มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Bose Earbuds 500

22 ก.ค. 2562

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Bose Earbuds 500

สำหรับแบรนด์หูฟังและลำโพงที่มีชื่อเสียงอย่าง Bose แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการออกสินค้าผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ทีไร ย่อมมีความน่าสนใจในเรื่องของฟังค์ชั่นการใช้งานและการเปลี่ยนแปลงในแต่ละรุ่นอยู่ไม่น้อย โดยไม่นานมานี้ ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทางแบรนด์ Bose เองได้พูดถึงหูฟังที่วางแผนจะเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่จากทางแบรนด์ทั้งสามรุ่นอย่าง Bose Noise Cancelling Headphones 700 ซึ่งทาง Mercular.com เองได้ลงข้อมูลไว้แล้วว่าเป็นหูฟังแบบ Over-Ear ที่มีจุดเด่นในเรื่องของ Noise Cancelling หรือระบบตัดเสียงที่ทาง Bose เน้นย้ำมาว่าเป็นผลงานจากการค้นคว้าและพัฒนา (Research and Development) มาร่วมหลายปี รวมถึงระบบจำลองเสียง Bose AR เช่นกัน 

Bose Earbuds 500 ภาคต่อจาก SoundSport Free เบากว่าเดิม เท่กว่าเดิม

Bose Earbuds 500

แต่สำหรับหูฟัง In-Ear ที่เหลืออย่าง Bose Earbuds 500 นั้นถือว่าเป็นหูฟังไร้สายแบบ True Wireless ที่ได้รับการพัฒนาในเรื่องของคุณภาพเสียง ความสวมใส่สบายและความหนาแน่นไปอีกขั้น โดย Bose Earbuds 500 นั้น เป็นการนำหูฟังไร้สายอีกรุ่นที่ยอดฮิตอย่าง Bose SoundSport Free มาต่อยอดใหม่โดยทำให้มีขนาดของหูฟังโดยรวมที่เล็กลงกว่าเดิมและมีรูปลักษณ์การออกแบบที่โฉบเฉี่ยวกว่าเดิม นอกจากนี้การควบคุมการใช้งาน Bose Earbuds 500 นั้นทาง Bose เลือกที่จะใช้เป็นระบบสัมผัส Touch Control แทนการใช้งานแบบกดปุ่มจากใน SoundSport Free มาแทน เรียกว่าใครที่มีปัญหาเวลากดปุ่มหูฟังไปแรงๆ แล้วทำให้หูฟังลงแน่นไปกับหูก็น่าจะชอบ Bose Earbuds 500 มากขึ้นครับ เพราะใช้แค่การสัมผัสเบาๆ ก็สามารถควบคุมการใช้งานได้แล้ว นอกจากนี้ ตัวหูฟังรุ่นนี้จากทาง Bose เองยังรองรับการใช้งานคำสั่งเสียง Voice Assistant อีกด้วย ซึ่งตรงนี้ได้ผู้สวมใส่สามารถเลือกได้เลยว่าจะใช้งานเป็นระบบ Voice Assistant ประเภทใด โดยที่ทาง Bose บอกว่า Google Assistant และ Alexa นั้นสามารถใช้งานได้แน่นอนครับ และสุดท้ายสำหรับฟังค์ชั่นเด่นที่ได้รับติดตัวมาพร้อมกับหูฟัง Bose Noise Cancelling Headphones 700 นั้นก็คือ Bose AR ซึ่งจะเป็นการช่วยจำลองเสียงออกมาผ่านระบบ Augmented reality ซึ่งจะช่วยให้เสียงออกมาเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิมอีกด้วยครับ ตรงนี้น่าจะถูกใจทั้งคอหูฟัง Over-Ear และ In-Ear แน่นอนครับ เพราะว่าถ้าอยากใช้งาน Bose AR แต่ชอบ Over-Ear ก็ใช้งาน Bose Noise Cancelling Headphones 700 แต่ถ้าเป็นสาย In-Ear ก็หันไปทาง Bose Earbuds 500 ได้เลย 

Bose Noise Cancelling Earbuds 700 หูฟัง True Wireless มีระบบตัดเสียงในตัว 

Bose Noise Cancelling Earbuds 700

 

สำหรับตัวปิดท้ายอย่าง Bose Noise Cancelling Earbuds 700 นั้นถือว่าเป็นการหยอดน้ำจิ้มออกมาเล็กน้อยที่น่าสนใจอย่างจากทาง Bose เองครับ เพราะสำหรับตัวหูฟัง In-Ear รุ่นนี้นั้นทางแบรนด์เองยังมีภาพสเก็ตช์แบบคร่าวๆ ที่แสดงให้เห็นถึงรูปลักษณ์ภายนอก แต่สำหรับรูปเรนเดอร์จากโปรแกรมหรือตัวผลิตจริงออกมายังมีออกมาให้เห็น ซึ่งหมายความทางแบรนด์ Bose เองก็กำลังง่วนกับการพัฒนา Bose Noise Cancelling Earbuds 700 อยู่ แต่จากข้อมูลที่ทาง Bose เปิดเผยออกมานั้น หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นนี้จะมาพร้อมกับฟังค์ชั่นในการตัดเสียง Noise Cancelling ในตัวอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่าสนใจเลยทีเดียวกับการได้เห็นฟังค์ชั่งตัดเสียงในระดับหูฟัง In-Ear แล้ว นอกจากนี้ตัว Bose Noise Cancelling Earbuds 700 ยังจะมาพร้อมกับการควบคุมแบบสัมผัส Touch Control, การใช้งานคำสั่งเสียง Voice Assistant และการเคสชาร์จแบบไร้สาย และแน่นอนครับว่า Bose Noise Cancelling Earbuds 700 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Bose AR ด้วยเช่นกัน โดยสำหรับหูฟัง Bose Earbuds 500 และ Bose Noise Cancelling Earbuds 700 นั้นทาง Bose คาดการณ์ไว้ว่าน่าจะเปิดตัวในปี 2020 แต่ทาง Mercular.com เชื่อว่าในช่วงปลายๆ ปี 2019 นี้ทาง Bose เองอาจจะมีข่าวดีออกมาใหม่สำหรับหูฟังไร้สายทั้งสองรุ่นนี้มากขึ้นอีกครั้ง โดยที่ผู้อ่านสามารถติดตามได้จากทาง Mercular.com สำหรับข่าวสารของหูฟังไร้สายทั้งสองตัวจากทาง Bose ได้เลยครับ


 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2