กล้องโพลารอยด์แต่ละรุ่น ถ่ายได้กี่รูป?

6 มิ.ย. 2565

กล้องโพลารอยด์แต่ละรุ่น ถ่ายได้กี่รูป?

ภาพถ่าย ถือได้ว่าเป็นหนึ่งความทรงจำที่ดีที่ช่วยให้เราได้เก็บภาพความประทับใจ แล้วจะดีแค่ไหน หากเราสามารถได้ภาพถ่ายทันที โดยที่ไม่ต้องไปล้างฟิล์มให้ยุ่งยากเราก็สามารถดูภาพที่ถ่ายไว้ได้ทันที วันนี้เราจึงขอมาพูดถึง "กล้อง Polaroid" ที่แท้จริงแล้วก็คือ กล้องที่เรียกว่า กล้อง Instant Film Camera ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ไม่มีการตั้งค่า สำหรับคนที่ไม่เคยถ่าย หรือไม่มีความรู้ก็สามารถใช้งานได้สบายๆ และในปัจจุบันนี้กล้อง Instant กลายมาเป็นไอเทมแฟชั่นวินเทจที่ด้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะวัยรุ่น โดยแบรนด์ที่ชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของกล้องโพราลอยด์คงหนีไม่พ้น Fujifilm แบรนด์ยอดนิยมที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของกล้องถ่ายภาพ กล้อง Polaroid จะมีให้เลือกหลากหลายรุ่น ที่สำคัญราคาไม่สูงจนเกินไป หลายคนอาจจะสงสัยว่าเจ้ากล้องโพลารอยด์ ถ่ายได้กี่รูปกันแน่ ในบทความนี้ Mercular จะมาแนะนำกล้องโพลารอยด์แต่ละรุ่น ถ่ายได้กี่รูป? ซึ่ง กล้องโพลารอยด์ กล้องอินสแตนท์ จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น เราตามไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

1.กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Mini 11 Instant Camera

สเปกเด่น


ประเภทฟิล์ม : Instax Mini


ขนาดภาพ : ขนาด 62 x 46 มม.


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ :  Automatic Exposure ระบบช่วยควบคุมรูรับแสงอัตโนมัติ

รุ่นแรกสำหรับกล้องโพลารอยด์ ถ่ายได้กี่รูป? ขอยกรุ่นที่ถูกพัฒนามาจากกล้องอินสแตนท์รุ่นเก่าๆ อย่าง Fujifilm Mini 11 Instant Camera กล้องอินสแตนท์ที่ออกแบบมาเพื่อเซลฟี่ที่สามารถดึงเลนส์ออกมาถ่ายแบบ Close-Up ระยะใกล้เพียงแค่ 0.3 เมตร โดยที่สามารถใส่ได้สูงสุด 10 แผ่น และมีช่องแสดงจำนวนแผ่นฟิล์มที่เหลือข้างใน และรอ Print ภาพเพียง 90 วินาทีเท่านั้น พร้อมฟังก์ชัน Automatic Exposure ระบบควบคุมรูรับแสงอัตโนมัติ ช่วยกระจายแสงให้สว่างทั่วทั้งตัวแบบ และพื้นหลังแม้จะมีแสงน้อย ส่วนหน้าตายังน่าใช้สีสันหวานสไตล์พาสเทล เหมาะที่เป็นของขวัญ หรือจะพกเป็นพร็อพสวยๆ ติดตัวก็คุ้ม สำหรับคนที่อยากได้กล้อง Instant ดีไซน์น่ารัก Fujifilm Mini 11 Instant Camera เหมาะกับคุณที่สุดแล้ว

กล้องโพลารอยด์ถ่ายได้ 10 ภาพ Fujifilm Mini 11 Instant Camera

2.กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Mini LiPlay Instant Camera

