Power Bank Eloop พังง่ายไหม

18 มิ.ย. 2564

Power Bank Eloop พังง่ายไหม

ใครที่กำลังมองหา Power Bank คุณภาพดี ๆ ดีไซน์สวย ๆ ราคาย่อมเยา มาไว้สำหรับใช้งานกันอยู่ล่ะก็ แต่ติดปัญหาตรงที่ว่าเลือกไม่ถูก เพราะมีหลายยี่ห้อเหลือเกิน เราขอแนะนำให้ลองเลือกซื้อ Power Bank Eloop จัดว่าเป็นแบรนด์ยอดนิยม ที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้กันมากเป็นอันดับต้น ๆ แต่พอเราแนะนำให้เลือกซื้อแบรนด์ Eloop หลายคนก็ยังคงมีคำถามที่คาใจกันอยู่ว่า Power Bank Eloop พังง่ายไหม ใช้งานไปนาน ๆ จะมีระเบิดไหม วันนี้เราก็จัดคำตอบมาให้คลายความสงสัยกัน และยังมีวิธีการเลือกซื้อ พร้อมวิธีการดูแลรักษา Power Bank Eloop อย่างไรให้มีอายุการใช้งานกับเราไปได้นาน ลองมาดูกันเลยครับ

Power Bank Eloop พังง่ายจริงหรือไม่ ?

Power Bank Eloop พังง่ายจริงหรือไม่ ?

จากคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไม Power Bank Eloop มีราคาที่ถูกกว่าแบรนด์อื่น ถ้าซื้อมาใช้งานจะพังง่ายไหม? ขอตอบง่าย ๆ สั้น ๆ ให้เข้าใจเลยว่า “ไม่จริง” ด้วยการคัดเลือกใช้วัสดุการผลิต Power Bank Eloop นั้น จะเลือกใช้วัสดุที่ดีมีคุณภาพ มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ยังมาพร้อมกับการกันกระแทก ป้องกันการตกหล่นให้อีกด้วย จึงทำให้เป็นพาวเวอร์แบงค์ที่มีความทนทานมาก ๆ แม้แต่ทำตกหล่นก็ยังใช้งานได้ตามปกติ และมีอายุการใช้งานยาวนานหลายปี เรียกได้ว่าลงทุนซื้อครั้งเดียว ใช้งานได้เป็นแรมปีกันเลย แบบนี้จะเรียกว่าพังง่ายได้ยังไงจริงไหมครับ

การเลือกซื้อ Power Bank Eloop ให้เหมาะกับการใช้งาน

ต้องบอกว่า Power Bank Eloop จะมีให้เลือกหลายประเภท และความจุมิลลิแอมป์ (mAh) ที่แตกต่างกันไป ฉะนั้นก่อนที่จะต้องซื้อ Power Bank มาใช้นั้น ก็ควรสำรวจความต้องการ ลักษณะการใช้งานตัวเองกันก่อน เพื่อที่จะได้เลือกซื้อ Power Bank ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด


 • การซื้อ Power Bank ให้ตรงกับการใช้งาน ต้องรู้ก่อนว่าจะซื้อ Power Bank มาใช้ชาร์จอุปกรณ์อะไร สำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน หรือไว้สำหรับการชาร์จแท็บเล็ต เพราะจะได้เลือก Power Bank Eloop ที่กระแสไฟของ Output ว่ามีกระแสไฟเท่าไร กรณีที่ใช้ชาร์จโทรศัพท์มือถือทั่วไป ก็ใช้กระแสไฟเพียงแค่ 1A แต่ถ้าเป็นแท็บเล็ต ก็ต้องเลือกใช้หัวที่มีกระแสไฟไม่ต่ำกว่า 1.5A เพราะถ้าหากเกิดการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง ก็อาจจะทำให้ชาร์จไฟไม่เข้า หรือทำให้ชาร์จแบตได้ต่ำกว่าประสิทธิภาพ


 • เลือกความจุแบตเตอรี่ให้ตรงกับการใช้ เช่น ถ้าต้องเดินทางออกต่างจังหวัดบ่อย ๆ หรือในแต่วันละต้องใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา ควรจะเลือก Power Bank Eloop ที่มีความจุเยอะ ๆ อาจจะเลือกตั้งแต่ 10,000 mAh ขึ้นไปก็ได้ แต่ถ้าไม่ได้เดินทางไปไหนบ่อย ๆ อยากมี Power Bank ไว้แค่ใช้ยามฉุกเฉิน ก็อาจจะเลือกซื้อ Power Bank ที่มีความจุระดับปานกลางก็ได้ ซึ่งวิธีการดูเลือกซื้อง่าย ๆ คือ จะต้องดูจากสเปค Smartphone ว่าแบตเตอรี่มีความจุเท่าไร ซึ่ง Smartphone ส่วนใหญ่ก็มักจะมีความจุเฉลี่ยอยู่ที่ 2,000-3,000 mAh ฉะนั้นวิธีง่าย ๆ ในการเลือกซื้อ Power Bank ควรเลือกที่มีความจุเท่ากัน หรือมากกว่า


