Gaming Notebook Gigabyte พลังที่พร้อมขับเคลื่อนทุกการเล่นเกม

30 พ.ค. 2566

Gaming Notebook Gigabyte พลังที่พร้อมขับเคลื่อนทุกการเล่นเกม

อีกหนึ่งแบรนด์โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่น่าสนใจที่สุดในตอนนี้คือ Gigabyte ด้วยจุดเด่นด้านสเปกตัวเครื่องที่จัดเต็มแต่ทำราคาได้ต่ำกว่าแบรนด์เจ้าตลาดในระดับเดียวกัน ประกอบชื่อเสียงด้านการเป็นผู้ผลิตเมนบอร์ดและการ์ดจอที่เกมเมอร์รู้จักกันดีก็ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้ขึ้นไปอีก บทความนี้ Mercular.com จะพาทุกคนมารู้จัก Gaming Notebook Gigabyte กันให้มากขึ้น มาดูกันว่าแบรนด์นี้มีโน๊ตบุ๊คซีรีส์อะไรให้เล่นบ้าง แต่ละซีรีส์จะมีจุดเด่นอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าโดนบ้าง


Gaming Notebook Gigabyte มีซีรีส์อะไรบ้าง


โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของ Gigabyte ในปัจจุบันแบ่งการทำตลาดออกเป็น 2 ซีรีส์ ดังนี้

  • Gigabyte Aorus Series 
  • Gigabyte Gaming Series
Gaming Notebook Gigabyte Aorus 16 key visual

รูปภาพ: www.gigabyte.com

Gigabyte Aorus Series

Aorus Series เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งซีรีส์ระดับ Hi-end ของแบรนด์ Gigabyte มากับสเปกแบบสุดทุกด้าน เริ่มตั้งแต่หน้าจอความเร็วสูงพร้อมเทคโนโลยีการแสดงผลเพื่อการเล่นเกมระดับจริงจัง จอภาพจะมีให้เลือก 3 ขนาดคือ 15.6, 16 และ 17.3 นิ้ว ด้านซีพียูและการ์ดจอจะเป็นรุ่นที่ให้พลังการประมวลผลในระดับสูง รวมถึง RAM และ SSD แบบความเร็วสูงด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมคีย์บอร์ดเกมมิ่งและไฟ RGB เต็มรูปแบบ ระบบระบายความร้อนประสิทธิภาพสูง ระบบเสียงชุดใหญ่ การเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐานล่าสุด และพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบทุกการใช้งาน ซึ่งทั้งหมดจะมากับบอดี้ภายนอกที่มีความเท่และดุดันเต็มสูบ วัสดุและงานประกอบคุณภาพสูง แต่จะไม่เน้นน้ำหนักเบา ไม่เน้นการพกพา เน้นส่งมอบประสบการณ์เล่นเกมที่ดีที่สุดแก่เกมเมอร์เท่านั้น สำหรับราคาจะเริ่มตั้งแต่หลัก 4 หมื่นไปจนถึงหลักแสนบาท


Gigabyte Aorus Series รุ่นแนะนำ


Gaming Notebook Gigabyte Aorus Series

รูปภาพ: www.aorus.com

Gigabyte Gaming Series

Gaming Series หรือ G Series เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับ Entry-level ของแบรนด์ Gigabyte ซีรีส์นี้จะเน้นสเปกที่คุ้มค่ากับราคาค่าตัวที่เป็นเจ้าของได้ง่าย หน้าจจอมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 15.6 นิ้ว และ 17.3 นิ้ว ซีพียูและการ์ดจอจะมีให้เลือกตั้งแต่รุ่นประสิทธิภาพปานกลางไปจนถึงรุ่นประสิทธิภาพสูง มีให้เลือกทั้ง Intel และ AMD ขณะที่ RAM จะเริ่มที่ 8GB ความจุ SSD 512GB ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์จะลดความโฉบเฉี่ยวและเกรดของวัสดุลงจากซีรีส์ Aorus แต่ยังคงดูแข็งแรงแน่นหนา และพกพาง่ายกว่า คีย์บอร์ดเป็นขนาด full-size พร้อมนัมแพดไฟ LED backlight ระบบเสียงสเตอริโอ การเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐานล่าสุด ระบบระบายความร้อนคุณภาพดี และมีพอร์ตเชื่อมต่อครบตามสมัย ในภายรวมจะเหมาะกับผู้เริ่มต้นหรือเกมเมอร์หน้าใหม่ที่ยังมีงบจำกัด ใช้เล่นเกมและทำงานได้ดีเหมือนกัน สำหรับช่วงราคาจะเริ่มตั้งแต่ 2 หมื่นต้น ๆ ไปจนถึง 5 หมื่นบาท


Gigabyte Gaming Series รุ่นแนะนำ


Gaming Notebook Gigabyte Gaming series

รูปภาพ: www.aorus.com

Gaming Notebook Gigabyte เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนชอบเล่นเกม ด้วยจุดเด่นด้านสเปกต่อราคาที่คุ้มค่า บวกกับชื่อเสียงและประสบการณ์จากการเป็นผู้ผลิตเมนเบอร์ดและการ์ดจอสายเกมเมิ่งมาก่อน เชื่อว่าเกมเมอร์จำนวนไม่น้อยน่าจะถูกใจโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้ได้ไม่ยาก สเปก เทคโนโลยี รูปลักษณ์ดีไซน์ไม่ได้เป็นรองแบรนด์ใหญ่เจ้าตลาด หากต้องความของแปลกใหม่ที่มากับความคุ้มค่า ต้องลอง Gigabyte ครับ สุดท้ายนี้ Mercular.com ต้องขอตัวลาไปก่อน ติดตามบทความ Buying guide ดี ๆ แบบนี้ได้ที่เว็บไซต์ของเรา สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2