Diablo Immortal เตรียมเปิดให้เล่นทั้ง Mobile และ PC 2 มิถุนายนนี้

20 พ.ค. 2565

Diablo Immortal เตรียมเปิดให้เล่นทั้ง Mobile และ PC 2 มิถุนายนนี้

Diablo Immortal เตรียมเปิดให้เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้เล่นกันแล้วในปีนี้ หลังจากที่เจอวิบากกรรมตั้งแต่วาทะกรรมเปิดตัวเมื่อปี 2018 อย่าง “Do You Guys Not Have Phones?” และเรื่องอื้อฉาวภายในของ Blizzard Entertainment ในที่สุด Diablo Immortal เกม RPG ในตำนานก็พร้อมที่จะให้ผู้เล่นทั่วโลกได้ลองเล่นกันแล้ว แถมคราวนี้ไม่ได้มีแค่มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถเล่นได้บนคอมพิวเตอร์ PC ได้อีกด้วย แต่ตัวเกมนี้จะน่าสนใจขนาดไหน เราจะพาทุกคนไปดูพร้อมๆ กันเลย

Diable Immortal ตัวละคร สามคน นักรบ

Diablo Immortal สู้ทัพปีศาจ ฉบับมือถือ

Diablo Immortal เป็นเกม Mobile เกมแรกของแฟรนไซส์ Hack & Slash RPG ชื่อดังของ Blizzard Entertainment โดยในภาคนี้ก็ยังคงความเป็นเกม RPG กล้องมุมสูงเช่นเดียวกับภาคก่อนๆ ซึ่งใน Diablo Immortal นี้จะอยู่ในช่วงเวลาระหว่างภาค Diablo 2 และ Diablo 3 โดยเราจะได้รับบทเป็นผู้กล้าแห่งดินแดน Sanctuary ที่ต้องทำภารกิจร่วมกับตัวละครในภาคก่อนอย่าง Deckard Cain ค้นหาเศษซากที่เหลือของศิลา Worldstone และทำลายมันทิ้งก่อนจะตกไปถึงมือเหล่าปีศาจผู้ชั่วร้าย และนำพาเจ้าแห่งความสะพรึงกลัว “Diablo” ให้กลับมาอีกครั้ง โดยผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพได้ทั้งหมด 6 คลาสได้แก่ Barbarian นักรบคนเถื่อนที่มีอาวุธเป็นขวานคู่ Crusader อัศวินผู้มีพลังศรัทธาและดาบโล่เป็นอาวุธ Demon Hunter นักล่าอสูรที่ใช้หน้าไม้โจมตีระยะไกล Monk นักบวชพลังหมัดมวยที่พร้อมจะต่อยศัตรูให้รู้รสพระธรรม Necromancer หมอผีนักปลุกชีพคนตายที่สามารถเรียกโครงกระดูกมาช่วยในการต่อสู้ และ Wizard จอมเวทย์ผู้ถล่มศัตรูด้วยพลังมนต์ที่หนักหน่วง ซึ่งเราสามารถตกแต่งตัวละครด้วยอาวุธและชุดเกราะต่างๆ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และออกผจญภัยในแผนที่เปิดขนาดใหญ่ และในดันเจี้ยนลึกลับที่มีรางวัลและอันตรายซ่อนเร้นอยู่

Diablo Immortal เกมเพลย์ โครงกระดูก

ระบบ Crossplay เล่น Diablo Immortal ได้ทุกที่ ทั้งบน PC และ Mobile


Diablo Immortal นั้นไม่ได้เปิดให้เล่นแค่บนมือถือเท่านั้น เพราะตอนนี้ตัวเกมนั้นก็เปิดให้เล่นบนคอมพิวเตอร์ PC แล้วเรียบร้อย แถมยังรองรับการข้ามแพลตฟอร์มอย่าง Crossplay พร้อมทั้งเชื่อมบัญชีร่วมกันทั้งสองแพลตฟอร์ม ทำให้เราสามารถเข้าเล่นเกมได้แบบทุกเมื่อ แถมไม่เพียงแต่จะรองรับการเล่นแบบ Crossplay แล้ว Diablo Immortal บนเวอร์ชั่น PC ยังรองรับการควบคุมผ่านเมาส์และคีย์บอร์ดแบบเต็มรูปแบบ ทั้งการควบคุมแบบคลิกเมาส์สไตล์คลาสสิค หรือจะควบคุมแบบ WASD และคลิกเมาส์โจมตีแบบโมเดิร์นเกมมิ่งก็ได้เหมือนกัน พร้อมกับยังรองรับการควบคุมผ่านคอนโทรลเลอร์ทั้งบนเวอร์ชั่นมือถือและ PC ทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นสไตล์ไหน ถนัดอะไรก็สามารถเล่น Diablo Immortal ได้อย่างสบายๆ

ออกสำรวจโลกใน Diablo Immortal


ในช่วงแรกของ Diablo Immortal จะมีพื้นที่ให้เราได้สำรวจถึง 8 โซนด้วยกัน ซึ่งแต่ละโซนนั้นก็จะมีเอกลักษณ์และเหล่าศัตรที่แตกต่างกันออกไป พร้อมกับศัตรูหน้าเก่าที่แฟนๆ คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น The Skeleton King ราชาโครงกระดูกผู้เหี้ยมโหดใน Diablo ภาคแรก และ Baal เจ้าแห่งการทำลายล้าง ที่เคยปรากฏมาแล้วใน Diablo 2: Lord of Destruction ก็พร้อมปรากฏตัวมาให้เหล่าผู้เล่นได้พิชิตกันอีกครั้ง และผู้เล่นเองก็อาจจะพบผู้เล่นอื่นๆ เพื่อเข้าร่วมปาร์ตี้ และออกผจญภัยร่วมกับเพื่อนใหม่ๆ ไปด้วยกัน รวมถึงการตั้งกิลด์ผู้เล่นและสร้างคอมมูนิตี้ต่างๆ ร่วมกันกับผู้เล่นทั่วโลก

Diablo Immortal ปีศาจ ไฟ สีดำ เดียโบล เดลโบล

Diablo Immortal จะเปิดให้เล่นในวันที่ 2 มิถุนายน ปี 2022 บนแพลตฟอร์ม Mobile ทั้ง iOS, Android และบนแพลตฟอร์มฟอร์ม PC แต่ในโซนบ้านเราอย่าง Asia Pacific จะเปิดให้เข้าเล่นในช่วงปลายเดือนมิถุนายนแทน เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงยังเล่นไม่ได้ โดยตอนนี้ผู้เล่นสามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้วที่บนแพลตฟอร์ม App Store, Play Store และ Battle.net ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เตรียมมือถือของเราให้พร้อม แล้วเข้าไปต่อสู้กับเหล่าปีศาจแบบโมบายเกมมิ่งกันอีกครั้งใน Diablo Immortal กันเลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2