 • ควรเลือกซื้อ Power Bank Eloop ประเภทที่เป็น Power Bank Quick Charge หรือ Power Bank Fast Charge หรือที่เรียกกันว่าเป็นแบตสำรองที่รองรับการชาร์จด้วยความเร็งสูง ทำให้ชาร์จได้ไว และเดี๋ยวนี้หลายคนเลือกจะซื้อรุ่นที่รองรับการชาร์จเร็ว เพราะจะทำให้ประหยัดเวลาในการชาร์จ ช่วยทำให้สะดวกในการใช้งาน เช่น จากเดิมที่จะต้องใช้เวลาชาร์จอยู่ที่ 3 ชั่วโมงกว่าแบตมือถือจะเต็ม แต่ถ้าเลือกชาร์จแบบเร็ว ก็อาจจะใช้เวลาเพียงแค่ 1.30 - 2 ชั่วโมง ในการชาร์จ แต่มี Power Bank ที่ชาร์จได้เร็วแล้ว ก็ต้องใช้งานควบคู่ไปกับสายชาร์จเร็วด้วยนะ ไม่งั้นการชาร์จเร็วก็จะไม่มีประโยชน์อะไรเลย


 • เลือก Power Bank Eloop ที่มีมากกว่า 1 พอร์ต การชาร์จไฟแค่เครื่องเดียวเห็นทีว่าจะไม่พอ บางคนอาจจะมี Smartphone มากกว่า 1 เครื่อง หรือต้องชาร์จแบตร่วมกับ Tablet ด้วย จึงทำให้ต้องมีมากกว่า 1 พอร์ต แม้ว่า Power Bank จะมีหลายพอร์ตแล้ว ก็ควรที่จะเลือกพอร์ตที่มีกระแสไฟออก (Output) ที่มีค่ากระแสไฟฟ้าที่ต่างกันด้วย เพื่อให้รองรับการใช้งานอุปกรณ์ทุกประเภท


 • ดีไซน์ ขนาด และน้ำหนัก ซึ่งถ้าเลือกซื้อ Power Bank Eloop ก็หมดปัญหาเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะ Power Bank ยี่ห้อ Eloop จะมีดีไซน์ที่สวยงาม เน้นความบางเฉียบ น้ำหนักก็เบาถือได้สบายมือ แถมยังใช้งานก็ง่าย พกพาได้สะดวก
วิธีรักษา Power Bank Eloop ให้ไม่พังง่าย ใช้งานได้นาน ๆ

วิธีรักษา Power Bank Eloop ให้ไม่พังง่าย ใช้งานได้นาน ๆ

แม้ว่าเราจะบอกมาตลอดทั้งแต่ต้นบทความว่า Power Bank Eloop เป็นแบตสำรองที่มีความอึด ถึก ทน และไม่พังได้ง่าย ๆ แต่มันก็ย่อมมีอายุการใช้งาน ซึ่งสักวันแบตสำรองก็ต้องมีการเสื่อมประสิทธิภาพ แต่จะทำยังไงให้ Power Bank มีอายุการใช้งานอยู่กับเราไปได้นาน ๆ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะ


 • ไม่ควรที่จะชาร์จแบตไปพร้อมกับการใช้งานโทรศัพท์ เพราะนั่นคือหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้แบตสำรองมีอายุการใช้งานที่สั้นลง และแบตเตอรี่ก็เสื่อมเร็วกว่าปกติ หรือแม้แต่ว่าชาร์จแบตมือถือจนเต็มแล้ว ก็ยังปล่อยทิ้งไว้ ก็อาจจะทำให้แบตเตอรี่บวมได้เช่นกัน วิธีที่จะช่วยรักษาให้ Power Bank มีอายุการใช้งานได้นานนั้น ควรจะต้องรอให้ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์เต็ม 100% แล้วจึงถอดสายไฟออก


 • อย่าใช้งานแบตเตอรี่ Power Bank Eloop จนหมดเกลี้ยงแล้วค่อยชาร์จ เพราะจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็ว หลายคนอาจจะคิดว่าต้องรอให้แบตหมดก่อนจึงค่อยชาร์จ ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถชาร์จแบตได้บ่อย ๆ โดยที่ไม่ต้องรอให้แบตหมดก่อน หรืออาจจะรอให้แบตเหลือประมาณ 20% ก่อนก็ได้ แล้วค่อยชาร์จ แต่อย่าปล่อยให้เหลือ 0% แบบนี้อายุการใช้งานของแบตก็สั้นลง


