พาวเวอร์แบงค์ ยี่ห้อ Eloop ดีไหม

29 มิ.ย. 2564

พาวเวอร์แบงค์ ยี่ห้อ Eloop ดีไหม

หากโทรศัพท์มือถือเป็นไอเท็มสำคัญที่เราต้องพกติดตัวตลอดเวลา พาวเวอร์แบงค์หรือแบตเตอรี่สำรองก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เรียกว่าเกิดมาคู่กันเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่ายี่ห้อพาวเวอร์แบงค์ต่าง ๆ มีการแข่งขันกันมากในตลาด โดยเฉพาะยี่ห้อดัง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Eloop, Yoobao , Xiaomi, Remax, Anker หรืออื่น ๆ ยิ่งไปกว่านั้นรุ่นของ Power Bank ก็มีหลากหลายมาก อย่างเช่น Eloop รุ่น12 ,Eloop รุ่น37, Xiaomi รุ่น Redmi และยังมีอีกหลายรุ่นมาก ๆ ที่คิดค้นออกมาเพื่อรองรับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ เพราะโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่ ไม่สามารถสแตนบายการใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งฟังเพลง เข้าโซเชียล, เล่นเกมส์ เป็นต้น พาวเวอร์แบงค์หรือแบตเตอรี่สำรอง จึงเป็นไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะจะให้พกสายชาร์จติดตัวก็อาจไม่สามารถชาร์จได้ทุกที่ โดยเฉพาะในขณะเดินทาง ดังนั้นจึงเป็นอุปกรณ์เสริมมือถือชิ้นสำคัญที่คุณควรหาซื้อไว้ติดตัว เพื่อแก้ปัญหาแบตโทรศัพท์ไม่เพียงพอต่อการใช้งานนั่นเองครับ

ทำไมต้องเลือกพาวเวอร์แบงค์ Eloop

ทำไมต้องเลือกพาวเวอร์แบงค์ Eloop

ในปัจจุบันนี้มีแบรนด์ผู้ผลิตพาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) ออกมามายเช่นเดียวกับค่ายโทรศัพท์มือถือที่มีให้เลือกมากมายเช่นกัน ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อได้ทั้งปริมาณความจุ ดีไซน์ ขนาดและรูปร่าง และแน่นอนว่าคำถามยอดฮิตที่ทุกคนจะต้องถาม ท่ามกลางตัวเลือกผู้ผลิตพาวเวอร์แบงค์มากมายในตอนนี้ ที่นิยมมาก ๆ ก็อย่างเช่น Eloop, Asus , Yoobao, Xiaomi เป็นต้น แล้วเราจะเลือกยี่ห้อไหนดีล่ะ 


คำตอบนั้นแสนง่าย เพราะเราอยากให้คุณเลือกพาวเวอร์แบงค์หรือแบตสำรองโดยคำนึงถึงคุณภาพเป็นหลัก เนื่องจากแบตสำรองเสมือนพลังงานเคลื่อนที่ หากเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่ไม่ได้คุณภาพก็อาจเกิดการระเบิดขึ้นมาได้ตามที่เป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ และนอกเหนือจากคุณภาพการใช้งานแล้วดีไซน์จะต้องกะทัดรัด พกพาง่ายพร้อมพอร์ตการใช้งานที่ใช้ได้จริงอีกด้วย ดังนั้นหากใครกำลังมองหาพาวเวอร์แบงค์หรือแบตสำรองคุณภาพดี ตรงตามทุกข้อที่เราได้กล่าวมา เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งแบรนด์ที่เชื่อถือได้กับแบรนด์ Eloop ผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์เสริมมือถือชั้นนำครับ

