มินิรีวิว Creative SXFI Trio

8 ก.ย. 2563

มินิรีวิว Creative SXFI Trio

Creative SXFI Trio เป็นหูฟังแบบสอดหูที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ SXFI ตัวชูโรงของ Creative ที่หลังจากได้รับรางวัล Best of จาก CES 2020 มากว่า 20 รางวัล ก็กลายเป็นเทคโนโลยีเสียงเสมือนที่น่าจับตามองที่สุด เพราะนอกจากจะเอาไปใช้เล่นเกม ดูหนังได้สนุกแล้ว SXFI ยังสร้าง Sound Stage ที่ยอดเยี่ยมให้กับการฟังเพลงเช่นกัน ทำให้ตัวมันกลายเป็นฟีเจอร์เสียงที่โดดเด่นกว่าเสียงรอบทิศทางอื่น ๆ หรือฟีเจอร์เสียง 7.1 Surround โดยพื้นฐานของ SXFI Trio นั้นมาจากหูฟัง Aurvana Trio หูฟัง 3 ไดรเวอร์รุ่นยอดนิยมของ Creative ตัวเองมาต่อยอดผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีเสียงเสมือนจริงของ Creative เกินเป็นหูฟังไร้สายพันธุ์ใหม่ที่มีการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจตัวนี้นั่นเอง

อะไรคือ Super X-Fi

Super X-Fi (SXFI) ก็คือระบบให้เสียงในรูปแบบใหม่ที่ทำงานรวมกับ AI ระดับสูงเพื่อประมวลผลให้เสียงที่มีมิติมากขึ้น โดยตัว AI จะทำการประเมินรูปทรงใบหูและโครงหน้าของผู้ใช้งาน เพื่อสร้างเสียง Holographic Audio หรือมิติเสียงเสมือนจริง ขึ้นมาโดย SXFI นั้นโดดเด่นมาก ๆ ในเรื่องของการจัดวางเวทีเสืยงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้เมื่อใช้งานร่วมกับไดรเวอร์จำนวนมาก จึงสร้างมิติของเสียงออกมาได้สมจริงมากกว่าเดิม

Trio Driver ที่ขับเสียงได้อย่างโดดเด่น

ภายใน Creative SXFI Trio ประกอบไปด้วยไดรเวอร์เสียง 3 ตัวขับเสียงในย่านที่แตกต่างกัน โดยใช้ Dynamic Driver สำหรับขับเบส และ Balanced Armature สำหรับเสียงกลางและสูงอย่างละตัว ทำให้เกิดมิติเสียงที่ยอดเยี่ยมกว่า และสามารถขับเสียงได้โดดเด่นทั้ง 3 ช่วงเสียง

ควบคุม SXFI ได้อย่างง่ายดาย

Creative SXFI Trio มาพร้อมกับ In-line Controller ที่สามารถควบคุมเสียง และควบคุมการทำงานของฟังก์ชั่น Multimedia เช่นเล่นเพลง หยุดเพลง หรือข้ามเพลง และที่สำคัญที่สุดคือปุ่มสำหรับเปิด และปิดการใช้งานของฟีเจอร์ SXFI ในสาย ทำให้การควบคุมง่ายขึ้นมาก ๆ

เรียกได้ว่าภาพรวมของหูฟัง Creative SXFI Trio นั้นสามารถเข้ากันได้ทั้งการใช้งานแบบธรรมดา ๆ ไป จนถึง Mobile Gamer  ที่อยากสัมผัสคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมเข้ากับเกมของตัวเองได้เป็นอย่างดี โดยราคาเปิดตัวของเจ้า Creative SXFI Trio จะอยู่ที่ 6,000 บาทโดยประมาณ สำหรับใครที่ชื่นชอบหูฟัง In-ear เจ้า Creative SXFI Trio ตัวนี้ สามารถแสดงศักยภาพได้ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าหูฟังมอนิเตอร์เลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2