เตรียมเฮ ! เผยตัวอย่างแรก GTA VI 5 ธค นี้

4 ธ.ค. 2566

เตรียมเฮ ! เผยตัวอย่างแรก GTA VI 5 ธค นี้

เหล่าสาวกเกมขโมยรถเตรียมตัวรับแรงปะทะเพราะล่าสุดทาง Rockstar ได้โพสต์ภาพที่บอกว่าเราจะได้เห็นตัวอย่างแรกของเกมใหม่ในวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 3 ทุ่ม (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งแน่นอนว่าจากรูปภาพก็มีองค์ประกอบทุกอย่างชี้ไปที่เกมในตำนานที่ทุกคนรอคอยอย่าง Grand Theft Auto ภาคใหม่แน่นอน 


จากโพสต์ที่เปิดเผยมาจะมีโทนสีชุดเดียวกับ GTA ภาค Vice City เลย ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือหลาย ๆ แห่งที่หลุดออกมา ที่ว่าในเกม GTA 6 นี้จะย้ายสถานที่ดำเนินเนื้อเรื่องจากเมือง Los Santos มาเป็นเมือง Vice City ที่เต็มไปด้วยแสงสีฉูดฉาดและชายหาด สำหรับเกมเพลย์ของภาคนี้ทาง Takes Two (บริษัทแม่ของ Rockstar) ก็ได้บอกไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่าในเกมภาคนี้จะโฟกัสในด้านการเล่นแบบ Single Player เป็นหลัก ซึ่งต่างจากภาคก่อนหน้า ที่จนตอนนี้โหมด Online ก็ยังคงสนุกและได้รับการซัพพอร์ตจากฐานแฟนเกมจำนวนมาก จนเกิดเป็น Mods และ Servers ต่าง ๆ มากมาย แม้จะผ่านมากว่า 10 ปีแล้วแต่ความนิยมก็ไม่ลดลงไปเลย สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ เราก็ต้องรอติดตามกันในตัวอย่างตัวแรกที่จะปล่อยมาในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ครับ 

วันเปิดเผย

เรียกได้ว่าเป็นเวลากว่า 10 ปี กันแล้วหลังจากที่ตัวเกม Grand Theft Auto V ได้วางจำหน่าย แต่ก็บอกได้เลยว่ากาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเกมนี้ได้เลย เพราะในด้านยอดขายก็ทำได้อย่างตอนเนื่องจนตอนนี้ขายได้มากกว่า 190 ล้านชุด ขึ้นแท่นเป็นเกมที่ขายดีที่สุดอันดับ 2 ของโลก (เป็นรองแค่ Minecraft) ถึงแม้จะปล่อยออกมานานแล้วตั้งแต่ปี 2013 ด้วยการตลาดทั้งเนื้อเรื่อง Single Player ที่ตื่นตาตื่นใจ ชวนให้ติดหนึบและโหมดการเล่นแบบ Online ที่ยังคงมีการอัปเดตและคอมมูนิตี้ที่คึกคักอยู่ตลอดเวลา


GTA: The Trilogy - Definitive Edition เวอร์ชันมือถือ แจกฟรีผ่าน Netflix


สำหรับใครที่อดใจรอไม่ไหวอยากกลับหาเล่นเกมภาคก่อนหน้าระหว่างรอ นอกจากภาค GTA V แล้ว ยังมี Grand Theft Auto: The Trilogy - The Definitive Edition แพ็ครวมเวอร์ชันรีมาสเตอร์ของสามภาคสุดฮิตอย่าง GTA III, GTA:Vice City และ GTA:San Andrea ที่กำลังจะลงในสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีอยู่อีก ซึ่งใครที่เป็นสมาชิกของ Netflix อยู่ก็สามารถเข้าไปรับมาเล่นกันแบบฟรี ๆ เลย และ The Definitive Edition ที่ลงมือถือคราวนี้ออกแบบรองรับการเล่นบนสมาร์ทโฟนอย่างเต็มที่ ทำออกมาดีกว่าภาคแพ็ครวมที่ลง PC คราวก่อนแน่นอน

ภาคแจกฟรีบน Netflix

GTA VI พร้อมกลับมาทวงบัลลังก์และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการเกมอีกครั้งแน่นอนครับ โดยในตัวอย่างตัวแรกนี้คาดว่าจะได้เห็นถึงบรรยากาศภายในเมือง Vice City และทิศทางที่ตัวเกมจะพาไป ซึ่งก็ทำได้แค่ภาวนาว่าเราจะได้เห็นวันวางจำหน่ายตอนท้ายของตัวอย่างนะครับ และนี่คือทั้งหมดของ เตรียมเฮ ! เผยตัวอย่างแรก GTA VI 5 ธค นี้ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เตรียมคอม และเกมมิ่งเกียร์ของคุณให้พร้อมเพราะการมาครั้งนี้สะเทือนวงการแน่ ๆ ครั้งหน้าจะเป็นข่าวสารอะไรที่น่าสนใจอีกก็อย่าลืมติดตามพวกเรา Mercular.com เอาไว้ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2