วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งยังไงให้นั่งสบายมากที่สุด ?

16 ก.ย. 2563

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งยังไงให้นั่งสบายมากที่สุด ?

เก้าอี้เกมมิ่ง ปัจจุบันกลายเป็น Gaming Furniture ยอดนิยม ที่หลาย ๆ คนคงเห็นจนชินตาผ่านทุกสื่อกันไปหมดแล้ว และแน่นอนว่าความแพร่หลายของมันเป็นเครื่องมือยืนยันชั้นดีกว่าการออกแบบของเก้าอี้เหล่านี้ ยอดเยี่ยม และนั่งสบายจริง แม้ว่าจะมีเสียงกระแสลบประปรายอยู่บ้าง จากคนที่เจอปัญหาใช้แล้วปวดหลัง ใช้แล้วไม่สบายตัว ซึ่งคำตอบของปัญหานี้ส่วนมากเป็นเรื่องที่ง่ายมากแต่หลายคนอาจจะลืมนึกถึง เพราะบางครั้งแล้วเราได้รับคำแนะนำรุ่นเก้าอี้มาจากเพื่อนที่ใช้งานโดยไม่ได้นึกถึงว่าเรากับเพื่อนหรือคนใกล้ตัวนั้นอาจจะมีโครงสร้างทางร่างกายที่ต่างกันนั่นเองส่งผลทำให้การทำงานของเก้าอี้เกมมิ่งไม่สอดคล้องต่อร่างกายของเรานำไปสู่อาการปวดหลังหรือ Office Syndorme ในบทความนี้ Mercular.com อยากแนะนำตัวช่วยอย่าง "หมอนรองคอเก้าอี้เกมมิ่ง" ที่จะมาเป็นอีกทางเลือกเอาไว้ใช้งานควบคู่กับเก้าอี้เกมมิ่งของเราพร้อมทั้งมาบอก วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรให้ถูกต้อง และเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อที่ว่าเราจะได้นั่งใช้งานได้อย่างสบาย และไม่เกิดอาการปวดหลังอย่างที่เคยเจอมา จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลยครับ

ประวัติเก้าอี้เกมมิ่ง

เก้าอี้เกมมิ่งมีที่มายังไง ? ทำไมถึงเป็นที่นิยม

การออกแบบของเก้าอี้เกมมิ่งนั้นเดิมที่มาจากเบาะรถแข่ง หรือ Racing Car ที่บางครั้งผู้ขับขี่จะต้องต้องอยู่นั่งบนเบาะรถนานต่อเนื่อง ยิ่งในการแข่งขันแบบ Rally อาจจะกินเวลายาวนานกว่า 20 ชั่วโมง และเพื่อเป็นการสนับสนุนให้นักแข่งสามารถขับรถได้อย่างเต็มที่ตลอดช่วงระยะเวลาการแข่งขัน ทำให้เกิดการออกแบบที่ช่วยลดภาระให้กับผู้นั่งโดยการใส่ Lumbar & Neck Support เข้าไป เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระที่ร่างจายจะได้รับจากการนั่งเป็นเวลานาน และลดโอกาสในการเป็นแผลกดทับ ทั้งยังจัดให้กระดูกของผู้ใช้งานไม่บิดเบี้ยว โดยเบาะเหล่านี้จะทำออกมาแบบคนต่อคนเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่า Racing Chair เหล่านี้มีความสบายมากกว่าทั่ว ๆ ไป และก็มีคนที่มองว่านักกีฬา eSports นั้นก็ต้องนั่งต่อเนื่องหน้าคอมเป็นเวลานาน จึงเกิดการแก้ไขดัดแปลงเอาเก้าอี้รถแข่งเหล่านี้มาใช้งานเป็นเก้าอี้สำหรับเกมเมอร์ จนเมื่อเวลาผ่านไป มันก็ได้ถูกออกแบบและพัฒนาอย่างต่อเนื่องกลายเป็นสินค้ายอดนิยมอย่างในปัจจุบัน แต่เพื่อการค้าขายแบบ Mass Product ทำให้ Gaming Chair ถูกผลิตแบ่งออกเป็นขนาดต่าง ๆ ตั้งแต่ เล็ก กลาง จนไปถึงใหญ่ ให้เข้ากับช่วงความสูงของผู้ใช้งานนั่นเอง ฉะนั้นผู้ใช้งานก็ต้องมีความรู้ในการเลือกซื้อด้วยไม่เช่นนั้นการนั่งเก้าอี้ที่ผิดขนาดของเรานั้นจะต้องส่งผลเสียให้กับสุขภาพของเราอย่างแน่นอน

How To เลือกซื้อเกมมิ่งให้เหมาะกับการใช้งาน?