 • หากชาร์จไฟเข้า Power Bank เต็มแล้ว ควรถอดสายชาร์จออกทันที ไม่ควรที่จะชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืน เพราะ Power Bank ส่วนใหญ่จะไม่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จไฟเข้าตัวแบตเต็ม และถ้ายังเสียบค้างไว้เมื่อแบตเต็มแล้ว ก็อาจจะทำให้แบตเสื่อมไว และมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าปกติ


 • ไม่ควรเก็บ Power Bank Eloop ไว้ในที่อากาศร้อน ๆ เช่น รถยนต์ที่จอดตากแดด ตั้งวางใกล้กับ เตาไฟ ไมโครเวฟ หรือในบริเวณที่ไม่มีอากาศถ่ายเท เนื่องจากความร้อนจะทำให้แบตเตอรี่บวม หรือเสื่อมเร็วขึ้น และถ้านำ Power Bank ที่มีอุณหภูมิร้อน ๆ มาชาร์จเข้ากับแบตมือถือ ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ ฉะนั้นควรจะเก็บไว้บริเวณที่มีอากาศถ่ายเท ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป ก็จะช่วยยืดอายุการใช้ให้กับแบตเตอรี่ได้มากกว่าปกติ


 • อย่าทำตกหล่น กระแทกแรง ๆ หรือโดนน้ำ แม้เราจะบอกว่า Power Bank Eloop เลือกใช้วัสดุที่กันกระแทกได้ แต่ทางที่ดีก็ไม่ควรจะให้แบตสำรองตกหล่นพื้น หรือกระแทกแรง ๆ เพราะอาจจะทำให้แบตสำรองได้รับความเสียหายได้ และก็ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะทำหล่นลงน้ำ อาจจะทำให้แผงไฟฟ้าภายในเกิดลัดวงจรได้
ข้อดี Power Bank Eloop

ข้อดี Power Bank Eloop


 • ราคาถูกถ้าเทียบคุณภาพกับยี่ห้ออื่น
 • ดีไซน์สวยงาม บางเบา พกพาสะดวก
 • หายห่วงเรื่องความปลอดภัย ไม่ระเบิดแน่นอน
 • ผลิตจากวัสดุดีมีคุณภาพ ทนทาน กันกระแทกได้
 • มีให้เลือกหลายรุ่น หลายความจุ mAh เลือกได้ตามต้องการ


ข้อเสีย Power Bank Eloop


 • หาซื้อของแท้ได้ยาก เพราะของปลอมมีเยอะ
 • การตรวจสอบของแท้ยุ่งยาก ต้องซื้อก่อนจึงจะตรวจสอบได้

สรุปพาวเวอร์แบงค์ Eloop พังง่ายไหม ?


จากคำถามที่คาใจใครหลายคนกันว่า Power Bank Eloop พังง่ายไหม? ก็ตอบได้เลยว่า ไม่พังง่าย ๆ ซึ่งจะดูได้จากตัวเครื่องที่ทำจากวัสดุ พลาสติกผสมอลูมิเนียม จึงทำให้มีความแข็งแรงทนทาน เสริมมาพร้อมกับตัวกันกระแทก ป้องกันการตกหล่น มีอายุการใช้งานได้นานหลายปี และตัวแบตเตอรี่ก็เลือกใช้เป็นแบบ Li-polymer นอกจากนี้ยังมีเสียงจากคนที่เคยใช้ Power Bank Eloop ที่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นแบตสำรองที่มีความอึด ถึก ทนสุด ๆ นี่ก็คงเป็นคำตอบแล้วสินะว่า ทำไม Power Bank Eloop จึงขายดี

สรุปพาวเวอร์แบงค์ Eloop พังง่ายไหม ?

เราหวังว่าจะได้ประโยชน์ให้กับทุกคน ที่จะช่วยทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อ Power Bank Eloop มาใช้กันได้ง่ายขึ้น และทริคง่าย ๆ ในการซื้อ Power Bank แนะนำให้เลือกซื้อของแท้ ที่มีโลโก้ Eloop อยู่ด้านหน้าหรือด้านข้างกล่อง ควรเลือกร้านค้าที่มั่นใจได้ว่าจะไม่เอาของปลอมมาขายให้เรา สินค้าที่ซื้อจะต้องมีในรับประกัน ราคาสมเหตุสมผล เพียงแค่นี้ก็จะได้ Power Bank ที่ดีมีคุณภาพ คุ้มค่ากับการใช้งานกันแล้วครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2