ประวัติอุปกรณ์เสริมมือถือแบรนด์ Eloop

Eloop เป็นแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมมือถือชั้นนำจากประเทศจีน มีประวัติก่อตั้งที่ยาวนานโดยเริ่มประกอบการครั้งแรกในปี ค.ศ 2012 ภายใต้ชื่อบริษัท Shenzhen Eloop Technology ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อพันธกิจพัฒนาและมุ่งเน้นการผลิตอุปกรณ์เสริมมือถือแบบพกพาเป็นหลัก โดยคำว่า Eloop มีที่มาในตัวอักษร E แปลว่ายุค Digital และ Loop แปลว่า วัฏจักร นั่นเอง โดยตลอด 10 กว่าปีที่ก่อตั้งบริษัทมา แบรนด์ Eloop ได้ผลิตอุปกรณ์เสริมมือถือมากมาย เช่น แบตสำรอง (Power bank), สายชาร์จโทรศัพท์, แท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย, Adaptor ชาร์จเร็ว, ลำโพงไร้สาย และหูฟังไร้สาย เป็นต้น อย่างไรก็ตามหากถามถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นรุ่น Flagship และพัฒนาอย่างต่อเนื่องเรียกว่าเป็นผู้นำในวงการ ก็คือ ผลิตภัณฑ์แบตสำรองแบบพกพาหรือ Power Bank รุ่น Eloop ที่มาพร้อมคุณภาพระดับพรีเมี่ยมแต่มีราคามิตรภาพ สมเหตุสมผล ดังที่เราจะรีวิวต่อไปครับ

พาวเวอร์แบงค์ ยี่ห้อ Eloop ดีไหม

พาวเวอร์แบงค์ Eloop ของถูกและดีมีอยู่จริง

พาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) แบรนด์ Eloop นั้นเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ทางด้านนี้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และในประเทศไทยก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอันดีจากผู้ใช้งานทั้งการรรีวิวด้านคุณภาพของสินค้าที่คงทนแข็งแรง อีกทั้งการออกแบบที่สวยงาม ดีไซน์แบบเรียบง่ายแต่ดูดีและสามารถใช้งานได้จริง โดยคัดสรรพิเศษในส่วนของงวัสดุที่ผลิตที่นำวัสดุคุณภาพดีมีความปลอดภัยสูง อีกทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาผลิตเป็นตัวห่อหุ้มพาวเวอร์แบงค์เพิ่มความมั่นใจว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน ทั้งต่อการใช้งานและการจัดเก็บในส่วนของราคานั้น แบรนด์ Eloop ยังมีราคาที่ถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับสินค้าจากแบรนด์อื่นๆ ในท้องตลาด เรียกว่าของถูกและคุณภาพดีมีอยู่จริงกับแบรนด์ Eloop

แนะนำพาวเวอร์แบงค์แบรนด์ Eloop รุ่นยอดนิยม

1. พาวเวอร์แบงค์แบรนด์ Eloop E12

พาวเวอร์แบงค์แบรนด์ Eloop E12

เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมที่มาในราคามิตรภาพ แต่ใช้งานง่ายและใช้งานได้จริงมาพร้อมอุปกรณ์ครบเซ็ตทั้งตัวเครื่องอุปกรณ์แบตสำรอง ซองผ้าไว้ใส่อุปกรณ์ป้องกันฝุ่น น้ำและกันกระแทก พร้อมสายชาร์จ Micro USB ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวกมาก ตัวเครื่อง Eloop  E12 ทำมาจากพลาสติกเนื้อแข็ง แข็งแรงทนทาน ขีดร่องริ้วเพื่อเพิ่มการสัมผัสให้จับกระชับมือ ป้องกันการหลุดลื่นได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ผิวยางด้านนอกยังอ่อนนุ่ม สัมผัสดี และเป็นฉนวนกันความร้อนอย่างดีป้องกันตัวเครื่องอีกด้วย


สเปคและรายละเอียดผลิตภัณฑ์ Eloop E12


 • ความจุแบตเตอรี่ Capacity : 11,000 mAh ขึ้นไป
 • กระแสไฟชาร์จเข้า Input : DC 5V.-1A.
 • กระแสไฟชาร์จออก 1 : DC 5V.-1A.
 • กระแสไฟชาร์จออก 2 : DC 5V.-2.1A.
 • มีระบบป้องกันการลัดวงจรของไฟและตัดไฟเมื่อ แบตเตอรี่ถูกชาร์จเต็ม
 • ประเภทของแบตเตอรี่ เป็นลิเธียม โพลีเมอร์ (Lithium Polymer)
 • ตัวบอกสถานะไฟที่เหลือ Power Indicator : LED
 • เวลาที่ใช้ชาร์จแบตสำรอง Charging Time : 11-13 ชั่วโมง
 • อายุการใช้งาน Life cycle time : ชาร์จได้ถึง 700 - 800 ครั้ง