ซื้อเก้าอี้เกมมิ่งตัวไหนดี

1. หาความสูงที่เหมาะสม


สำหรับการเลือกเก้าอี้ให้เหมาะกับผู้ใช้งาน ก็ต้องเริ่มต้นที่การหาขนาดของเก้าอี้ที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อน เพราะความสูงที่เหมาะสมจะช่วยให้เรานั่งได้อย่างถูกท่า หากเก้าอี้มีขนาดใหญ่หรือเล็กเกินไปจะทำให้เรามีปัญหาสุขภาพตามมาเพราะมันไม่ใช่เพียงที่หย่อนก้นเท่านั้น แต่พนักวางแขนที่สูงหรือเตี้ยจนไม่เหมาะกับท่านั่งของเรา รวมไปถึงเบาะรองคอและหลังที่ไม่สัมพันธ์กับกระดูกสันหลังของเราก็จะนำไปสู่อาการปวดเมื่อยเมื่อนั่งเป็นเวลานานได้ทั้งนั้น อีกทั้งยังทำให้บุคลิกภาพของเราเสียหายได้ด้วยเช่นเก้าอี้ที่ตัวใหญ่เกินไปแทนที่จะทำให้เรานั่งตรงท่ากลายเป็นทำให้เรานั่งหลังค่อมกว่าเดิม เป็นต้น โดยเราสามารถเลือกเก้าอี้ไปแบบคร่าว ๆ จากเกณฑ์ความสูงดังนี้เลย หรือจะเซฟเก็บไว้เป็นภาพ Info Graphics เช่นข้างล่งานี้ก็ได้เช่นกัน


 • เก้าอี้เกมมิ่งสำหรับเด็ก ส่วนมากจะมีส่วนสูงอยู่ที่ 110 เซนติเมตรหรือต่ำกว่า เหมาะกับผู้ใช้งานที่ส่วนสูงตั้งแต่ 155 เซนติเมตรลงไป
 • เก้าอี้เกมมิ่งขนาดกลาง ส่วนมากจะมีส่วนสูงอยู่ที่ 105-125 เซนติเมตร เหมาะกับผู้ใช้งานที่ส่วนสูงอยู่ระหว่าง 155 – 175 เซนติเมตร
 • เก้าอี้เกมมิ่งสำหรับเด็ก ส่วนมากจะมีส่วนสูงอยู่ที่ 125-140 เซนติเมตร เหมาะกับผู้ใช้งานที่ส่วนสูงอยู่ระหว่าง 175 – 185 เซนติเมตร
 • เก้าอี้เกมมิ่งสำหรับเด็ก ส่วนมากจะมีส่วนสูงอยู่ที่ 140 เซนติเมตรหรือมากกว่า เหมาะกับผู้ใช้งานที่ส่วนสูงตั้งแต่ 185 เซนติเมตรขึ้นไป
วิธีเลือกเก้าอี้เล่นเกมให้ตรงกับความสูง

2. เลือกเบาะรองนั่งที่ใช่


เบาะรองนั่งเป็นเหมือนหัวใจของเก้าอี้ทั้งหมดเพราะถ้าเก้าอี้ไม่นุ่มนั่งไม่สบาย รับรองว่านั่งได้ไม่ครบชั่วโมงคุณก็จะไม่อยากนั่งต่อแล้ว โดยเบาะรองนั่งนั้นจริง ๆ แล้วถูกแบ่งออกเป็น 2 ดีไซน์หลัก ๆ ได้แก่เบาะรองนั่งหน้ากว้าง (Wide) และเบาะรองนังหน้าแคบ (Narrow) ซึ่งมีผลต่อท่านั่งของคุณด้วยเช่นกัน ซึ่งเบาะทั้ง 2 ชนิดนี้ก็จะมีความแตกต่างทั้งการออกแบบและดีไซน์ชัดเจนตามนี้เลย

Wide Seat Gaming Chair good ?

