Genshin Impact 2.6 มาพร้อมแมพใหม่ และต้าวชานม

17 มี.ค. 2565

Genshin Impact 2.6 มาพร้อมแมพใหม่ และต้าวชานม

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Genshin Impact เกม MMORPG ชื่อดังที่สามารถเล่นได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนบนระบบ iOS และ Android รวมไปถึงบนคอมพิวเตอร์และเกมคอนโซลอย่าง PS4/PS5 ก็เล่นได้เช่นกัน


ตอนนี้ทางเกมได้เดินทางมาถึง Patch 2.5 และการเข้ามาของ Patch 2.6 ก็ทำให้หลายคนตื่นตาตื่นใจ เก็บเงินรอ ทำงานอย่างหนักเพื่อเธอคนเดียว กับตัวละครใหม่และแมพใหม่ที่หลุดว่าจะมาจะมาหลายรอบ คราวนี้มาแน่ ไม่ต้องรอกันอีกต่อไป

genshin impact 2.6 update เกมมือถือ

Genshin Impact 2.6 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

การอัปเดต Patch แต่ละครั้งของเกมมักมาพร้อมตัวละครใหม่ หรือเป็นตัวละครรีรีนที่เคยเข้าตู้มาแล้วแต่กลับมาใหม่เอาใจสาวกและชาวอวย กิจกรรมใหม่ๆ ที่ให้คน ER ตันไม่เบื่อเกมไปเสียก่อน แล้ว Genshin Impact 2.6 ที่กำลังเข้ามา มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ แต่ต้องบอกว่าข้อมูลนี้เป็นเพียงการคาดเดาและการรวบรวมผ่าน Leak หรือข้อมูลจากเสียงลือเสียงเล่าอ้างเท่านั้น หากต้องการความแน่นอน ก็ต้องรอวัน livestream ที่กำลังมานี้ให้ชัดเจนกันไปเลย


Kamisato Ayato ดาบธาตุน้ำ พี่ชาย Ayaka


วันแรกที่มีหลุดออกมา หลายคนเลือกไม่เชื่อ แม้จะมีหลุดมาก่อนหน้านั้นแล้วว่า Ayaka มีพี่ชายและเป็นตัวละครที่จะมีบทบาทในอนาคต แต่กว่าจะเชื่อได้ลงว่าน้องเขาจะลงตู้ ก็หลังจากได้เห็นคลิปตัวอย่างสกิลและการเล่นต่างๆ ของ Ayato ซึ่งผมเองก็โดนตกไปเต็มๆ ความเท่ที่เหนือคำบรรยาย สุขุม แถมยังใช้ดาบเล็กที่เป็นอาวุธที่ใช้งานง่าย หาง่าย หลายคนคงมีสต็อกไว้เรียบร้อย เรามาดู Status คร่าวๆ ของพ่อหนุ่มชานมของเรากันหน่อย เผื่อมีใครจะโดนตกเพิ่ม


ชื่อ : Kamisato Ayato

ธาตุ : น้ำ

อาวุธ : ดาบ

เมือง : Inazuma


ที่พูดว่าเป็นพ่อหนุ่มชานม หรือไอ้ต้าวชานม เพราะหากลองเข้าไปคุยกับคนขายของในเมือง Inazume จะมีประโยคพูดถึง Ayato ผู้ที่ชื่นชอบชานม แถมในข้อมูลที่หลุดมา ก็พบว่าท่าทางหรืออนิเมชันของ Ayato หากยืนเฉยๆ จะหยิบชานมมาดื่มด้วย เรียกได้ว่าตอนนี้ใครที่อยากได้ Ayato (รวมถึงผม)มาครอบครอง ก็เตรียมตัวสั่งชานมหวาน 100% ถวายเป็นของไหว้อย่างแน่นอน


