มินิรีวิว Bose SoundSport Free

25 ก.ย. 2560

มินิรีวิว Bose SoundSport Free

มินิรีวิว Bose SoundSport Free การกลับมาของหูฟังยอดนิยมในแบบ True Wireless

เมื่อพูดถึง Bose น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่แบรนด์นี้ ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมานานในด้านคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์ มาตรฐานการผลิต รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ Bose เองนั้นได้พัฒนามาเป็นเวลานานไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเชื่อมต่อแบบไร้สาย หรือการตัดเสียงรบกวนที่ทำได้เฉียบจนเป็นเบอร์ 1 ของวงการ และเมื่อพูดถึงยุคปัจจุบันเทคโนโลยีไร้สายก็ได้ก้าวไปอีกขั้นหลังจากที่ Apple ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายแบบ Truly Wireless ออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อปีก่อน และยังมาพร้อมกับการที่ตัดช่องเสียบ AUX/3.5 mm. ออกจาไอโฟน ทำให้บรรดาแบรนด์หูฟังต่างๆ ต้องพากันเร่งปล่อยหูฟังไร้สายกันออกมา และพัฒนาหูฟังไร้สายของตนเองให้ไร้สายขึ้นไปอีกแบบ True Wireless นั่นเอง ซึ่ง Bose ก็ไม่รอช้า งัดทีเด็ดออกมาสู่ตลาดหูฟังเช่นเดียวกัน กับหูจาตัวใหม่จากซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Bose SoundSport ซึ่งธรรมดาเป็นหูฟังไร้สายอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าด้วยความเป็นไร้สายที่แท้จริง True Wireless กับเจ้า Bose SoundSport Free ตัวนี้ครับ

ไร้สายก็คือไร้อุปสรรค พร้อมรูปทรงที่สวมใส่ง่าย สบายหูด้วยวัสดุชั้นดี

Bose SoundSport Free ราคา

จากเดิมที่ปกติจะมีสายคล้องระหว่างหูฟังทั้ง 2 ข้างในซีรีส์ SoundSport มาในครั้งนี้ก็เรียกได้ว่าไร้สายอย่างแท้จริงแล้วนั่นเอง และถึงแม้ว่าจะไม่มีสายแล้ว แต่เรื่องเสียงต้องบอกเลยว่า คม ชัด ใสแบบสุดๆ ตามแบบฉบับแนวเสียงของ Bose จริงๆ นั่นเอง นอกจากนั้นเรื่องของการออกแบบตามแบบฉบับของ Bose ก็ต้องยอมรับว่าเรื่องวัสดุและการสวมใส่นี่แบรนด์นี้ก็เป็นผู้นำจริงๆ ด้วยการออกแบบตัว EarBuds แบบ StayHear+ ให้สวมใส่ได้ง่าย และสะดวก มีความฟิตพอดีกับช่องหู ทำให้สามารถสวมใส่ได้โดยไร้กังวัลว่าจะหลุด หรือขยับเขยื้อน แม้ในขณะนั้นจะกำลังออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาที่ต้องใช้การเคลื่อนตัวหนักๆ ก็ตาม นอกจากนั้นวัสดุที่ใช้ก็ยังคุณภาพดี มีความอ่อนโยนกับช่องหู ทำให้สามารถสวมใส่ได้นานโดยปราศจากความระคายเคือง โดยไม่มีให้รู้สึกแม้แต่น้อย อีกทั้งตัวหูฟังยังให้สัญญาณการเชื่อมต่อที่แข็งแรง แม่นยำ และเสถียรอีกด้วย

เสียงที่ถูกปรับจูนมาเป็นอย่างดี กันเหงื่อกันฝน และแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

Bose SoundSport Free รีวิว

ภายในตัวหูฟัง Bose SoundSport Free ได้มีการปรับจูนเสียงออกมาเพื่อให้ได้ประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเปิดเพลงดังในระดับใดก็ตาม และด้วย App ของ Bose ที่ดาวน์โหลตได้ใน App Store และ Play Store ที่จะช่วยแจ้งตำแหน่งของหูฟังเมื่อลืมวางไว้ทีใดที่หนึ่งโดยไม่ตั้งใจ พร้อมทั้งยังสามารถเลือกให้ส่งเสียงเตือนออกมาจากตัวหูฟังได้อีกด้วย ความสามารถในการกันเหงื่อและกันฝน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นความสามาถที่หูฟังออกกำลังกายในปัจจุบันต้องมีติดตัวไว้ โดยเจ้า Bose SoundSport Free สามารถกันน้ำได้ในระดับมาตรฐาน IPX4 นั่นก็คือกันน้ำฝนและกันเหงื่อได้ ทำให้สามารถออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาได้โดยไม่ต้องกังวลว่าความร้อนหรือเหงื่อจะมาทำให้หูฟังมีปัญหาอย่างแน่นอน และด้วยความเป็นหูฟังไร้สาย แบตเตอรี่จึงเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งภายในเจ้าหูฟังตัวนี้ก็ให้แบตเตอรี่มาแบบเรียกได้ว่ามากกว่าแบรนด์อื่นๆอยู่พอตัว โดยสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมง และเมื่อแบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จหูฟังผ่านเคสเป็นมากกว่าเคสเพราะนอกจากจะช่วยปกป้องหูฟังเวลาพกพาแล้ว ยังช่วยชาร์จแบตเอรี่ในตัวหูฟังได้อีกถึง 10 ชั่วโมง หรือก็คือชาร์จเต็มได้ 2 รอบนั่นเอง

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจในตัวหูฟังไร้สายตัวนี้ไม่มากก็น้อยครับ ซึ่งตอนนี้สินค้าก็พร้อมให้สั่งซื้อได้ที่ Mercular.com เป็นที่เรียบร้อย โดยเจ้า Bose SoundSport Free ราคา 11,000 บาทครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2