สเปกเด่น


ประเภทฟิล์ม : Instax Mini


ขนาดภาพ : 1.8 × 2.4 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 10 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : ใช้งานผ่านสมาร์ตโฟน รวมถึงการสั่ง Print รูป


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ

ตัวต่อขอยกให้เป็นกล้อง Fujifilm Mini LiPlay Instant Camera พร้อมระบบแบบไฮบริดที่สามารถใช้ถ่ายด้วยระบบดิจิตอล และสามารถ Print รูปถ่ายลงบนแผ่นฟิล์มได้เลย ตัวกล้องมาพร้อมหน้าจอ LCD ง่ายต่อการใช้งาน โดยตัวกล้องนั้นจะบันทึกภาพผ่านเซนเซอร์ CMOS 1/5 นิ้ว ความละเอียดประมาณ 5 ล้านพิกเซล พร้อมยังมีกรอบเฟรมภาพและฟิลเตอร์ต่างๆ ให้เลือกถึง 10 เฟรมภาพ 6 ฟิลเตอร์ที่ติดมาพร้อมกล้อง  โดยที่สามารถใส่ได้สูงสุด 10 แผ่น อีกหนึ่งฟังก์ชันที่ทาง FujiFilm คือการอัดเสียงเป็นไฟล์ในรูปแบบ QR Code นอกจากจะได้เก็บภาพความทรงจากกล้องโพลารอยด์แล้ว เรายังสามารถเก็บเสียงโมเมนต์ในตอนนั้นได้อีกด้วย เพียงแค่เอาสมาร์ตโฟนไปสแกน QR Code บนรูปเท่านั้น จึงทำให้กล้อง Fujifilm Mini LiPlay Instant Camera เป็นหนึ่งในกล้องอินสแตนท์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Mini LiPlay Instant Camera บันทึกได้ 45 ภาพ

3.กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Square SQ1 Instant Camera

สเปกเด่น


ประเภทฟิล์ม : Instax SQUARE


ขนาดภาพ : 2.4 × 2.4 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 10 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : Automatic Exposure ระบบควบคุมและปรับแสงอัตโนมัติ


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 300 ภาพ

มาต่อกันที่รุ่นที่ 3 อย่าง กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Square SQ1 Instant Camera ดีไซน์ New Classic รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสตามสไตล์ของกล้อง SQ ที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ และเสริมด้วยสีสันสดใสช่วยให้การเซลฟี่ถ่ายภาพหมู่ได้ดียิ่งขึ้นในระยะตั้งแต่ 30 ถึง 50 เซนติเมตร จุดเด่นอยู่ที่ฟีเจอร์ Automatic Exposure  ระบบควบคุมและปรับแสงอัตโนมัติ ทั้งยังมีเลนส์กระจกเซลฟี่ด้านข้าง ช่วยจัดวางตำแหน่งได้ง่ายขึ้น บวกกันฟิล์มขนาด 1 ต่อ 1 ทำให้ได้มุมกว้างขึ้น เก็บภาพได้กว้างขึ้น เพิ่มสะดวกในการถ่ายภาพมากขึ้น หากใครที่อยากได้กล้องอินสแตนท์ที่รองรับการใช้งานได้แบบครบจบในเครื่องเดียว Fujifilm Instax Square SQ1 Instant Camera ถือว่าสอบผ่าน!

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Square SQ1 Instant Camera ถ่ายได้ 10 รูป

4.กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Mini 40 Instant Camera

สเปกเด่น


ประเภทฟิล์ม : Instax Mini


ขนาดภาพ : 1.8 × 2.4 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 10 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : ความไวชัตเตอร์ Shutter Speed