ขอแถมอีกนิดว่าผู้ให้เสียงภาษาญี่ปุ่นของ Ayato คือ คุณ Akira Ishida ผู้ให้เสียง Kotaro Katsura ในการ์ตูนชื่อดังอย่างกินทามะ และ กาอาระแห่งทะเลทรายจากเรื่องนารูโตะ ก็พอจะเดาได้เลยครับว่าตัวละครจะออกมาเป็นอย่างไร สุดแบบไม่มีอะไรกั้นแน่นอน

genshin impact 2.6 update ข่าว Genshin impact

ตู้รีรัน ใครจะได้กลับมาเฉิดฉาย


เป็นเรื่องที่ถกเถียงกันจนก่อนถึงวัน Livestream อย่างแน่นอน เพราะนอกจากตัวละครหลักที่เข้ามาใหม่อย่าง Ayato สิ่งที่น่าจะมีมาด้วยคือตัวละครระดับ 5 ดาวที่จะรีรันเข้าตู้กิจกรรม จากตอนแรกที่หลายคนเทใจว่า Kaedehara Kazuha จะกลับมาอย่างแน่นอน ล่าสุดก็มีภาพหลุดเทพลมอย่าง Venti โผล่มาด้วย แถมตู้อาวุธยังเป็นอาวุธประจำตัวของทั้ง Venti และ Ayato หลายคนก็เริ่มปักใจเชื่อ Venti มาแน่ เทพลมสายเมา


แต่อะไรก็ไม่แน่ไม่นอนไปอีกขั้น เมื่อล่าสุดแบบสุดจริงๆ มีรูปหลุดออกมาอีกรอบ เป็นภาพ Ayato ที่มี Albedo คุณชายชอล์กขาว นักเล่นแร่แปลธาตุแห่งหุบเขาหิมะยืนข้างกัน เป็นอันตาแตกกันไป ไม่รู้ใครจะเข้าตู้มารีรันบ้าง ไม่ว่าใครก็น่าติดตามทั้งนั้น เพราะการที่ตัวละครจะเข้าตู้รีรัน มักจะมาพร้อมเนื้อเรื่องของตัวละครนั้นๆ ซึ่ง Albedo ใน Patch ล่าสุดก็ติดค้างกันในหลายเรื่อง ไม่เคลียร์ประเด็น แต่เราจะขอไม่พูดถึงเพราะจะเป็นการสปอยผู้ที่ยังทำเนื้อเรื่องไม่เสร็จ และหากเป็น Venti ก็น่าติดตามเช่นเดียวกัน ว่าจะมีเนื้อเรื่องอะไรมาให้เราได้รับชมกันอีกบ้าง เพราะความลับของ Venti เทพเมาแต่แข็งแกร่งคนนี้ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่เป็นปริศานาอยู่จนถึงทุกวันนี้


แต่ไม่ต้องกังวลไป หากใครที่กำลังรอทั้งสองตัวอยู่ เพราะในหนึ่งแพตช์ จะมีตู้กิจกรรมถึง 2 ตู้ด้วยกัน ก็ต้องมาดูว่าใครจะมาตู้ครึ่งแรกหรือครึ่งหลัง ซึ่งมีผลต่อการเก็บเพชรด้วย ตอนนี้ก็ขอให้เหล่าเมนทำงานหนักเพื่อการกดตัวที่รักกันไปก่อนครับ

genshin impact 2.6 update Ayato

แมพเหมือง ทิ้งล้างมาหลายแพตช์ กลับมาให้หายสงสัย


ถ้าใครเล่นมาจนถึงกิจกรรมล่าสุด คงจำกันได้ว่าเมือง Liyue จะมีเหมืองอยู่ทางทิศตะวันตกของเมือง ซึ่งหลายกิจกรรมที่ผ่านมาก็มักจะแว็บๆ โผล่เนื้อเรื่องภายในเหมืองให้เราได้สงสัยกันเล่นๆ ล่าสุดในแพตช์ 2.6 ก็มีหลุดว่าจะเป็มแมพใหม่ให้เราได้สำรวจกัน มีชื่อทางการว่า Chasm และมาพร้อมกับบอสตัวใหม่ที่ชื่อว่า Ruin Serpent มาให้เราได้ทดสอบฝีมือกัน เมือง Liyue นี่ลูกรักจริงๆ ครับ ไม่พ้นต้องกลับมาสานต่อให้ กลับมามีกิจกรรมให้เล่นไม่เว้นแพตช์

