วิธีเลือกซื้อหูฟังออกกำลังกายให้เหมาะกับเรา

20 ต.ค. 2561

วิธีเลือกซื้อหูฟังออกกำลังกายให้เหมาะกับเรา

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแสความนิยมของคนในยุคปัจจุบันให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายกันมากขึ้น ทำให้อุปกรณ์เสริมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหล่าบรรดาคนรักสุขภาพเลือกซื้อมาใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพและศักยภาพในการออกกำลังกาย หนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำหรับการออกกำลังกายที่คนส่วนใหญ่มักจะมีติดตัวไว้นั่นก็คือหูฟังออกกำลังกาย เพราะการฟังเพลงขณะออกกำลังกายนั้นช่วยให้เราสนุกเพลิดเพลิน และสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้นด้วย แต่เราจะมีวิธีเลือกซื้อหูฟังอย่างไรให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรามากที่สุด วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อหูฟังออกกำลังกายมาฝากกันครับ จะมีหลักเกณฑ์อะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 1. สวมใส่สบายไม่หลุดง่าย
  วิธีเลือกซื้ออย่างแรกถือได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่สำคัญสำหรับหูฟังออกกำลังกายซึ่งต่างจากหูฟังเพลงทั่วไป ไม่ใช่แต่เรื่องคุณภาพเสียงที่ดี แต่การสวมใส่ที่กระชับหูไม่หลุดง่ายขณะออกกำลังการ จะช่วยให้การออกกำลังกายของเราราบรื่นและสนุกมากยิ่งขึ้น
 2. การกันน้ำ กันเหงื่อ
  เนื่องจากขณะออกกำลังกาย ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าร่างกายของเราจะขับน้ำและเหงื่อออกมา ดังนั้นการเลือกซื้อหูฟังออกกำลังกายที่เหมาะสมกับรูปแบบการออกกำลังกายของเรานั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะใครที่ออกกำลังกายในที่โล่งแจ้ง ก็มีความเสี่ยงสูงที่จะเจอฝน หรือการออกกำลังกายทางน้ำ หรือจะเป็นการเล่นกีฬาทางน้ำ ก็ควรเลือกหูฟังแบบที่กันน้ำได้จะเหมาะสมกว่าแบบทั่วไป
 3. ไร้สาย ไร้สะดุด
  โดยอุปสรรคหลัก ๆ ขณะฟังเพลงตอนออกกำลังกายนั้นคือเรื่องของสายหูฟังที่เรามักจะไปโดนหรือปัด ทำให้การออกกำลังกายและฟังเพลงของเรานั้นสะดุด ดังนั้นเพื่อป้องกันอันตรายและสร้างความราบรื่นขณะออกกำลังกาย วิธีเลือกซื้อหูฟังจึงควรเลือกหูฟังแบบไร้สาย ที่ใช้การเชื่อมต่อบลูทูธ ซึ่งจะทำให้การเคลื่อนไหวร่างกายในทุกท่วงท่าทำได้โดยสะดวก
 4. เสียงได้ใจ ระดับ Hi-Res
  หูฟังที่ใช้ในการออกกำลังกาย ควรให้เสียงที่ชัดใสและหนักแน่น เพื่อที่คุณจะได้ยินเสียงเพลงโปรดของคุณ หรือเพลงที่มีจังหวะสนุกได้อย่างเพลิดเพลินเต็มอารมณ์ จนทำให้คุณขยับร่างกายไปพร้อม ๆ กับจังหวะของเสียงเพลงที่คุณได้ยินอย่างไม่รู้จักเบื่อกันเลย
 5. รูปทรงโดนใจ ใช้งานทนทาน
  นอกจากเรื่องของการใช้งานแล้ว ดีไซน์ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญที่เราสามารถเลือกให้เข้ากับตัวเราได้มากที่สุด นอกจากนี้เรื่องวัสดุก็สำคัญไม่แพ้กัน หูฟังที่ดีต้องผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพใช้งานทนทาน อยู่กับเราไปได้นาน ๆ

และนี่ก็คือวิธีเลือกซื้อหูฟังทั้ง 5 ข้อสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อหูฟังออกกำลังกายที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ทุก ๆ คนในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หวังว่าเพื่อน ๆ จะใช้หลักเกณฑ์เหล่านี้ไปพิจารณาหูฟังที่กำลังวางแผนจะซื้ออยู่ เพื่อให้การเสียเงินครั้งนี้ของเรานั้นได้หูฟังไร้สายหรือหูฟังออกกำลังกายที่เหมาะกับเราและคุ้มค่ากับเงินที่เราเสียไป หากเพื่อน ๆ คนไหนมีข้อคิดเห็นเพิ่มเติมก็สามารถแสดงความคิดเห็นเข้ามากันได้นะครับ แล้วครั้งหน้าเราจะมีเรื่องราวดี ๆ อะไรมาฝากทุก ๆ คนอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2