มินิรีวิว B&O Beoplay Portal

8 เม.ย. 2564

มินิรีวิว B&O Beoplay Portal

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่น่าตกใจปิดท้ายไตรมาสแรกของปีได้อย่างน่าสนใจมาก ๆ กับการเปิดตัวหูฟังเล่นเกมตัวแรกจาก Bang & Olufsen ในชื่อ B&O BeoPlay Portal Gaming Wireless Headphone ราคา 499 ยูโร (ประมาณ 18,600 บาท) ที่มาพร้อมกับการออกแบบเรียบหรูตามสไตล์ พร้อมฟีเจอร์การใช้งานอีกเพียบ แต่ที่น่าสนใจที่สุดก็คงไม่พ้นคุณภาพเสียงสไตล์ B&O ที่น่าจะทำให้ตัวหูฟัง กลายเป็นที่น่าจับตามองแน่ ๆ แม้ว่าราคาเปิดตัวรวมกับค่านำเข้าต่าง ๆ อาจจะทำให้หูฟังเล่นเกมตัวนี้ ต้องเปิดตัวในไทยด้วยราคา 20,000 บาท หรือสูงกว่า แต่จากสเปคและคุณภาพเสียงที่จะได้รับแล้ว ถือว่า หูฟังเล่นเกม Bang & Olufsen ถือเป็นตัวบนสุดของหูฟังเกมมิ่งปี 2021 ที่ได้สเปคเกินราคาที่เสียไปอย่างแน่นอน

B&O Beoplay Portal Gaming Wireless Headphone  ราคา

สำหรับการใช้งานโดยคร่าวของหูฟังเล่นเกม B&O BeoPlay Portal นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย ผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.1 เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จากการทดลองใช้งานจากนักรีวิวสำนักต่าง ๆ ก็พพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีอาการดีเลย์อะไร ภายในหูฟังใช้งานไดรเวอร์ผสม Electro-dynamic + Neodymium magnets 40 mm ให้เสียงในระดับ Hi-res รองรับ และขับเสียงได้ในช่วง 20 – 22,000 Hz แน่นอนว่ามาพร้อมกับฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนในตัว และไมโครโฟน ที่สามารถเก็บและตัดเสียงได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน การควบคุมนั้นใช้ระบบสัมผัสเป็นหลัก และรองรับการปรับแต่ง EQ ผ่าน Application อีกด้วย

B&O Beoplay Portal Gaming Wireless Headphone รีวิว

โดยหลังจากการเปิดตัวไม่นาน ดูเหมือนว่าตัวหูฟัง Bang & Olufsen BeoPlay Portal จะได้รับกระแสที่ดีอย่างต่อเนื่อง จากคุณภาพเสียงที่ไม่ทำให้ผิดหวัง เสียงมีความกว้าง คม ชัด ใส ลึก และรายละเอียดครบครัน ใช้งานเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทิศทางเสียงแม่นยำ จับเสียงในย่านต่าง ๆ ได้ชัดเจน ซึ่งถ้าดูจากกระแสในตอนนี้เจ้าหูฟังเล่นเกมไร้สาย B&O BeoPlay Portal Gaming Wireless Headphone ตัวนี้ อาจจะถูกขนานนามว่าเป็นหูฟังเล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2021 ก็เป็นได้ ยังไม่รวมการปรับแต่ง EQ ที่ทำได้หลากหลาย และเห็นผลชัดเจน ไมโครโฟนคมชัดระดับ Broadcasting Grade เรียกได้ว่าทำได้เพอร์เฟคในทุกด้าน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2