เบาะรองนั่งหน้ากว้าง


หรือ Wide Seat Gaming Chair จะมีพื้นที่วางขาเยอะนั่งสบายไม่มีที่กั้นด้านข้างทำให้สามารถ จัดท่านั่งได้หลากหลาย เหมาะกับคนตัวใหญ่ ที่ต้องการพื้นที่วางขวาหรือคนที่ชอบนั่งท่าแปลก ๆ บนตัวเก้าอี้เช่นขัดสมาธิ โดยส่วนมากเบาะชนิดนี้จะเน้นการใช้งานที่สบายมากกว่าการใช้งานเพื่อสุขภาพเพราะอาจจะทำให้เราเผลอนั่งผิดท่าบ่อย ๆ

Narrow Seat Gaming Chair good ?

เบาะรองนั่งหน้าแคบ


หรือ Narrow Seat Gaming Chair เป็นการออกแบบที่นิยมที่สุดในตลาดเก้าอี้เกมมิ่งในปัจจุบัน เพราะผนังกันข้าง ๆ นั้นจะช่วยรับน้ำหนักบริเวณต้นขาทั้ง 2 ข้าง รวมไปถึงกำหนดการวางขาของผู้ใช้งานให้อยู่ในช่วงที่เหมาะกับการนั่ง โดยไม่ทำลายสุขภาพของผู้นั่งมากที่สุด และแม้จะถูกเรียกว่าหน้าแคบแต่ตัวเบาะนั้นก็มีความกว้างมากพอที่จะนั่งได้แบบสบาย ๆ เลย

เก้าอี้เกมมิ่งนุ่ม ๆ

ต่อมานอกจากรูปทรงของเบาะรองนั่งแล้ว ชนิดของวัสดุในเบาะรองนั่งเองก็มีผลโดยตรงกับสุขภาพการนั่งของเราเช่นกัน โดยวัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำเบาะรองนั่งนั้นก็จะมีหลากหลายเช่น ฟองน้ำ Memory Foam และ High Density Foam ที่เป็น 3 วัสดุยอดนิยม และนอกจากนั้นแล้วผู้ใช้งานก็อาจจะพบเห็นวัสดุภายในชื่อที่แตกต่างกันออกไปบ้างเช่น Hybrid Foam ในเก้าอี้ Anda Seat ที่ผสมจุดเด่นของ Memory Foam และ High Density Foam เข้าไว้ด้วยกัน หรือ Cold Cure molded foam ที่เป็นโฟมทำเบาะเก้าอี้ที่พรีเมี่ยมที่สุดแต่ยังคงหาได้ยากในตลาดก็จัดอยู่ในหมวดของ High Density Foam ด้วยเช่นกัน โดยโฟมทั้ง 3 ชนิดนั้นก็จะแตกต่างกันคร่าว ๆ ดังนี้

ฟองน้ำ (Sponge)


 • ราคาถูก
 • ยวบเร็ว
 • ระบายอากาศไม่ค่อยดี ไม่กันน้ำ
 • อาจจะนำไปสู่การขึ้นราได้ง่าย

Memory Foam


 • ราคาปานกลาง
 • เป็นที่นิยมที่สุด
 • สัมผัสนุ่มนั่งสบาย
 • เหมาะกับผู้หญิงหรือสุภาพสตรี

High Density Foam


 • ราคาค่อนข้างสูง
 • ให้สัมผัสแน่นนั่งเต็มสะโพก
 • เหมาะกับคนน่้ำหนักเยอะ
 • เก็บความเย็นได้ดี
เก้าอี้เกมมิ่งสวย ไม่แพง

3. เลือกวัสดุรองนั่งให้เข้ากับตัวเองที่สุด


หลังจากที่ได้ชนิดและรูปทรงของเก้าอี้ที่คุณชอบแล้ว คุณอาจจะอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุที่หุ้มมันอีกเล็กน้อยเพื่อความคุ้มค่าในการลงทุน เพราะ วัสดุหุ้มเบาะนั้นหมายถึงอายุการใช้งานโดยรวมของเก้าอี้เกมมิ่งที่คุณลงทุนไปโดยอาจจะมีอายุอยู่ในช่วง 2 - 5 ปี หรืออาจจะนานกว่านั้นตามแต่วัสดุที่คุณได้เลือกซื้อไปนั่นเอง

เก้าอี้ หนัง PU

หนัง PU

อายุการใช้งาน: 2-5 ปี


หนัง PU เป็นหนังที่นิยมที่สุดในการทำเก้าอี้เกมมิ่ง เพราะแม้จะมีทุนสูงกว่าหนัง PVC แต่พวกมันจะมีความสวยงาม และให้สัมผัสนุ่มนั่งสบายคล้ายกับหนังแท้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่หนัง PU เหล่านี้จะไม่ค่อยทนทานต่อการขีดข่วนไปจนถึงมีอายุการใช้งานที่สั้นที่สุดด้วยนั่นเอง ด้วยความที่เป็นหนังเทียมตัววัสดุอาจจะขาดความยืดหยุ่นทำให้ไม่เหมาะกับการใช้งานโดยคนน้ำหนักเยอะอีกด้วย

เก้าอี้ หนัง PVC

หนัง PVC

อายุการใช้งาน: 3-6 ปี


หนัง PVC นั้นหลาย ๆ คนอาจจะมองว่าเป็นหนังราคาถูก อาจจะไม่สมราคาที่เราลงทุนไปกับเก้าอี้เกมมิ่งก็เป็นได้ แต่ความทนทานนั้นเป็นลักษณะเด่นของหนัง PVC ที่สามารถทนต่อรอยเปื้อและรอยขีดข่วนได้ดีมาก ๆ จนแบรนด์เก้าอี้ดังอย่าง Anda Seat และ Cougar ก็หันมาเลือกใช้หนังชนิดนี้เป็นหลักแถมอายุการใช้งานยังยืนยาวกว่าหนัง PU อีกด้วย แม้ว่าจะด้อยกว่าในเรื่องของสัมผัส

เก้าอี้เกมมิ่งบุผ้า

ผ้า

อายุการใช้งาน: 5 ปีหรือมากกว่า


เก้าอี้ที่บุด้วยผ้านั้นจะโดดเด่นในเรื่องของการระบายความร้อนและอากาศมาก แต่ไม่เหมาะกับการใช้งานในห้องที่ไม่ติดแอร์ เพราะตัวเก้าอี้อาจจะดูดซับเหงื่อของผู้ใช้งานได้ด้วย โดยเก้าอี้แบบผ้านั้นจะมีข้อดีในเรื่องของความทนทานที่อยู่ได้นานกว่า 5 ปี เป็นอย่างต่ำ แต่จะมีข้อเสียคือต้องหมั่นตบฝุ่น เช็ดน้ำ ตากแดดทำความสะอาด เพราะเป็นที่สะสมของฝุ่นได้ง่าย แถมไม่ทนทานต่อการเปรอะเปื้อทุกรูปแบบด้วยนั่นเอง

เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้

หนังแท้

อายุการใช้งาน: 5 ปีหรือมากกว่า


หนังแท้เป็นวัสดุที่ค่อนข้างหายากในตลาดเก้าอี้เกมมิ่ง ด้วยต้นทุนราคาที่ค่อนข้างสูงนั่นเอง โดยเก้าอี้หนังแท้นั้นส่วนมากจะเริ่มต้นด้วยราคาหลักหมื่น แต่ในเรื่องของการใช้งานแล้ว "หนังแท้" เหล่าสามารถใช้งานได้นานกว่า 5 ปี และหากดูแลรักษาได้เป็นอย่างดีก็อาจจะนานถึง 10 ปีเลยก็ว่าได้ เก้าอี้หนังยังโดดเด่นในเรื่องการระบายความร้อน สัมผัสที่นุ่มนั่งสบาย ทนทานต่อรอยเปื้อนพร้อมกลิ่นเฉพาะตัวอีกด้วย

