เมาส์ Razer แต่ละรุ่นสำหรับเล่นเกมต่างกันอย่างไร

Razer นั้นเป็นแบรนด์ Gaming gear ที่มีชื่อเสียงมากทั่วโลก เรียกได้ว่าไม่มีเกมเมอร์ตัวจริงคนไหนไม่รู้จักอย่างแน่นอน ด้วยรูปร่างที่สวยเท่ห์ดุดัน มีงานประกอบที่แน่นหนา ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม และมีราคาที่เหมาะสม สำหรับเมาส์นั้น ได้มีการทำออกมาหลายรุ่น และแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราจะมารู้จักกับเมาส์รุ่นเด่นๆของแบรนด์ Razer ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

Mamba Elite

เริ่มกันที่ตัวแรก กับ Mamba Elite ที่ต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นก่อนด้วยการพัฒนาและปรับเปลี่ยนมาใช้เซ็นเซอร์แบบ Optical ที่นักกีฬาอีสปอร์ตให้การยอมรับและใช้กันมากที่สุด มีค่า DPI ที่สูงถึง 16,000 DPI และมีค่า IPS ที่สูงถึง 450 เป็นเซ็นเซอร์ระดับสูงสุดเท่าที่เกมมิ่งเมาส์ของ Razer ในยุคนี้ รองรับการคลิ๊กสูงถึง 50 ล้านครั้งเลยทีเดียว มาพร้อมกับ memory ที่สามารถบันทึก profile การใช้งานต่างๆลงในตัวเมาส์โดยตรง มีเอกลักษณ์ตรงรูปทรงขนาดกลาง-ใหญ่ เหมาะสำหรับคนใช้งานมือขวา และมียางกริปด้านข้างที่ได้รับการพัฒนาให้แน่นไม่หลุดมือ มีปุ่มทั้งหมด 9 ปุ่มบนตัวเมาส์ที่สามารถตั้งค่าได้อย่างอิสระ และสีสันยังคงจัดเต็มระบบด้วย razer chroma ที่สามารถปรับสีได้ถึง 16.8 ล้านเฉดสีเช่นเคย

Basilisk

สเปคโดยรวมยังคงมีความคล้ายคลึงกันกับตัวอื่น แต่จุดเด่นของเมาส์ตัวนี้คือสร้างขึ้นมาเพื่อเกมแนว fps โดยเฉพาะ ความพิเศษก็คือ การปรับความหนืด – ลื่นของ Scroll Wheel เมาส์ความพิเศษอย่างที่สองของเมาส์ Razer Basilisk คือปุ่มปรับความเร็ว DPI แบบชั่วคราวเมื่อกดค้างไว้และจะกลับไปใช้ความเร็วปกติเมื่อปล่อยปุ่ม ซึ่งจะมีประโยชน์สำหรับเกมเมอร์สาย Sniper เพื่อการเร่ง DPI ให้เร็วขึ้นเวลาซูม และจะมีผลอย่างสูงในการเล่นเกมแนว FPS มีความหนืดในลักษณะที่พอดี เพื่อความแม่นยำในการเลื่อน Scroll Wheel ในการเลือกอาวุธในเกม แถมยังคงมีช่องเว้าและฐานยื่นออกมาสำหรับการวางนิ้วโป้ง และมีปุ่มเสริมทั้งหมด 6 ปุ่ม

Naga Trinity

จุดเด่นของรุ่นนี้ที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆคือสามารถปรับเปลียน Pannel ด้านข้างได้ถึง 3 แบบตามแนวเกมที่เราเล่น หรือ สไตล์ที่เราถนัดโดยจะมีให้เปลี่ยน 3 แบบคือ แบบปกติเรียบง่ายมีปุ่ม Macro 2 ปุ่มสามารถตั้งค่าได้เหมาะสำหรับผู้เล่นทีชอบเล่นเกมแนว FPS , แบบปุ่ม Macro 7 ปุ่มเป็นทรงแบบวงกลม เหมาะกับเกมแนว Moba ที่จำเป็นต้องใช้สกิลที่เยอะ แต่ก็ยังไม่เท่ากับเกมแนว MMO , แบบปุ่ม Macro 12 ปุ่มเหมาะกับการเล่นเกมแนว MMO เหนื่องจากเป็นเกมที่จะต้องใช้ปุ่มค่อนข้างเยอะเพราะว่าภายในเกมนั้นต้องใช้สกิลค่อนข้างเยอะนั้นเอง

Deathadder

เป็นเมาส์ที่สามารถประยุกต์ใช้เล่นกับเกมได้ทั้งแนว fps และแนว moba ได้อย่างลงตัว ส่วนจุดหลักๆ ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก ก็คือการปรับ Scroll wheel ให้ดุขึ้นและเป็นหนามขึ้นมาทำให้เราสามารถ Scroll ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น และให้ความรู้สึกมั่นคงกว่าเดิม และในส่วนของสัดส่วนเมาส์ บริเวณด้านบนจะปรับสูงขึ้นมาเล็กน้อยให้รับกับอุ้งมือเราได้พอดีมากขึ้นนอกจากนั้นเหล่าฟีเจอร์เพิ่มความสวยงามอย่าง Chroma ก็มีให้มาแบบเต็มรูปแบบครับ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

Lancehead

เป็นเมาส์ไร้สายที่มีจุดเด่นคือสามารถใช้เล่นเกมได้ทั้งแนว FPS และแนว Moba อีกทั้งยังออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและมือขวาอีกด้วย ในด้านของความแม่นยำ ก็ให้ความนุ่มนวลและเฉียบคม โดยเฉพาะการปรับ DPI ให้เหมาะสมกับน้ำหนักมือ ทำให้การเคลื่อนไหวสมูทมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวไหนๆก็ล้วนแต่ตอบสนองได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะกับ Scroll mouse ที่เลื่อนการปรับซูมเข้า-ออกได้เป็นจังหวะ ช่วยให้การซัดเฮดช็อตได้สนุกเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างกับการเปรียบเทียบจุดเด่นของเมาส์ Razer ว่าแต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไรบ้าง คงสามารถตัดสินใจกันได้แล้ว ใครชอบตัวไหนก็รีบจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง