สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพราคาถูกกับแพงเหมือนกันไหม

5 ธ.ค. 2561

สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพราคาถูกกับแพงเหมือนกันไหม

สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ หรือ Fitness Tracker เป็นอุปกรณ์เสริม (Wearable Device) ให้ผู้ทีรักษาสุขภาพด้านการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและได้ผลจริง  การตัดสินใจเลือกสายรัดเพื่อสุขภาพให้เหมาะกับตัวเอง  ต้องศึกษาหาข้อมูลในเรื่องราคา ซึ่งราคาถูกกับราคาแพง เหมือนกันไหม แน่นอนที่สุดย่อมต้องแตกต่างกันอย่างแน่นอน ประเด็นมันอยู่ที่คุณภาพ ราคา ฟังชั่น และอื่นๆอีก ปัจจุบัน สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ มีหลากหลาย ทั่งรุ่น ดีไซด์ตามแต่ไลฟ์สไตล์แต่ละคน

ถ้าเทียบความแตกต่างระหว่างสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ  ที่ราคาถูกที่หาได้ตามท้องตลาด กับราคาแพง จากยี่ห้อแบรนด์ชั้นนำ หลากหลายกลุ่มที่อยากได้ฟิเจอร์การใช้งานของActivity ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งข้อดีของการแยกรุ่นต่างๆให้มีหลากหลายไลน์นนอกจากจะช่วยให้ได้สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพที่เหมากับการใช้งานของกลุ่มผู้ออกกำลังกายที่แตกต่างกันออกไปแล้วยังตอบโจทย์เรื่องงบประมาณในการซื้อที่คุณสามารถจับต้องได้ ทั้งนี้และทั้งนั้นการซอยรุ่นของ Fitness Tracker ตัวไหนจะที่มีฟทเจอร์การใช้งานเหมาะกับเรามากที่สุด ราคาสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพราคาถูก กับสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพราคาแพงแตกต่างกัน มาดูกัน ว่าต่างกันตรงไหนบ้าง

ด้านวัสดุ  คุณภาพ ความคงทน

สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพหากวัสดุราคาถูกสายรัดที่ใช้อาจเสือ่มสภาพเร็ว คุณภาพความคงทนก็ไม่มีการันตีให้  สินค้าทุกอย่างมีราคาถูกแพง ขึ้นอยู่กับ วัสดุ ที่ใช้ถ้าต้องการดี ราคาก็ขยับตามและต้นทุนการผลิตจากวัสดุที่ใช้ถ้าราคาถูก วัสดุ คุณภาพ ความคงทน ก็คงจะสู้พวกแบรนชั้นนำไม่ได้แน่นอน มีทั่งประกันการันตีบริการหลังการขายอีก   สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพมีหลากหลายให้เลือกซื้อ

ฟังก์ชั่นการใช้งาน

สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ ที่มีราคาถูก ตามตลาดทั่วไป จะได้ฟั่งชั่น  ที่ไม่ครบถ้วน จะมีปัญหา อย่างราคาพันกว่า แคนับก้าวเดิน การวิ่ง ระยะทาง และปริมาณแคลลอรี่  ตรวจจับการนอนหลับ ประมาณนี้  อย่างของ  ราคาไม่ถึง 1500บาท  มีออกมาคุณสมบัติดีขึ้น  ความสามารถก็ขึ้นมาอีกระดับ และอีกหลายยี่ห้อ ที่มีคุณสมบัติ  ไม่ครบ และไม่ทนทาน  ส่วนสายรัดข้อมือที่นิยมและชั้นนำมีหลายยี่ห้อมากมายเช่นของ Fossil Dkny Guess Tommy Kilfiger Sumsung Fitbit Xiaomi Moov Garmin  ชอบฟีทเจอร์ไหนก็เลือกตามที่ตัวเองต้องการเลย

สายรัดเพื่อสุขภาพราคาแพงเหมือนกันไหม

เป็นที่รู้กันดีว่าในยุคนี้เราหันมารักสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้นแล้ว กับสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพยอดนิยม  เจ้าอุปกรณ์นี้จะช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นจริงสายรัดข้อมือหรือที่เรียกกันว่า Fitness Tracker และ Fitness Band นั้นฮอตกันมากๆในอเมริกา บางบริษัทแจกฟรีให้พนักงานเพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพ และตามสถาบันการศึกษาก็ใช้เช่นเดียวกันในประเทศไทยเราก็หันมารักษาสุขภาพและออกกำลังกายเหมือนกัน แล้วก็เลือกสายรัดข้อมือนี่แหละมาเป็นผู้ช่วยบันทึกสถิติ แจ้งเตือน และเก็บข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของเราในแต่ละวัน ตั้งแต่จำนวนก้าวเดิน ระยะทาง ปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญ การพักผ่อนนอนหลับ และฟังชั่นเด็ดๆอีกมากมายเป็นโค้ชเสมือนจริง บันทึกข้อมูลในการทำกิจกรรมต่างๆ ก็มีประโยชน์และช่วยปรีบปรุงสมรรถภาพการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นนข้อมูลที่ตัวสายรัดบันทึกไว้อย่างจำนวนก้าวเดิน ระยะการวิ่ง อัตราการเต้นของหัวใจ ปริมาณแคลลอรี่ และการนอนหลับพักผ่อนนั้น ก็จะช่าวยให้เรารู้เกณฑ์ของตัวเอง แล้วนำไปพัฒฒนาศักยภาพของตัวเองต่อไป อุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นหรือเปล่านั้น ที่จริงแล้วอยู่ที่เราใช้ประโยชน์ยังไงมากกว่า เพื่อให้ได้ผลและประสิทธิภาพ คุณสมบัตที่ได้กล่าวมา ของถูกกว่าการใช้งานจริงอาจจะไม่ให้ฟังชั่นที่ครบถ้วน  ความคงทน และวัสดุ ใช้งานได้ไม่ดีเท่า

ความถูกต้องของข้อมูลที่เก็บมาได้นั้นสายรัดข้อมือนั้นมีความแม่นยำแค่ไหน อาจจะไม่ถึง100% แต่ก็ไม่แย่เพราะตัวสายรัดมีมาตรความเร่งหรือตัววัดที่ทำการตรวจจับทุกความเคลื่อนไหวของเราซึ่งก็รวมถึงจำนวนก้าวเดินด้วย ทั้บงยังมีการรายงานการศึกษาจาก Tufts Univeersity’s Health &Nutrition Letter เกี่ยวกับความแม่นยำของสายรัดข้อมือว่ามึเพียง 10-20% เท่านั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับคนรักสุขภาพแม้แต่น้อยเลย

ที่สุดแล้วสายรัดเพื่อสุขภาพ จะราคาถูกแพง  อย่างไรก็ต้องดูองค์ประกอบของผู้ใช้เป็นหลัก  อุปกรณ์นี้สามรถเป็นแรงบันดาลใจการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพได้ ขอแค่ตั้งใจที่จะหันมาดูแลตัวเองจริงๆ ก็พอแล้วหลายกรณีเกียวกับผู้ออกกำลังกายคนที่ใส่สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้นานขึ้น ดังนั้นหากใครที่คิดจะดูแลสุขภาพแบบจริงจังถ้าจะมีสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพสักอันก็ไม่เสียหายอะไร

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2