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Mini 40 Instant Camera มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ว่า GIVE YOUR TAKE ช่วยบงบอกสไตล์ความเป็นตัวเองทั้งเรื่องของแฟชั่น ด้วยรูปทรงที่ออกแนว Classic สไตล์ย้อนยุค โดยตัวบอดี้เลือกใช้วัสดุหนังอย่างดีให้ลุคที่ดูพรีเมียม จุดเด่นอยู่ที่ ความเร็วในการกดชัตเตอร์ที่ปรับแต่งได้ มีแฟลชอัตโนมัติ และการเปิดรับแสงอัตโนมัติที่ทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ได้ภาพที่สวยงาม พร้อมเก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ตัวเลนส์สามารถถ่ายเซลฟี่ได้โดยเฉพาะโดยที่สามารถใส่ได้สูงสุด 10 แผ่น รุ่นนี้จึงถือได้ว่าเป็นรุ่นสำหรับคนมือใหม่อยากได้กล้องอินสแตนท์ Fujifilm เพียงแค่ยกกล้องขึ้น เล็ง กดชัตเตอร์ ก็จะได้ภาพที่ต้องการ

กล้องอินสแตนท์สไตล์แฟชั่น Fujifilm Instax Mini 40 Instant Camera

5.กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Wide 300 Instant Camera

สเปกเด่น


ประเภทฟิล์ม : Instax WIDE


ขนาดภาพ : 3.9 × 2.4 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 10 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : เลนส์มาโครในระยะ 40 ซม. 


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ

เดินทางมาถึงรุ่นสุดท้ายกันแล้วกับกล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Wide 300 Instant Camera ออกมาเอาใจสายปาร์ตี้ที่อยากเก็บภาพความประทับใจให้ได้มากที่สุด ด้วยขนาด Film ที่ใหญ่กว่าไซส์ Mini ทำให้ได้ภาพกว้างขึ้น โดยจุดเด่นอยู่ที่มาพร้อมแป้นหมุนซูมโฟกัส ส่วนด้านหลังมาพร้อมปุ่มควบคุมแฟลชกดใช้งานง่ายที่จะช่วยให้ภาพสวยสดแม้ในที่แสงน้อย หน้าจอแบบ LCD ขนาดเล็กที่ช่วยบอกค่าต่างๆ ทำให้ง่ายต่อการใช้งานโดยที่สามารถใส่ได้สูงสุด 10 แผ่น ขอยกให้เป็นรุ่นที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบธรรมชาติ และคงความ Classic โดยที่ไม่ต้องมีการเติมแต่งใด ๆ เพิ่มลงไปเลยครับ

กล้องโพลารอยด์ Fujifilm Instax Wide 300 Instant Camera Classic

ก็จบกันไปแล้วกับกล้องโพลารอยด์แต่ละรุ่น ถ่ายได้กี่รูป? ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่ กล้องโพลารอยด์จะถ่ายภาพได้ 10 รูป ฟิล์มโพลารอยด์ส่วนใหญ่ที่เราซื้อมาจะบรรจุเป็นแพ็ค แพ็คละ 10 และแบบแพ็ค 20 รูป โดยที่ตัวกล้องจะมีตัวเลขนับถอยหลังที่จะคอยบอกว่าฟิล์มในกล้องแพ็คนี้ยังเหลืออีกกี่รูป ส่วนอายุของแบตเตอรี่แต่ละรุ่นก็จะมีระยะเวลาที่แตกต่างกันไป อย่างรุ่น Instax Mini 9 จะใช้แบตเตอรี่ขนาด AA 2 ก้อน ซึ่งจะสามารถถ่ายได้ราว 100 รูป ส่วนรุ่น Fujifilm SQ6 แบตเตอรี่ CR2 2 ก้อน จะถ่ายได้ประมาณ 300 รูป เห็นได้ว่ามีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยว่าชอบ กล้องโพลารอยด์รุ่นไหน กล้องโพลารอยด์ยี้ห้อไหน ซึ่งตอนนี้ Mercular.com ก็ได้มีเข้ามาจัดจำหน่ายแล้ว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์สินค้าทางด้านบน ส่วนครั้งหน้าจะมีสินค้าอะไรใหม่ๆ มาแนะนำกันอีกต้องติดตามให้ดี ส่วนวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2