มินิรีวิว HONOR Watch GS Pro Smartwatch

10 ก.ย. 2563

มินิรีวิว HONOR Watch GS Pro Smartwatch

HONOR แบรนด์ลูกของบริษัท Huawei ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ในชื่อว่า HONOR Watch GS Pro ในงาน IFA 2020 ที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้อยู่ที่เน้นการใช้งานสำหรับผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งหรือว่าเน้นผจญภัยเป็นหลัก ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ได้รับการรับรองมาตรฐาน MIL-STD-810G มีโหมดติดตามการออกกำลังกายมากกว่า 100 รูปแบบ ติดตั้ง GPS ในตัว นอกจากนี้แบตเตอรี่ยังสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 25 วัน มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี คือ Camo Blue, Charcoal Black และ Marl White ราคาเปิดตัวอยู่ที่ € 249.99 (ประมาณ 9,300 บาท)

HONOR Watch GS Pro Smartwatch รีวิว

สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้มีดีไซน์การออกแบบเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย ใช้หน้าจอ AMOLED แบบกลม รองรับระบบสัมผัส ขนาดหน้าปัด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซลที่ 462 ppi จึงให้ความคมชัดเป็นอย่างมาก ใช้ชิป Kirin A1 พร้อมระบบปฎิบัติการณ์ LiteOS จาก Huawei น้ำหนักตัวเรือนเบาเพียง 45.5 กรัม จึงทำให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมการกันน้ำที่ระดับ 5ATM ส่วนการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทำได้ผ่าน Bluetooth 5.1


จุดเด่นของ HONOR Watch GS Pro อยู่ที่ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ ผ่านการรับรองมาตรฐาน MIL-STD-810G ซึ่งมีการทดสอบมากถึง 14 รูปแบบ เช่น ทนทานต่ออุณหภูมิสูง/ต่ำ, ป้องกันความชื้น, การสั่นสะเทือน เป็นต้น ทำให้สามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ, เล่นสกี หรือกีฬาผาดโผนอื่น ๆ นอกจากนี้ตัวแบตเตอรี่ยังใช้งานได้นานถึง 25 วันหากเปิดโหมดประหยัดพลังงาน โดยถ้าเปิด GPS ไว้ตลอดเวลาจะใช้งานได้ราว ๆ 48 ชั่วโมง


นอกจากนี้ยังมีโหมดติดตามการออกกำลังกายมากกว่า 100 รูปแบบภายในเครื่อง แบ่งออกเป็นโหมดออกกำลังกายแบบมืออาชีพจำนวน 15 โหมด และโหมดออกกำลังกายอื่น ๆ ที่สามารถปรับแต่งได้อีกมากถึง 85 โหมด นอกจากนี้ยังติดตั้ง GPS ภายในตัวเครื่องเพื่อใช้สำหรับจดจำเส้นทาง พร้อมการแจ้งเตือนเมื่อพบสภาพอากาศที่ไม่เหมาะสม ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น

HONOR Watch GS Pro Smartwatch ราคา

ส่วนฟีเจอร์ด้านสุขภาพอื่น ๆ สมาร์ทวอทช์ก็ใส่มาอย่างครบถ้วน ทั้งเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง, เซนเซอร์ตรวจจับและติดตามการนอนหลับ รวมไปถึงเซนเซอร์ SpO2 ที่ใช้สำหรับการวัดระดับออกซิเจนในเลือด HONOR atch GS Pro ติดตั้งลำโพงและไมโครโฟนในตัว ทำให้สามารถรับสายและสนทนาได้จากบนหน้าปัดนาฬิกาเลย รวมไปถึงสามารถใส่เพลงลงในเครื่องได้มากกว่า 500 เพลง


เรียกได้ว่าเป็น Wearable Device ที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการผจญภัยหรือออกกำลังกายกลางแจ้งเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม ความแข็งแรงของตัวเครื่อง รวมไปถึงฟีเจอร์ในการใช้งานที่ครอบคลุมในด้านการดูแลสุขภาพทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีราคาที่ไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปจากแบรนด์อื่น ๆ หาก HONOR Watch GS Pro พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ Mercular.com จะกลับมาแจ้งให้เพื่อน ๆ ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2