ทำไม โฮม ออฟฟิศ ควรมีลำโพงบลูทูธ

13 ต.ค. 2561

ทำไม โฮม ออฟฟิศ ควรมีลำโพงบลูทูธ

สมัยนี้ๆใครๆก็ทำงานกันที่โฮม ออฟฟิศ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมธุรกิจ start up ของคนรุ่นใหม่ไฟแรงมักจะมีจุดกำเนิดมาจากโฮม ออฟฟิศเล็กๆ ด้วยความที่ โฮม ออฟฟิศ ตอบโจทย์ธุรกิจหลายข้อ ไม่ว่าจะเป็นขนาดของธุรกิจที่ยังไม่ใหญ่มากนัก รองรับพนักงานหลัก 10 คนกำลังดี มีความคล่องตัวในเรื่องของการใช้ชีวิต ตลอดจนการคุมค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้สูงจนเกินไป โฮมออฟฟิศจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ทางเลือกของผู้ที่เริ่มสร้างธุรกิจ

แต่การมีโฮมออฟฟิศแล้ว ก็ต้องทำให้บรรยากาศในการทำงาน ช่วยกระตุ้นส่งเสริมคนรุ่นใหม่ ให้มีไฟในการทำงานซึ่งการสร้างบรรยากาศก็มีหลายทางเลือก แต่หนึ่งทางเลือกที่ง่ายและสร้างบรรยากาศได้ดีมาก คือการใช้เสียงเพลง ยิ่งโดยเฉพาะโฮม ออฟฟิศ เป็นพื้นที่ขนาดไม่ใหญ่มาก การใช้ลำโพงบลูทูธ ก็เพียงพอในการสร้างบรรยากาศในการทำงานที่ดี วันนี้เราจะมาดูกันว่า เหตุผลอะไรบ้างที่ ควรมีลำโพงบลูทูธไว้ใน โฮม ออฟฟิศ เพื่อสร้างบรรยากาศ

  1. การเปิดเพลง ให้ชาวโฮม ออฟฟิศที่เป็นคนรุ่นใหม่ฟัง ในช่วงก่อนเวลางาน ช่วงพักลางวันและหลังเลิกงาน จะช่วยทำให้เกิดความผ่อนคลาย เมื่อสมองและร่างกายเกิดการผ่อนคลายแล้ว ก็จะมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น ทำงานได้ดีขึ้น ผลลัพธ์ของงานที่ออกมาก็จะดีขึ้นตามลำดับ
  2. การใช้ลำโพงบลูทูธ ช่วยในการประชุมใหญ่ หรือประชุมสำคัญประจำปี อย่างเช่น town hall เนื่องจากเป็นพื้นที่เล็ก ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องเสียงหรือลำโพงชุดใหญ่ไฟให้ดูเป็นทางการ การใช้ลำโพงบลูทูธในการประชุม ก็จะช่วยให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังจะช่วยให้เสียงได้ยินอย่างทั่วถึง และก็ทำให้ทุกคนจับใจความสำคัญของการประชุมได้
  3. สร้างกิจกรรม เกม หรือ ดูหนัง นอกเวลางาน เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับพนักงาน
    แน่นอนว่า ธุรกิจ
    star up หรือธุรกิจที่เริ่มใหม่ย่อมมีงานที่ค่อนข้างหนักกว่าบริษัทที่มั่นคงแล้ว ดังนั้นจึงควร ที่จะมีพาร์ทที่ต้องรีแลกซ์ให้กับพนักงาน อย่างเช่น การจัดโฮมเธียเตอร์ไว้สำหรับดูหนังกันเป็นแกงค์ โดยใช้ ลำโพงบลูทูธเพื่อเติมเต็มทุกความบันเทิง หรือแม้กระทั่ง การจัดปาร์ตี้คาราโอเกะ เพื่อให้พนักงานได้ปลดปล่อย ซึ่งการตั้งปาร์ตี้คาราโอเกะ ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่มี ลำโพงบลูทูธ ก็สามารถจัดปาร์ตี้ง่ายๆที่ โฮมออฟฟิศได้แล้ว

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่กำลังจะเปิด โฮม ออฟฟิศหรือมีโฮม ออฟฟิศอยู่แล้ว อย่าลืมเลือกซื้อ ลำโพงบูลทูธหรือลำโพงไร้สายดีๆ เพื่อมาสร้างบรรยากาศ สร้างความสนุกสนานให้กับชาวออฟฟิศ บอกได้เลยว่า ลำโพงบลูทูธจำช่วยเปลี่ยนบรรยากาศจำเจของความเป็นออฟฟิศ ให้กลายเป็นสถานที่สนุกสนานและทุกคนรู้สึกผ่อนคลายอยากมาทำงาน ให้โฮมออฟฟิศของคุณ เป็นมากกว่าสถานที่ทำงานแต่ให้กลายเป็นบ้านที่ทำให้พนักงานทุกคนยิ้มได้ด้วยลำโพงบลูทูธ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2