genshin impact 2.6 update แมพใหม่
genshin impact 2.6 update Genshin impact แมพ

อาร์ติแฟกต์ Echoes of an Offering ที่ว่ากันว่า เกิดมาเพื่อต้าวชานม


อาร์ติแฟกต์ใหม่ๆ ที่ออกมาช่วงหลังดูเหมือนจะออกมาให้เฉพาะตัวละครมากยิ่งขึ้น อย่างข่าวล่าสุด ก็มีการออกอาร์ติแฟกต์ใหม่เพื่อเป็นการต้อนรับ Ayato เช่นเดียวกันอย่าง Echoes of an Offering แต่อย่างที่ทราบว่าข้อมูลตอนนี้ไม่มีอะไรแน่นอนจนกว่าทาง Official จะประกาศออกมาในวัน Livestream ที่จะถึงนี้ ฉะนั้นเรื่องอาร์ติแฟกต์ใหม่อาจไม่ใช่ประเด็นใหญ่มากนัก เพราะหากไม่มี Ayato ก็ยังมีอาร์ติแฟกต์เก่าๆ ให้เลือกกันอีกเพียบ แล้วเชื่อว่าอาร์ติแฟกต์ตัวเก่าที่เหมาะสม ผู้เล่นหลายคนก็มีติดตัวอยู่แล้วครับ เพราะเกลือมันเค็มเหลือเกิน ลงดันทีไรไม่เคยได้ตามต้องการ เก็บไว้ก่อนแล้วกัน ไว้สักวันก็มีวันที่เหมาะสมกับมัน คิดแบบนี้กันทุกคน ใกล้แล้วครับ ใกล้เป็นวันของอาร์ติแฟกต์สเตตัสแปลกๆ ที่จะได้เฉิดฉายแล้ว

genshin impact 2.6 update Livestream

แพตช์ใหม่ 2.6 รับชม Livestream พร้อมกันทั่วโลก


ไม่ว่าจะหลุดมาขนาดไหน แต่ก็อย่าลืมที่จะติดตามการ Livestream จากเพจหลักเพื่อให้ทุกข้อมูลต่างๆ ได้กระจ่างชัดเจนมากขึ้น ใครจะมาเข้าตู้ กิจกรรมเป็นอย่างไร และอย่าลืมนำ Code วันงานไปขึ้นเพชรกัน จะได้มีเก็บไว้เปิดตัวละครที่เรารัก


โดยการ Livestream 2.6 จะมาในวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2556 เวลา 19.00 ตามเวลาประเทศไทย สามารถรับชมสดผ่านทาง Twitch ในช่อง genshinimpactofficial และชมย้อนหลังได้ผ่านทาง Youtube ในช่อง GenshinImpact เวลา 23.00 ตามเวลาไทยเช่นกันครับ


ใครที่กำลังรอต้าวชานมไม่ควรพลาด ตอนนี้รีบทำงาน เก็บเงิน เพื่อเปิดตัวละครที่เรารัก และหากใครเล่น Genshin Impact ผ่านสมาร์ทโฟนและต้องการอุปกรณ์เสริมเพื่อให้การเล่นเกมไม่มีติดขัดอย่าง พาวเวอร์แบงค์ สายชาร์จ อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว จอยไร้สาย และอื่นๆ ที่ Mercular เราเข้าใจเกมเมอร์เป็นอย่างดี มีสินค้าให้เลือกมากมายจากหลายแบรนด์ดัง คุณภาพจัดเต็ม เพื่อให้การท่องในโลก Teyvat ราบรื่น ไม่มีปัญหาใดมากั้นเกมเมอร์อย่างเราได้

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2