2. พาวเวอร์แบงค์แบรนด์ Eloop E13

พาวเวอร์แบงค์แบรนด์ Eloop E13

ออกแบบให้สวยโดดเด่นน่าใช้งานกว่ารุ่น E12 มีสีให้เลือก 3 เฉดสีด้วยกัน คือสีขาวผิวมันลื่นเงา หรูหรา สีดำผิวด้าน ๆ จับเหมาะกระชับมือ และสีเทากับสีทอง ที่ให้ผิวสัมผัสแบบเม็ดทราบที่เพิ่มความ Luxury ขึ้นมาอีกระดับ Eloop E12 มาพร้อมสายชาร์ต Micro USB สามารถใช้ได้ทั้งสมาร์ทโฟน Android หรือ iPhone , iPad ได้เช่นกัน โดดเด่นด้วยช่องพอร์ต 2 ช่อง 2.1A และ 1A ที่สามารถชาร์ตได้พร้อม ๆ กัน 2 เครื่อง โดย Eloop E13 มีความจุ 13000 mAh ชาร์ตเต็มไว้ใช้เวลา 5-6 ชั่วโมงเท่านั้น

3. พาวเวอร์แบงค์แบรนด์ Eloop E37

พาวเวอร์แบงค์แบรนด์ Eloop E37

สเปคและรายละเอียดผลิตภัณฑ์ Eloop E37


 • แบตสำรองความจุเต็มจริง 22000 mAh
 • ดีไซน์เรียบหรูดูดีมีสไตล์ วัสดุการประกอบชั้นดี หุ้มอลูมิเนียมและพลาสติกแข็ง
 • สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 2 เครื่องพร้อมกัน
 • สามารถปล่อยกระแสไฟสูงสุดได้ถึง 3.0 รองรับ Quick Charge 3.0 6-9V/2A 9-12V/1.5A
 • รองรับการชาร์จให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตผ่านพอร์ต USB กระแสไฟสูงสุด 5-6V/3A
 • มีไฟ LED บอกสถานะแบตเตอรี่คงเหลือสวยงาม สีฟ้าหรือสีเขียว แสดงสถานะ Quick Charge/Fast Charge
 • รองรับการชาร์จแบตกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์เสริมอื่นๆทุกรุ่น
 • กำลังจ่ายไฟนิ่งและเสถียร
 • มีระบบตัดไฟได้ในตัว

พาวเวอร์แบงค์ Eloop ของแท้ดูอย่างไร

ด้วยความนิยมที่สูงของแบตเตอรี่สำรองแบรนด์ Eloop นั้นจึงทำให้มีการผลิตของปลอมออกมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมากเช่นกัน อย่างไรก็ตามการดูว่าสินค้าเป็นแบรนด์ Eloop จริงหรือปลอมนั้นดูไม่ยากเลย เพียงตรวจสอบตามหลักการ ดังต่อไปนี้


1. ตรวจสภาพภายนอก โดย Eloop ของแท้สภาพภายนอกต้องเรียบร้อย กล่องต้องไม่ฉีกขาด ตัวหนังสือต้องเป็นภาษาจีนคมชัดไม่เบลอ โดยเฉพาะตัวหนังสือบนเครื่องพาวเวอร์แบงค์ต้องคมชัดด้วยเช่นกัน นอกจากนี้อุปกรณ์และตัวเครื่องภายในกล่องต้องได้คุณภาพ เนื้อผิวสัมผัสของตัวเครื่องต้องเรียบและแน่น สายชาร์จต้องไม่หักงอ ซองกำมะยี่ต้องดูมีคุณภาพ นั่นเอง


2. ตรวจรหัสประจำตัวสินค้าอยู่ 16 หลัก การตรวจแบรนด์ Eloop จริงหรือปลอมนั้นสามารถนำเลข 16 บนตัวสินค้าไปเช็คหน้าเว็บไซต์หลักของแบรนด์ได้ในทันที โดยเช็คที่เว็บไซต์ www.szeloop.com ในหัวข้อ security code enquiry โดยเมื่อกด search สินค้าของแท้จะต้องปรากฏข้อความ “The bar code you are checking is original, thank you for choosing Eloop products”

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการรีวิวแบตเตอรี่สำรองหรือ Power Bank แบรนด์ Eloop จะเห็นได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์สินค้าคุณภาพที่สามารถใช้งานได้จริง และมาในราคามิตรภาพอีกด้วย อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ และมีวิธีตรวจสอบสินค้าว่าจริงหรือปลอมได้โดยง่ายเพียงเช็คที่หน้าเว็บไซต์ ดังนั้นหากใครกำลังมองหาพาวเวอร์แบงค์ที่มีคุณภาพ ใช้งานง่าย ถูกและดีอยู่ละก็ ลองพิจารณาแบรนด์ Eloop ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2