4. เลือกจากการทำงานของระบบรองคอ และหลัง


เคล็ดลับสุดท้ายในการเลือกเก้าอี้คือการเลือกใช้ หมอนรองคอเก้าอี้เกมมิ่งให้เรานั่งสบายที่สุด หรือว่าดูว่าเก้าอี้ที่เราต้องการจะซื้อนั้นมี Lumbar & Neck Support ที่แถมมาให้หรือไม่ หากถ้าถามว่า Lumbar & Neck Support คืออะไร ขอบอกเลยว่านี่แหละไอทมที่จะช่วย Support เราในรูปแบบของหมอนรองคอและหลัง นอกจากนี้แล้วในเก้าอี้เกมมิ่งบางตัว Lumbar Support อาจจะมาในรูปแบบของเบาะรองหลังที่สามารถปรับความนูนได้ ช่วยดัดให้เรานั่งหลังตรงมากกว่าเดิมอีกด้วย เก้าอี้ที่ไม่มีระบบซัพพอร์ตคอและหลังของคุณนั้นแทบจะไม่ช่วยอะไรคุณเลยในการดูแลสุขภาพ ฉะนั้นอย่าลืมเลือกเก้าอี้ที่มีระบบเหล่านี้แถมมาให้ด้วย เทคนิคเล็ก ๆ สำหรับการใช้หมอนรองคอและหลังให้ผู้ใช้งานวางหมอนรองหลังให้จุดกึ่งกลางอยู่เหนือเชิงกรานมาเล็กน้อย และวางหมอนรองคอให้อยู่บริเวณหลังคอของเราพอดี ตามภาพประกอบจะเป็นวิธีการจัดหมอนที่ถูกต้องที่สุด

ปวดหลังทำยังไง

4 วิธีนั่งเก้าอี้ให้ถูกท่าช่วยลดอาการปวดหลัง


1. นั่งให้หลังตรงติดเบาะ โดยปรับเบาะหลังเก้าอี้ให้เอนในช่วง 90-105 องศา

2. นั่งให้ฝ่าเท้าทุกส่วนสัมผัสกับพื้น เข่าตั้งฉากกับพื้น หรือทำมุมป้าน ถ้าความสูงไม่พอให้หาที่วางเท้ามาวาง

3. ข้อศอกอยู่ในระดับเดียวกันกับโต๊ะ หรือต่ำกว่าเล็กน้อยเท่านั้น

4. ถ้าสายตาสั้นก็จงยอมรับและรีบตัดแว่น เพราะเวลาจะทำให้บุคลิคการนั่งของคุณเสียหายจากการเคลื่อนหน้าเข้าหาจอคอมโดยไม่รู้ตัว !

3 เก้าอี้เกมมิ่งแบรนด์ดังที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง


เก้าอี้เกมมิ่ง DXRacer Pink Kitty

DXRacer Pink Kitty


เหมาะกับผู้ใช้งานความสูงในช่วง 140 – 175 cm

เก้าอี้เกมมิ่ง Noblechairs EPIC

Noblechairs EPIC


เหมาะกับผู้ใช้งานความสูงในช่วง 150 – 180 cm

เก้าอี้เกมมิ่ง Anda Seat Kaiser

Anda Seat Kaiser


หมาะกับผู้ใช้งานความสูงในช่วง 175 cm ขึ้นไป

3 เก้าอี้เกมมิ่งพร้อมหมอนรองคอช่วยซัพพอร์ต

เก้าอี้เกมมิ่งสีดำแข็งแรง

เก้าอี้เล่นเกม AKRacing Core Series EX-WIDE


เก้าอี้เกมมิ่งดีไซน์สุดท่มาพร้อมโครงโลหะแข็งแรงทนทาน พนักพิงขนาด XL พร้อมรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น (สูงสุด 330 ปอนด์) เบาะผ้า AKRacing สีดำ บุโฟมเย็นเพื่อความสบายและความทนทานสูง สามารถรองรับกันกระแทกสำหรับการเล่นเกม หรือทำงานเป็นเวลานานหลายชั่วโมง โดยที่พนักพิงศีรษะและหมอนรอง ช่วยรองรับคอและหลังของคุณ ได้อย่างดีพร้อมกลไกมาตรฐานพร้อมฟังก์ชันการโยก ที่ให้ระดับที่พอเหมาะ ถือว่าตอบโจทย์สำหรับชาวเกมมิ่งในยุคนี้!


