่วนราคานั้นก็จะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ในสายชาร์จแต่ละรุ่น ลองดูว่ารุ่นไหนยี่ห้อไหนที่น่าจะเหมาะกับความต้องการและงบประมาณของคุณมากที่สุดครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2