สนใจ เก้าอี้เล่นเกม AKRacing Core Series EX-WIDE คลิกที่นี่!

เก้าอี้เกมมิ่งสีชมพู

เก้าอี้เกมมิ่ง Autofull AF055 Gaming Chair


มองแล้วก็สดใสสำหรับ เก้าอี้เกมมิ่งมาพร้อมหมอนรองคอ ที่นุ่มนิ่ม เจ้ากระต่ายน้อยสีชมพูตัวนี้ จากแบรนด์ Autofull วัสดุทำจากหนัง PU เกรดดี โครงสร้างในตัวของเก้าอี้เป็น Carbon Fiber ที่มีความเเข็งเเรงเทียบเท่าเหล็ก ในส่วนของขาเก้าอี้เเละที่พักเเขนทำจาก Nylon และเก้าอี้เจ้ากระต่ายน้อยตัวนี้สามารถปรับเอนได้ 155 องศา และปรับระดับขึ้น-ลงได้ 10 เซนติเมตร พร้อมรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม จึงเป็นเก้าอี้เกมมิ่งที่เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบสีชมพูที่จะซื้อมาเล่นเกมหรือทำงาน แถมยังนำมาตกแต่งห้องของเราให้ดูสดใสขึ้นกว่าเดิมครับ


สนใจ เก้าอี้เกมมิ่ง Autofull AF055 Gaming Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เกมมิ่งมีหมอนรองคอสีขาว

เก้าอี้เล่นเกม Vertagear SL4000 White Edition Gaming Chair


เก้าอี้เกมมิ่งจาก Vertagear จุดเด่นมาพร้อมหมอนรองศรีษะและเอวทำจากเมมโมรีโฟม เพื่อรองรับหลัง บ่า และคอได้ดีพร้อมปรับตำแหน่งได้ วัสดุแบบ PUC Hybrid ที่ผสมผสานหนัง PVC และหนังเทียม PU เป็นหนึ่งเดียว มาพร้อม พร้อม Effortless Assembly ที่เป็นสิทธิบัตรเฉพาะ จึงทำให้เก้าอี้มาพร้อมฟังก์ชันที่หลากหลายปรับองศาการนั่งได้อย่างเหมาะสม ภายในมี UPHR Foam โฟมที่มีความหนาแน่นทนทาน รองรับพร้อมตอบสนองแรงกดได้ดีกว่าโฟมทั่วไป และใน Vertagear ทุกรุ่น มีความหนาแน่นมากกว่ามาตรฐานถึง 62% ทำให้ตัวเก้าอี้เกมมิ่งสามารถรักษารูปทรงและรองรับสรีระได้ดีที่สุด หากจะหาเก้าอี้เกมมิ่งคุณภาพดี มีความแข็งแรงทาทาน รองรับทุกแรงกดได้ดี รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ และน่าลงทุนที่สุดครับ


สนใจ เก้าอี้เล่นเกม Vertagear SL4000 White Edition Gaming Chair คลิกที่นี่!

หมอนรองคอเก้าอี้เกมมิ่งสีชมพู

ก็จบกันไปแล้วกับ วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งยังไงให้นั่งสบายมากที่สุด ? สุดท้ายนี้ Mercular.com หวังว่าบทความนี้จะช่วยลดปัญหาปวดหลังของเพื่อน ๆ ลงไปได้แบบเห็นผล แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม ถ้าเล่นเกมหรือนั่งหน้าคอมนาน ๆ ก็อย่าลืมลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายกันบ้างเป็นดีที่สุด หรือหาตัวช่วยดีๆอย่าง หมอนรองคอเก้าอี้เกมมิ่ง ถ้ายังไงวันนี้ก็ขอลาไปก่อน แล้วไว้เจอกันใหม่ในบทความต่อไปครับ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก: www.chairfx.com

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2